Chương trình đào tạo

? hue: Cho em hỏi nếu em học môn học trước đủ điểm để học tiếp môn học sau,nhưng em muốn học lại môn học trước để có số điểm cao hơn thì em có được học môn học sau cùng lúc khôn?

Em đã đủ điều kiện để đăng ký môn học sau nên việc học cải thiện điểm cùng lúc với môn học sau là không ảnh hưởng em nhé!

? Nguyễn Trọng Tín : em làm mất thẻ sinh viên giờ phải xin cấp lại ở đâu và làm đơn thế nào ?

Em làm đơn xin cấp lại thẻ sinh viên (đơn viết tay) rồi nộp cho P. CTCT HS-SV (A0003) vào sáng thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần, em nhé!

? nguyen anh tuan: cho em hỏi nếu đăng kí môn học dưa theo chương trình đào tạo em đăng kí đủ. em có thể đăng kí thêm những môn học em nghĩ là cần thiếc với mình . vậy có được không ạ! nếu vậy nó có ảnh hưởng gì không?

Em có thể đăng ký học  các môn học khác ngoài chương trình đào tạo của ngành em. Tuy nhiên, số tín chỉ và điểm của các môn học đó sẽ không được tính vào chương trình học chính thức, em nhé!

? Trần Trung Gian: - Trong chương trình đào tạo có ghi những môn đào tạo ở HK3 (HK I năm 2013-2014)và các HK tiếp theo. Cho em xin hỏi là: em có thể ĐK học những môn học ở các HK sau HK3 trong HK3 không?

Em có thể đăng ký những môn học ở học kỳ tiếp theo nếu nhà trường tổ chức giảng dạy môn học đó và phải đảm bảo điều kiện tiên quyết của từng môn học (không bị ràng buộc bởi môn học trước hoặc môn học tiên quyết).

? Quốc Tuân: Em có thắc mắc về Anh Văn 6! EM là SV khóa 13, Em đã học thi AV6, nhưng bị rớt, giờ em đang học ở ngoài, nếu học ở ngoài trung tâm, em lấy được bằng Toiec 500 thì có cần thiết phải học lại AV6 không?

Nếu em nộp TOEIC vào trường để xin miễn Anh văn 6 thì em không cần phải đăng ký học lại học phần này nữa, em nhé!

Em vui lòng theo dõi kế hoạch tốt nghiệp trên thông báo của Phòng Đào tạo để nắm thời hạn nộp chứng chỉ TOEIC.

? Dang: em thấy trong chương trình đào tạo có để từ AV1 đến AV6,vậy cho em hỏi giữa toeic và nó có liên quan gì không? có phải đăng ký học toeic thì không cần phải đăng ký học AV1 đến AV6 đúng không? Em cảm ơn ạ!

Nếu em học TOEIC tại trường thì tùy vào cấp độ mà em đạt, Phòng Đào tạo sẽ xét miễn Anh văn (Anh văn 1 đến Anh văn 6) cho em theo từng trình độ tương ứng. Em có thể tham khảo thêm thang điểm miễn Anh văn dựa trên chuẩn TOEIC trong cuốn niên giám mà nhà trường cung cấp cho các bạn đầu khóa học.

Nếu em học TOEIC ở ngoài trường và nộp để xét miễn Anh văn thì việc xét miễn này sẽ được tính theo lộ trình. Em có thể tham khảo lộ trình miễn Anh văn này trên web của Tổ Tư vấn học đường, mục "câu hỏi thường gặp", em nhé!

? Phạm Phát: Chào tổ tư vấn! Cho em hỏi là khi mình học hết các học phần của môn Quốc Phòng thì có được cấp cho cái bằng hoàn thành quân sự như mấy trường khác không ? Cám ơn !

- Mỗi sinh viên khi tham gia môn GDTC và GDQP khi hoàn thành các học phần đều được cấp chứng chỉ GDTC và chứng chỉ GDQP.
+ Môn GDTC: Đại học học 3 học phần, Cao đẳng học 2 học phần
+ Môn GDQP: Đại học học 4 học phần, cao đẳng học 3 học phần
Mỗi năm TT GDTC&QP sẽ tổng hợp danh sách cấp chứng chỉ GDQP và GDTC của khóa học năm nhất (Đối với môn GDQP) và năm 2 (đối với môn GDTC)để cấp chứng chỉ.
Danh sách đăng ký cấp chứng chỉ GDTC và GDQP Trung tâm sẽ in và chuyển về các nhóm học trong học phần cuối của mỗi môn để tổng hợp thông tin cấp chứng chỉ. Sinh viên sẽ khai đầy đủ thông tin và nộp lệ phí về TT GDTC&QP.
Đối với các sinh viên không học đúng tiến độ, thi rớt hoặc chưa học trong học kỳ chung với các lớp cùng khóa sẽ  làm đề nghị cấp chứng chỉ riêng. Hồ sơ gồm: Đề nghị cấp chứng chỉ (viết tay hoặc đánh máy), Bảng điểm có dấu từ phòng đào tạo có hết các cột điểm của môn học đó.

? nguyen thi hue: cho em hỏi anh văn em không đúng tiến độ thì có buộc thôi học không,em có bằng C nộp vào trường có được miễn anh văn 3 4 không?

Do em không trình bày rõ mình thuộc khóa mấy nên Tổ không thể tư vấn cụ thể cho em được.

1. Nếu em nộp TOEIC đúng lộ trình (em có thể tham khảo lộ trình xét miễn Anh văn trong mục "Câu hỏi thường gặp" của website tuvanhocduong.tdt.edu.vn) thì em sẽ được xét miễn các học phần Anh văn theo quy định. Ngược lại, em vẫn đăng ký và học bình thường (tiến trình học có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào khả năng của mỗi sinh viên).

2. Chuẩn đầu ra của trường là TOEIC 500, do đó chứng chỉ C Anh văn sẽ không thể thay thế chứng chỉ/bảng điểm TOEIC để xét miễn các học phần Anh văn em học tại trường.

3. Việc xử lý học vụ buộc thôi học không liên quan cụ thể đến môn học nào. Nhà trường xét xử lý học vụ dựa trên điểm tích lũy của học kỳ, năm học hoặc điểm tích lũy trung bình. Em vui lòng tham khảo thêm các vấn đề liên quan đến xử lý học vụ buộc thôi học trong cuốn niên giám mà nhà trường đã cung cấp cho các em đầu khóa học hoặc tham khảo một số câu hỏi trên website Tổ Tư vấn học đường nhé!

? Tuyết: Em là sinh viên năm nhất ngành công nghệ sinh học. Em có thể xin chuyển sang ngành kỹ thuật hóa học được không?

 Theo quy định thì em sẽ không được chuyển ngành. Tuy nhiên, sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên của khóa học, nếu có nhu cầu  em có thể đăng ký học chương trình thứ 2 ngành kỹ thuật hóa học. 

Điều kiện để học ngành 2:

- Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất;

- Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai;

- Sinh viên đã kết thúc học kỳ thứ nhất năm học đầuu tiên của chương trình thứ nhất;

- Sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu ở chương trình thứ nhất;

- Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc 2 chuyên ngành 1 lần trong suốt khóa học.

Thủ tục đăng ký học thêm chương trình thứ hai:

- Sinh viên đăng ký học chương trình thứ 2 qua mạng, on đơn "học ngành 2" từ website, ký tên và nộp tại Tổ Tư vấn học đường (theo thông báo của phòng Đào tạo) để trình Hiệu trưởng quyết định.

- Nếu được chấp nhận, sinh viên căn cứ và KHHT chương trình thứ 2 để đăng ký môn học theo chương trình chung của Trường.

- Sau khi tốt nghiệp chương trình thứ nhất, sinh viên mang hồ sơ đã được chấp nhận chương trình thứ 2 đến phòng Đào tạo để làm thủ tục chuyển chương trình đào tạo.

Sinh viên học hai chương trình chỉ được hưởng các chế độ quyền lợi đối với chương trình thứ nhất.

Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất. Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm của những môn học có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.

Sinh viên học thêm chương trình thứ hai, nếu rơi vào diện bị xếp hạng học lực yếu của chương trình thứ hai, phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở học kỳ tiếp theo.

Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp chương trình thứ hai, nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ở chương trình thứ nhất.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Tổ Tư vấn học đường nhé!

? Nguyễn Thị Mộng Thúy: Thúy: chào tổ tư vấn học đường,em muốn được tư vấn về việc: em là sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung_Anh, nếu em hoàn thành học kỳ 1, có tổng điểm trên 5 chấm, e có thể xin chuyển sang chuyên ngành tiếng Trung không ạ?

Theo quy định thì em không chuyển ngành được, Thúy nhé! Nếu có vấn đề gì muốn trao đổi thêm về ngành học, em vui lòng liên hệ với văn phòng Khoa Ngoại ngữ gặp cô Thu Anh để được tư vấn thêm. Chúc em học tốt!

? Nguyễn Phương Hoàng Minh: Chào tổ tư vấn học đường, Em hiện đang là SV năm 4. Khi học HK2 năm 3, vì lý do sức khoẻ, em đã hoãn thi cuối kỳ môn Lập Trình Hướng Đối Tượng. Vậy cho em hỏi: HK này (HK1 năm 4) em có thể đăng ký thi cuối kỳ được không ạ? Em xin chân thành cám ơn, MinhNPH.

Chào em,

Theo quy định, em được giải quyết cho hoãn thi trong vòng 1 năm học. Nếu sau 1 năm sinh viên không đăng ký dự thi thì kết quả hoãn thi của sinh viên bị hủy và sinh viên phải đăng ký học lại môn học đó.

Em vui lòng nộp đơn trong thời gian quy định mà nhà trường công bố trên lịch thi, Minh nhé!

Chúc em thi tốt!

? Đinh Tấn Trận: cho em hỏi khi em thi đã qua môn rồi em đăng ký vào khóa sau để nâng điêm nhưng bây giờ em không thể tham gia được ? vây em có được lấy kết quả cũ không?

Chào em,

Nếu em học theo học chế tín chỉ thì trong bảng điểm tích lũy của em sẽ ghi nhận điểm cao nhất trong tất cả các lần học của môn học đó. Nếu em đăng ký học cải thiện điểm, nhưng vì lý do nào đó không thể tiếp tục học, thì trong 8 tuần đầu tiên của học kỳ chính, 2 tuần đầu tiên của học kỳ hè và 4 tuần đầu tiên của học kỳ dự thính, em có thể làm đơn xin rút môn học (không hoàn học phí) để tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập của học kỳ đó, em nhé!

Chúc em học tốt!

Thân mến.

? Lê Thị Thanh Hoài: Cho em hỏi là em có thể tải đơn xin rút môn học ở đâu? em sẽ nộp đơn cho ai và có kèm theo giấy tờ gì không?

 Em có thể download mẫu đơn trên website hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Đăng ký môn học. Sau khi điền thông tin xong, em nộp tại tổ Tư vấn học đường (phòng A.0006) nhé!

? Đỗ Thị Ngọc Anh: tổ tư vấn học đường ơi xin cho em hỏi là điểm trung bình môn bao nhiêu thì tính là nợ môn và phải học lại vậy, do em có điểm môn anh văn trung bình là 4.99 nên không biết là có nợ môn hay không?

Theo quy chế thì "Điểm đánh giá bộ phận và điểm thi kết thúc môn học được cho theo thang điểm 10 và được làm tròn đến 1 chữ số thập phân". Ví dụ: điểm trung bình môn Toán cao cấp C1 của em được 4.95 thì sẽ được làm tròn thành 5.0, nhưng nếu điểm trung bình môn Toán CC C1 của em chỉ đạt 4.94 thì điểm chính thức sẽ là 4.9.

Nếu có vấn đề gì muốn trao đổi thêm, Ngọc Anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổ Tư vấn học đường nhé!

? hồng nhung: cô ơi cho em hỏi, hk1 năm nhất em đã học môn bơi lội và đã qua môn, hk hè năm 1 em có đăng kí nhằm môn bơi lại nữa nên xin rút, trong bảng điểm tổng hợp em bị điểm R. Cô cho e hỏi điểm R là e bị rút môn e phải học lại nữa hay sao cô?

Chào em,

Theo quy định, trong 2 tuần đầu tiên của HK hè, sinh viên có thể làm đơn xin rút môn học và điểm môn học xin rút  sẽ được ghi điểm R trong bảng điểm học kỳ. Điểm này không ảnh hưởng đến kết quả môn Bơi lội mà em đã đậu trước đó nên em không cần phải đăng ký học lại môn này nữa, Nhung nhé!

Thân.

? Nguyễn Thị Linh Kha: Tổ tư vấn học đường cho em hỏi:Nếu em thi TOEIC ở trung tâm IIG tại chi nhánh Hà Nội thì có được chấp nhận bằng TOEIC để xét tốt nghiệp không ạ? Và hiện nay em chưa học anh văn 6, nếu năm nay em nộp bằng TOIEC 500 thì có phải nộp đơn gì để được miễn anh văn 6 không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!

 Theo quy định thì em phải đăng ký học Anh văn 6, tuy nhiên, nếu em có bảng điểm TOEIC quốc tế (do IIG cấp, không phân biệt chi nhánh nào), em có thể nộp bảng điểm photo tại tổ Tư vấn học đường (phòng A.0006) để xin xét miễn học Anh văn 6. Bảng điểm của em sẽ được gửi đi hậu kiểm, nếu chính xác thì Nhà trường sẽ ra quyết định xét miễn Anh văn 6 cho em, Kha nhé!

? huỳnh thị huỳnh như: em là sinh viên khóa 14. em có đăng kí thực tập tốt nghiệp lần 1. em đã đi thực tập nhưng vì lí do đột xuất k tham gia thi kĩ năng thực hành chuyên môn. vậy em có được thi tốt nghiệp không và em cần làm những thủ tục gì ?

 Chào em Như,

Kỹ năng thực hành chuyên môn là phần bắt buộc của thực tập tốt nghiệp, nếu em tham gia thực tập nhưng không thi kỹ năng thực hành chuyên môn và điểm trung bình của thực tập tốt nghiệp + kỹ năng thực hành chuyên môn < 5 xem như em chưa đạt môn này.

Điều kiện em có được thi tốt nghiệp hay không, em có thể kiếm tra lại thông tin về yêu cầu, số tín chỉ đủ điều kiên thi tốt nghiệp trong khung chương trình học của em hoặc liên hệ về khoa để được tư vấn thêm Như nhé,

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? huỳnh thị hồng: thầy cô cho em hỏi, em sắp hết hạn đào tạo nhưng em còn nợ 1 môn,em muốn đăng kí học thêm văn bằng 2 có được không,nếu học văn bằng 2 em có được thêm thời gian gia hạn đào tạo cho văn bằng 1 không ạ.

 Chào em Hồng,

Theo quy định của Nhà trường, em sẽ được đăng ký thêm 1 chuyên ngành ngoài chuyên ngành chính của em trong thời gian đúng tiến độ em học tại trường (4 hoặc 4,5 năm tùy theo chương trình đào tạo). Hết thời gian đào tạo đúng tiến độ em không được đăng ký chuyên ngành 2.

Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian quy định cho chương trình thứ nhất.

Cụ thể thông tin, em có thể tham khảo thông tin trong cuốn niên giám hoặc liên hệ trực tiếp tại Tổ tư vấn học đường để được hỗ trợ,

Hồng lưu ý khi gửi câu hỏi em dùng email sinh viên trong những lần sau em nhé,

Chúc em học tốt,

Thân mến!

? Bảo Kiều: Thưa thầy, cô Em hiện là sinh viên năm 4, em muốn đăng ký học cải thiện một số môn (để cải thiện điểm trung bình tích luỹ) trong HK2 này nhưng em chưa đăng ký KHHT, vậy em sẽ đăng ký môn học trong đợt đăng ký bổ sung được không ạ. Xin thầy cô giải đáp giúp em. Trân trọng!!

 Chào Kiều,

Theo thông báo V/v đăng ký KHHT và đăng ký môn học học kỳ 2/2014-2015, ngày 29/12 sẽ có đợt đăng ký bổ sung môn học chờ môn điều kiện tiên quyết. Cụ thể thời gian bắt đầu đăng ký Kiều vui lòng xem lại thông tin đăng ký môn học theo đường link phía dưới em nhé,

http://dkmh.tdt.edu.vn/login.aspx?go=viewtb&id=249&RequestId=5a140665

Chúc Kiều học tốt,

Thân mến.

? nguyễn thị vân anh: cho e hỏi những điều kiện bắt buộc để dki chuyên ngành 2 là gì ạ? e nghe nói ngành trung-anh,khi học xong sẽ dc cấp 1 bằng cử nhân tiếng trung và 1 phiếu điểm tiếng anh,nếu muốn lấy bằng cao đẳng anh thì phỉ dki học chuyên ngành 2 tiếng anh đúng ko ạ?

 Chào Vân Anh,

Để học được chuyên ngành 2, em phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất;

- Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai;

- Sinh viên đã kết thúc học kỳ thứ nhất năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất;

- Sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu ở chương trình thứ nhất;

- Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc hai chương trình một lần trong suốt khóa học.

Đối với ngành Trung Anh em muốn lấy bằng Cao đẳng tiếng Anh em phải đăng ký học thêm chuyên ngành 2 tiếng Anh. Nếu Vân Anh có nguyện vọng học thêm chuyên ngành 2 Cao đẳng tiếng Anh, em có thể đăng ký theo thời gian quy định của trường em nhé.

Chúc em sức khỏe và học tốt,

Thân mến.

? Tô Thùy Linh: Kính chào thầy/cô! Em là sinh viên năm 1 khoa khoa học ứng dụng. Do học kì vừa rồi sức khỏe em không ôn định(em bị bệnh tim) nên kết quả học tập một số môn không được tốt lắm. Em muốn hỏi là điểm trung bình chung học kì 1 của năm nhất dưới bao nhiêu thì em sẽ bị cảnh báo học tập ạ?

 Chào Thùy Linh,

Theo quy định sinh viên sẽ bị cảnh báo kết quả học tập khi rơi vào một trong những trường hợp sau:

1. Có điểm trung bình chung học kỳ đạt 2,00 đối với học kỳ đầu của khóa học ; đạt dưới 2,50 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3,00 đối với 2 học kỳ liên tiếp;

2. Có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 3,00 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 3,50 đối với sinh viên năm thứ 2; dưới 4,00 đối với sinh viên năm 3 hoặc dưới 4,50 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa.

Thùy Linh là sinh viên năm 1 nếu điểm học kỳ 1 của em đạt 2,00 em sẽ bị cảnh báo học tập.

Chính vì vậy trong những học kỳ tới em cố gắng ổn định sức khỏe, cố gắng học tập điểm của đạt cao hơn em nhé!

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? Lê Tuấn Kha: Em là sinh viên năm 3, cho em hỏi trong thời khóa biểu của em để là chiều nay em học speaking tiết 11-12 mà sao bây giờ chưa có phòng học.vậy chiều em có học không. Em xin cảm ơn.

Chào em Kha,

Hiện tại một số lớp speaking chưa có phòng học vì chưa khai giảng. Chính vì vậy, em theo dõi thông báo trên website đăng ký môn học (phân hệ kết quả đăng ký môn học) để xem thông báo em nhé,

Dự kiến nhưng nhóm chưa có phòng học có thể sẽ được đẩy lùi 1 tuần học nên Kha lưu ý cập nhật thông tin thường xuyên nhé,

Chúc em học tốt,

Thân mến.

 

? Nguyễn Võ Thùy Trang: Trang:Thầy, Cô cho em hỏi: em thi rớt anh văn tổng quát 2 ( chỉ đạt được 97 câu ) em xin không học lại môn đó được không .

 Chào em Trang,

Toeic là môn học bắt buộc trong chương trình học và là môn học tiên quyết, em phải học qua anh văn tổng quát 2 em mới được học anh văn giao tiếp 1. Vì vậy, em chưa thi đậu cấp độ anh văn tổng quát 2 thì em phải học lại theo quy định em nhé,

Nếu em còn thắc mắc, cần hỗ trợ em có thể liên hệ trực tiếp tại Tổ tư vấn học đường,

Chúc em sức khỏe và học tập tốt,

Thân mến.

? Minh Thư: Hiện tại em học năm 2 ngành QTKD chuyên ngành Kinh Doanh Quốc tế. Em muốn học thêm ngành 2 là ngành Ngôn Ngữ Anh thì không biết có được hay không?

1. Điều kiện để học cùng lúc hai chương trình:

- Ngành đào tạo chính  chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.
 - Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai.
 - Sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu ở chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai, nếu rơi vào diện bị xếp học lực yếu của chương trình thứ hai, phải dừng học thêm chương trình thứ hai  ở học kỳ tiếp theo.
 - Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất. Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm các học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên chỉ được phép tốt nghiệp chương trình thứ hai nếu có đủ điều kiện để tốt nghiệp chương trình thứ nhất.
-  Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc hai chương trình 01 (một) lần trong suốt khóa học.
 
Nếu em đủ các điều kiện nêu trên thì em vẫn được phép đăng ký học ngành 2 là ngành Ngôn ngữ Anh. Trong trường hợp cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ với Giảng viên chủ nhiệm (GVCN), Khoa hoặc Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
 
2. Cách thức và thời gian đăng ký chuyên ngành hai:
 
Cách thức đăng ký:
 
- Bước 1: Sinh viên đăng nhập vào website Hệ thống thông tin sinh viên, chọn phân hệ nộp đơn trực tuyến.
- Bước  2: Chọn học kỳ cần đăng ký, chọn loại đơn "Đăng ký chuyên ngành 2”.
 
Thời gian đăng ký: Theo thông báo từ phòng Đại học
 
Lưu ý: trường hợp sinh viên không nộp đơn trực tuyến trên hệ thống thông tin sinh viên được, sinh viên vui lòng làm đơn có ý kiến của GVCV, ý kiến Khoa quản lý chuyên ngành thứ hai và nộp tại Văn phòng Tư vấn & Hỗ trợ (phòng E0001) để phòng Đại học xem xét.

? Vinh Thắng: -Em đã rút 4 môn học thành công(quản trị dự án,quản trị chiến lược,quan hệ công chúng,gdtc2) thì có được hoàn lại tiền hay có quyền lợi nào khác không ạ? -Có trường hợp nào được miễn học gdtc1,gdtc2 & bơi lội không ạ?(ví dụ: có vấn đề về sức khỏe nên càng tập càng bệnh hơn..)

Chậm nhất là tuần lễ thứ 8 của học kỳ chính (HK1 và HK 2) nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn lại học phí. Trong học kỳ chính, số môn học sau khi rút bớt không được dưới số tín chỉ tối thiểu được quy định đối với từng loại học lực. Những môn học xin rút, sinh viên sẽ nhận kết quả điểm (R) trong bảng điểm học kỳ.

Trường hợp, em bị bệnh không thể tham gia học Giáo dục thể chất, em vui lòng mang theo sổ khám bệnh và liên hệ trực tiếp với Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình, Thắng nhé!

? Dương Trường: Cho e hỏi thời hạn rút môn học HKI 2015/2016 đến khi nào?em cảm ơn

Chậm nhất là tuần lễ thứ 8 của học kỳ chính (HKnếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn lại học phí. Những môn học xin rút, sinh viên sẽ nhận kết quả điểm (R) trong bảng điểm học kỳ. Thời điểm hiện tại là tuần thứ 10 của học kỳ (tuần 11 của năm học) nên đã hết thời gian để rút bớt môn học của Hk1/15-16 rồi, em nhé!

? Hoài Thương: Em là sinh viên năm nhất, em có mong muốn được học song ngành thì có điều kiện gì ạ? Và khi nào thì có thể nộp đơn xin học ngành 2 ạ?

 1. Điều kiện để học cùng lúc hai chương trình:


- Ngành đào tạo chính  chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.
 - Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai.
 - Sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu ở chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai, nếu rơi vào diện bị xếp học lực yếu của chương trình thứ hai, phải dừng học thêm chương trình thứ hai  ở học kỳ tiếp theo.
 - Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất. Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm các học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên chỉ được phép tốt nghiệp chương trình thứ hai nếu có đủ điều kiện để tốt nghiệp chương trình thứ nhất.
-  Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc hai chương trình 01 (một) lần trong suốt khóa học.
 
Nếu em đủ các điều kiện nêu trên thì em vẫn được phép đăng ký học ngành 2 là ngành Ngôn ngữ Anh. Trong trường hợp cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ với Giảng viên chủ nhiệm (GVCN), Khoa hoặc Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
 
2. Cách thức và thời gian đăng ký chuyên ngành hai:
 
Cách thức đăng ký:
 
- Bước 1: Sinh viên đăng nhập vào website Hệ thống thông tin sinh viên, chọn phân hệ nộp đơn trực tuyến.
- Bước  2: Chọn học kỳ cần đăng ký, chọn loại đơn "Đăng ký chuyên ngành 2”.
 
Thời gian đăng ký: Theo thông báo từ phòng Đại học
 
Lưu ý: trường hợp sinh viên không nộp đơn trực tuyến trên hệ thống thông tin sinh viên được, sinh viên vui lòng làm đơn có ý kiến của GVCV, ý kiến Khoa quản lý chuyên ngành thứ hai và nộp tại Văn phòng Tư vấn & Hỗ trợ (phòng E0001) để phòng Đại học xem xét.

? Nguyễn Thị Hiền: Em muôn hỏi thời gian nộp giấy khám sức khỏe để xin chuyển môn bơi sang môn khác bắt đầu từ học kỳ sắp tới là khi nào ạ ?

 Em vui lòng nộp đơn xin chuyển môn học thay thế cho môn bơi lội đính kèm giấy chứng nhận bệnh lý có xác nhận của cơ sở y tế nhà nước, có chỉ định của bác sỹ bệnh viện về việc không được tiếp xúc với nước hồ bơi và nộp về Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng trong vòng 2 tuần đầu tiên của học kỳ, Hiền nhé! 

? Nguyễn Minh Hiếu: Em đã học anh văn 6 nhưng em chưa có bằng toeic. Em muốn hỏi là tín chỉ của anh văn 6 phải có bằng toeic mới tính hay chỉ cần học qua lớp là được rồi.Em cảm ơn cô.

 Điểm cuối kỳ môn Anh văn 6 chính là điểm TOEIC >=500. Sau khi kết thúc học phần Anh văn 6, Trung tâm TOEIC sẽ phối hợp với IIG tổ chức kỳ thi TOEIC đầu ra cho sinh viên, điểm TOEIC của sinh viên >=500 thì được tính là đậu môn Anh văn 6 (bảng điểm ghi nhận điểm "M"). Tín chỉ của môn học này chỉ được tính khi sinh viên đã đủ điểm đạt (TOEIC >=500) ở kỳ thi TOEIC đầu ra.

? Quách Thị Huyền Trinh: Em thấy trên nộp đơn trực tuyến ghi đơn bảo lưu của em đã được giải quyết. Mà ngày nhận kết qủa là 8/3. vậy bây giờ em có thể nghỉ học rồi phải không ạ?

 Nếu đơn xin nghỉ học tạm thời của em đã được giải quyết thì em vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001), mang theo phiếu biên nhận để nhận quyết định. Sau đó, em có thể nghỉ học, Trinh nhé!

? Hiếu: E là sinh viên K19, cho e xin hỏi là bây giờ e muốn thôi học tại trường mình thì làm thủ tục rút hồ sơ cần làm những bước như thế nào? E thôi học tại trường vì e sắp đc gia đình cho đi du học nước ngoài.

 Em thân mến,

1. Điều kiện để thôi học:
 
- Không nợ học phí
 
2. Thủ tục thôi học:
 
- In mẫu đơn thôi học (trong đó có mẫu xác nhận các phòng ban) trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;
- Đính kèm minh chứng cho lý do thôi học, đơn xin rút môn học không hoàn lại học phí (liệt kê tất cả các môn học ở Hk2/15-16).
 
Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa và các phòng ban có liên quan (trong mẫu xác nhận có ghi tên và địa  chỉ của các phòng ban) để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.
 
Hiện đã là tuần thứ 11 của học kỳ nên em chỉ được giải quyết rút môn học trong HK2/15-16, không hoàn lại học phí, em nhé!
 
Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!
 
Sau này, khi gửi email cho các thầy cô, phòng ban trong trường, em vui lòng sử dụng email sinh viên để được phản hồi.
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? minh minh: Cho em hỏi e bị kỉ luật mức cảnh cáo, vậy khi tốt nghiệp, nếu đạt loại khá thì có bị hạ một bậc xuống loại trung bình k ạ?

 Chào em,

Sinh viên bị kỷ luật trong thời gian học từ mức cảnh cáo ở cấp trường trở lên thì sẽ bị giảm một mức xếp loại tốt nghiệp nếu sinh viên xếp học lực loại giỏi và xuất sắc, em nhé!

Thân.

? Nguyễn Thị Ánh Vi: Dạ chào Thầy Cô! Cho em hỏi là một năm trường tổ chức bao nhiêu đợt thực tập tốt nghiệp ạ? Em không biết là học kì 1 tới có đợt thực tập nào không ạ? Em cảm ơn ạ!

 Chào Vi,

Trong 1 năm học, Nhà trường thường tổ chức 3 đợt thực tập. Các đợt thực tập này đều đã được ghi trong Kế hoạch năm học 2016-2017. Em có thể xem Kế hoach năm học để nắm thêm thông tin.

Hk1/16-17 có đợt thực tập đợt 1 từ ngày 05/09 đến 11/11/2016. Em vui lòng theo dõi thông báo cụ thể về Kế hoạch thực tập đợt 1/16-17 trên website Công thông tin sinh viên, phân  hệ Thông báo để nắm các thông tin liên quan như:  thời gian đăng ký thực tập, thời gian nhận đề tài thực tập, thời gian đóng lệ phí,.. nha em!

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? Bùi Tuấn Vũ: Cho em hỏi thủ tục rút môn học như thế nào, cần điều kiện nào ạ?

Chào Vũ,

Trong vòng 8 tuần đầu tiên của học kỳ chính (HK1, HK2) và 2 tuần đầu tiên của HK hè, nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút bớt môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn học phí. Những môn học sinh viên rút bớt sẽ được nhận điểm R trong bảng điểm học kỳ.

 Em có thể nộp đơn trên website Nộp đơn trực tuyến nha em!

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? Võ Thị Kim Xuyến : Chao tổ tư vấn học đường ! Em là sinh viên khoá 18, do học kỳ trước em qua môn thể chất là cờ vua rồi , mà do em không để ý nên học kỳ 1 2016-2017 em đăng ký nữa , bây giừo em muốn rút thì có được không ạ? Em cảm ơn anh chị!

 Chào Xuyến,

Em có thể nộp đơn rút môn Cờ vua vận động (không hoàn học phí) trên website Nộp đơn trực tuyến trong 8 tuần đầu tiên của HK1/16-17. Môn học được rút bớt sẽ được nhận điểm R trong bảng điểm học kỳ. Điểm này không ảnh hưởng đến điểm trung bình học kỳ và trùng bình tích lũy.

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? Đào Anh Bằng: Kính thưa các thầy cô, trong hkI-2016/2017 này em có làm đơn xin rút môn học, nhưng bây giờ em không muốn rút nữa thì có thể hủy đơn và tiếp tục tính điểm như các môn khác không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

 Chào Bằng,

Em có thể hủy đơn em đã nộp đến 24h00 ngày em nộp đơn với điều kiện đơn còn ở trạng thái "chưa giải quyết"  bằng cách Đăng nhập vào Cổng thông tin sin viên, chọn phân hệ Nộp đơn trực tuyến --> mục Lịch sử nộp đơn và nhấn nút "Xóa". Trong trường hợp đã hết hạn xóa đơn, em vui lòng liên hệ gấp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) để làm đơn xin hủy đơn rút môn học em đã nộp.

Sau này, em nên cân nhắc kỹ hơn trước khi nộp đơn rút môn học nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Lâm Hoàn Vũ: Kính chào thầy/ cô. Vì sơ xuất mà em làm lỡ việc đăng kí kế hoạch của học kì hai. Em không biết có đăng kí bổ sung nào hoặc có cách nào ( nộp đơn... ) để có thể đăng kí môn học không ạ ? Em chân thành cảm ơn Thầy/ Cô.

 

Chào Vũ, 
 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em có nguyện vọng đăng ký còn trống sĩ số. 


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 
 
Thân. 

? Đỗ Hoàng Oanh: em từng học tại trường mình... nhưng bây giờ em vừa thi lại và đang học 1 trường đại học mới..em có nhu cầu xin bảng chứng thưc bản điểm các môn học đại cương đã học ở trường mình để chuyển điểm vào trường mới thì em phải làm cách nào ạ

 Chào Oanh,

Em vui lòng liên hệ với Phòng Đại học (A.0005) hoặc Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) để đăng ký bảng điểm có đóng dấu.

Phòng Đại học sẽ trả bảng điểm cho sinh viên sau 15h00 thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Ví dụ: Em đăng ký bảng điểm vào thứ 2 và thứ 3 --> phòng Đại học trả bảng điểm sau 15h00 thứ 4.

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Nguyễn Thị Kim Trâm: Cho em hỏi vừa thi giữa kì xong, bây giờ mình bảo lưu kết quả có được không ?, nếu bảo lưu kết quả xong thì khi học lại mình phải học lại toàn bộ môn học của học kì này có đóng lại học phí không ? Và điểm của học kì này sẽ tính như thế nào ? E đã đóng hoc phí rồi ạ

Chào Trâm,

Do em không trình bày cụ thể lý do em phải nghỉ học nên thầy cô không thể tư vấn cụ thể cho trường hợp của em. Văn phòng trả lời chung cho trường hợp của em như sau:

 

1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

 

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí

- Học ở trường ít nhất 1 học kỳ

 

2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

 

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời, bản photo biên lai/giấy nộp tiền học phí HK1/16-17 (nếu có), đơn xin rút môn học không hoàn lại học phí (liệt kê tất cả các môn học ở HK1/16-17).

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Khi được rút môn (không hoàn học phí) thì sau khi nhập học lại, em vẫn phải đăng ký học lại các môn em đã đăng ký ở HK em nghỉ học tạm thời và đóng lại học phí cho các môn học đó.

 
Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

? Nguyễn Ngọc Gìau: Em có hoãn thi một môn ở học kỳ 2 năm 2014/2015 mà đến nay đợi hoài không có lớp để đăng ký thì.cho em hỏi liệu thời gian lâu quá nhà trường có cấm thi em môn đó luôn không.em xin cảm ơn

Chào Giàu,

Văn phòng trả lời câu hỏi của em như sau:

-     Sinh viên nếu được Phòng Đại học chấp thuận cho hoãn thi phải có trách nhiệm theo dõi thông tin các lịch thi sau đó và đăng ký thi lại ngay khi Phòng Đại học thông báo lịch thi gần nhất.

-       Thời gian tối đa để sinh viên đăng ký dự thi là 1 năm học. Sau thời gian trên, kết quả môn học của sinh viên sẽ bị huỷ.

-       Trong trường hợp sinh viên xin hoãn thi giữa kỳ, sinh viên theo dõi lịch thi trên website phòng Đại học sau đợt thi giữa kỳ chính thức khoảng từ 1 tuần.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Tô Thị Bảo Ân: Cho em hỏi nếu em muốn học lại để cải thiện điểm ở học kì 2 thì em cứ việc đăng kí môn học như bình thường hay sao ạ?

Chào Ân,

- Thủ tục đăng ký học lại hoặc đăng ký học cải thiện điểm hoàn toàn giống như thủ  tục đăng ký môn học lần đầu. Em có thể đăng ký vào bất kỳ học kỳ nào mà môn học có mở lớp.

- Đối với môn học bất kỳ đã có kết quả đạt, em được phép đăng ký  học lại để  cải thiện điểm. Điểm của tất cả các lần học được ghi trong bảng điểm các học kỳ và trong bảng điểm tốt nghiệp. Kết quả cao nhất trong các lần học sẽ được chọn để tính vào điểm trung bình tích lũy. 

- Đối với môn học bắt buộc hoặc môn học lựa chọn bắt buộc theo ngành/chuyên ngành, nếu sinh viên có điểm tổng kết môn học không đạt thì bắt buộc phải đăng ký học lại khi - môn học đó được tổ chức giảng.

- Đối với môn học tự chọn nếu không đạt em có quyền chọn đăng ký học lại chính môn học đó hoặc lựa chọn học các môn tự chọn khác cùng nhóm để đảm bảo tích lũy đủ số tín chỉ.  Em không nhất thiết phải học lại môn học tự chọn chưa đạt nếu đã tích lũy đủ số tín chỉ của nhóm tương ứng. 

Hiện nay, điểm trung bình tích lũy vẫn tính cả những môn tự chọn nhưng chưa đạt. Do đó, em nên chọn môn học hợp lý. Nếu em chọn học môn khác thì em lưu ý ở học kỳ cuối cùng của khóa học, em có thể nộp đơn xin không tính điểm môn học tự chọn không đạt để tránh ảnh hưởng đến điểm trung bình tích lũy.

Em nên tham khảo quy định về tiền học phí trước khi đăng ký môn học tránh bị động về tài chính, Ân nhé! Chúc em sức khỏe và học tập

? Hồ Thị Kim Phượng: Em là sinh viên K19.Nếu em thi Toeic nộp vào trường thì có được miễn học tiếng anh không, nếu em muốn được miễn tiếng anh 1 và tiếng anh 2 thì em phải thi Toeic bao nhiêu điểm để được miễn ạ.Mong Tổ tư vấn trả lời sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

 Chào Phượng,

Nhà trường xét miễn Anh văn cho sinh viên theo lộ trình. Theo chương trình đào tạo thì HK1/16-17, em sẽ phải học Tiếng Anh 3, nếu HK1/16-17 em chưa học Tiếng Anh 3 thì em đã trễ lộ trình học Tiếng Anh. Do đó, em không được xét miễn Anh văn khi nộp bảng điểm TOEIC >=500.

Riêng đối với học phần Tiếng Anh 3, kỳ thi kết thúc học phần Tiếng Anh 3 chính là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế đầu ra (em có thể chọn thi PET, TOEIC, TOEFL iBT, IELTS), nếu em đạt mức điểm theo quy định thì sẽ được tính là đậu học phần Tiếng Anh 3. Do đó, trong quá trình học  Tiếng Anh 3, nếu em có bảng điểm TOEIC >=500 hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương nộp về cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) thì Nhà trường sẽ xét miễn  Tiếng Anh 3 cho em. Tuy nhiên, em chỉ được rút môn  Tiếng Anh 3 không hoàn lại học phí.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm về quy định miễn Anh văn, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Thân.

? Phạm Lâm Nhật Minh: Em hiện là sinh viên K17. Môn cơ sơ tin học 1 (MOS word) em thi hồi năm nhất (2013-2014) chỉ được 389 điểm (Không đạt). Cho em hỏi bây giờ em phải học lại mới được thi hay chỉ cần đăng ký thi lại?

Chào Minh, viên chỉ PHẢI HỌC LẠI CSTH nếu SV bị CẤM THI. Các trường hợp thi rớt, không dự thi (vắng thi) đều được phép đăng ký thi lại ở những đợt tổ chức thi MOS kế tiếp.

 

Mức lệ phí dự thi của sinh viên sẽ căn cứ vào Thông báo của Phòng Tài chính và Quy định số 900/2015/TĐT-QĐ về việc học các học phần Cơ sở tin học theo chuẩn MOS ban hành ngày 13/07/2015 cụ thể như sau:

Đối với Khóa tuyển sinh 2013

 Sinh viên có kết quả thi ở các học kỳ trước đạt từ 300 đến dưới 400 điểm, mức lệ phí dự thi sẽ được Nhà trường hỗ trợ.

- Sinh viên có kết quả ở các học kỳ trước đạt thấp hơn 300 điểm, mức lệ phí dự thi theo đúng quy định của kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS.

 

? Phạm Hồng Thiệu: dạ cho em hõi hôm chào cờ đâu tuần em không đi được, do trước ngày hôm đó em có thi bằng lái xe dưới tỉnh nên lên không khịp.em xin chào cờ vào ngày khác được không ạ

 Chào Thiệu,

Em vui lòng liên hệ với Trợ lý Công tác sinh viên Khoa Luật để được hướng dẫn về việc đăng ký chào cờ sang buổi khác xem sao, Thiệu nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

Tổ chức đào tạo

? Quân: Em đang là sinh viên năm nhất, theo em biết muốn bảo lưu kết quả học tập thì phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 5,0 vậy cuối HK1 mà điểm không trên 5,0 cộng với em không đóng học phí HK2 thì em sẽ bị thôi học đúng không ạ?

Theo quy định, em sẽ bị buộc thôi học nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

- Có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 2.0 đối với học kỳ đầu của khoá học; đạt dưới 2.5 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3.0 đối với 2 học kỳ liên tiếp;

- Có điểm trung bình chung tích luỹ đạt dưới 3.0 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 3.5 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 4.0 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 4.5 đối với sinh viên các năm học tiếp theo và cuối khoá;

- Vượt quá thời gian tối đa được phép học tại trường

- Bị kỷ luật lần 2 vì lý do thi hộ hoặc nhờ người thi hộ hoặc nhờ người thi hộ hoặc bị kỷ luật ở mức xoá tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

Trong trường hợp của em, nếu học kỳ đầu tiên, điểm trung bình chung tích luỹ của em dưới 2.0 thì sẽ bị xử lý buộc thôi học ở học kỳ 1.  Riêng việc không đóng phí học kỳ 2, thì em sẽ bị cấm thi tất cả các môn học của học kỳ và bị xử lý học vụ buộc thôi học (vì điểm trung bình học kỳ 2 của em chỉ là 0.0) ở học kỳ 2.

Việc xét xử lý học vụ sẽ được Phòng Đào tạo xét theo từng học kỳ, em nhé!

Em có thể tham khảo thêm quy định này ở niên giám 2012 mà nhà trường đã cung cấp cho sinh viên vào đầu khoá học.

? Nguyễn Văn Quyền: Vì một số li do cá nhân về sức khỏe, em muốn được làm đơn xin nghỉ học HK1 năm học 2013-2014, các môn học em đăng ký em đã đóng học phí đầy đủ. Rất mong tổ tư vấn học đường có thể cho em biết thủ tục thực hiện.

Em vui lòng download mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời trên website phòng Đào tạo (pdt.tdt.edu.vn), mục Quy trình học vụ, điền đầy đủ thông tin, đính kèm minh chứng (sổ khám bênh, đơn thuốc...), xin ý kiến của Khoa và nộp về Tổ Tư vấn học đường (A006).

? bùi ngọc xuyên: các anh chị tư vấn giúp e. nếu tự ý thôi học không làm đơn xin phép có bị xử lý kỉ luật không ạ?

 Nếu em tự ý thôi học thì có thể dẫn đến việc bị cảnh cáo học vụ và xử lý học vụ buộc thôi học. Em vui lòng liên hệ trực tiếp với tổ Tư vấn học đường để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của em, Xuyên nhé!

? Trúc: Em xin chào tổ tư vấn: Hiện tại em bị cấm thi 1 môn nên e sợ điểm trung bình của em sẽ không đủ chuẩn của trường (đây là lần đầu tiên em không đủ phẩy). Vậy em có bị xử lý học vụ không ạ hay là bị cảnh cáo ạ? Nếu bị xử lý em sẽ phải làm sao để tiếp tục được học ở truòng?

Chào Trúc,

1. Theo quy định, em chỉ bị buộc thôi học trong các trường hợp sau:

- Bị cảnh báo kết quả học tập 2 lần liên tiếp

- Vượt quá thời gian tối đa được phép học tại trường

- Bị kỷ luật lần thứ 2 vì lý do đi thi hộ hoặc nhờ người thi hộ hoặc bị kỷ luật ở mức xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

Thông tin chi tiết em có thể tham khảo thêm trong cuốn Niên giám mà nhà trường đã cung cấp cho sinh viên vào đầu khóa học.

2. Các trường hợp bị cảnh báo học vụ như sau:

- Có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 2,00 đối với học kỳ đầu của khóa học; đạt dưới 2,50 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3,00 đối với 2 học kỳ liên tiếp;

- Có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 3,00 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 3,50 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 4,00 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 4,50 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa.

Ở trường hợp của em, do chưa có điểm học kỳ hiện tại nên chưa biết em có bị cảnh báo học vụ hay không? Tuy nhiên, em hãy cố gắng thi tốt các môn còn lại để điểm trung bình học kỳ và trung bình tích lũy không bị ảnh hưởng nhiều nhé!

Nếu em rơi vào trường hợp cảnh báo hoặc xử lý học vụ thì em nhớ theo dõi thông báo của nhà trường để có thể làm đơn xin cứu xét. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên nếu sinh viên thực sự muốn học.

Chúc em thi tốt!

 

? Nguyễn Phú Bá Cẩn: cho em hỏi điểm trung bình học kì đầu của sinh viên khóa 17 dưới bao nhiêu điểm thì bị buộc thôi học?

 Chào Cẩn,

1. Theo quy định, em chỉ bị buộc thôi học trong các trường hợp sau:

- Bị cảnh báo kết quả học tập 2 lần liên tiếp

- Vượt quá thời gian tối đa được phép học tại trường

- Bị kỷ luật lần thứ 2 vì lý do đi thi hộ hoặc nhờ người thi hộ hoặc bị kỷ luật ở mức xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

Thông tin chi tiết em có thể tham khảo thêm trong cuốn Niên giám mà nhà trường đã cung cấp cho sinh viên vào đầu khóa học.

2. Các trường hợp bị cảnh báo học vụ như sau:

- Có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 2,00 đối với học kỳ đầu của khóa học; đạt dưới 2,50 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3,00 đối với 2 học kỳ liên tiếp;

- Có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 3,00 đối với sinh viên năm thứ nhấtdưới 3,50 đối với sinh viên năm thứ haidưới 4,00 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 4,50 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa.

Nếu em rơi vào trường hợp cảnh báo hoặc xử lý học vụ thì em nhớ theo dõi thông báo của nhà trường để có thể làm đơn xin cứu xét. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên nếu sinh viên thực sự muốn học.

Chúc em học tốt!

? Nguyễn Phan: Em chào cô,em muốn xin thôi học vậy cho em hỏi nộp đơn ở phòng nào? Trường sẽ giải quyết trong bao lâu?

 Chào em,

Em nên cân nhắc kỹ về quyết định xin thôi học của mình, Phan nhé! Em có thể gặp giảng viên chủ nhiệm, Khoa hoặc tổ Tư vấn học đường để được tư vấn kỹ hơn về việc thôi học của mình.

Đơn xin thôi học của em phải có ý kiến của phụ huynh và Khoa quản lý, sau đó, em nộp đơn tại tổ Tư vấn học đường. Em liên hệ với tổ Tư vấn học đường để nhận tờ đơn xác nhận các phòng ban trước khi bắt đầu làm thủ tục. Trong vòng 14 ngày làm việc, em sẽ nhận được kết quả giải quyết đơn của mình.

Chúc em có quyết định đúng đắn.

Thân mến.

? Nguyen Nhat Phuong Quyen: Em là sinh viên năm nhất. Hiện đã học xong học kì 1. Em muốn bảo lưu kết quả học tập học kì 2 thì em cần làm những thủ tục gì ạ?. Điểm Trung bình chung cho tất cả các môn của em là 6.0. Em xin cảm ơn!

Quyên thân mến,

 
 
 
1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:
 
- Điểm trung bình >=5.0
- Không nợ học phí
Thời gian nghỉ tối đa là 1 năm học
 
 
2. Thủ tục:
 
- Em in mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời (trên website Phòng Đào tạo, mục Quy chế, Quy định -> Quy trình giải quyết đơn). Sau đó, điền đầy đủ thông tin, đính kèm minh chứng cho lý do xin nghỉ học tạm thời và nộp về Văn phòng Khoa để xin ý kiến. Đồng thời, em viết đơn xin rút tất cả các môn học trong HK2/14-15 (liệt kê tên môn và mã môn đầy đủ).
 
Sau khi hoàn tất hồ sơ, em nộp đơn cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E0001) nhé!
 
Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E0001) để được hướng dẫn.
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt!
 
Thân.

? Linh: Em đang học HKII 2015-2016. Nếu bây giờ em muốn bảo lưu kết quả học tập 6 tháng thì có được hay không và phải làm những thủ tục nào? Em xin cám ơn!

Linh thân mến,

 
Trong email không trình bày cụ thể lý do em phải nghỉ học nên thầy cô không thể tư vấn cụ thể cho trường hợp của em. Văn phòng trả lời chung cho trường hợp của em như sau:
 
1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:
 
- Điểm trung bình tích lũy >=5.0
- Không nợ học phí
 
2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:
 
- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;
- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời, bản photo biên lai học phí HK2/15-16, đơn xin rút môn học không hoàn lại học phí (liệt kê tất cả các môn học ở Hk2/15-16).
 
Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.
 
Hiện đã là tuần thứ 09 của học kỳ nên em chỉ được giải quyết rút môn học trong HK2/15-16, không hoàn lại học phí, em nhé!
 
Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Đoàn Minh Thành: Cho em hỏi giữa học kì 2 và học kì hè có thời gian nghỉ không ạ và bao lâu ạ

Thành thân mến,

 Theo Kế hoạch năm học 2015-2016, sau khi kết thúc học kỳ 2/15-16 (ngày 29/05/2016), sinh viên sẽ bắt đầu HK hè/15-16 từ ngày 30/05/2016 đến 31/07/2016. Sau đó, sinh viên được nghỉ khoảng 1 tuần (từ 01/08-07/08/2016) trước khi bắt đầu HK1/16-17. Em có thể tham khảo những thông tin trên trong "Kế hoạch thời gian năm học 2015-2016" đăng trên website phòng Đại học, mục Thông báo, Kế hoạch năm học.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Huỳnh Thành Đạt: Vì 1 số lí do nên em đã học ngành xây dựng trường Tôn Đức Thắng nhưng em chỉ học hk1 vào năm nhất và bỏ tất cả buổi học vào hk1 năm nhất và năm hai (em vẫn đóng tiền đầy đủ), bây giờ em muốn thôi học tại trường để thi lại thì em phải làm thế nào ?

Chào Đạt,

Dù với bất kỳ lý do gì thì thầy cô cũng rất mong em cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Dưới đây là một số thủ tục em cần làm để hoàn tất việc đề nghị thôi học tại trường:

 

- In mẫu đơn thôi học (kèm mẫu xác nhận các phòng ban) trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do thôi học (nếu có),  kèm thêm bản xác nhận của các phòng ban.

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

 

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Nếu em muốn thôi học từ HK1/16-17, em vui lòng nôp đơn thôi học về Văn phòng trước ngày 19/08/2016 để Nhà trường xem xét việc hủy môn học HK1/16-17 của em.

 

Trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

 

Chúc em sức khỏe và thành công.

 

Thân.

? Nguyễn Ngô Thiên Phúc: Cho em hỏi những trường hợp nào có thể bảo lưu kết quả học tập ạ? Thủ tục để bảo lưu kết quả bao gồm những gì?

Chào Phúc,

Do em không trình bày cụ thể lý do em phải nghỉ học nên thầy cô không thể tư vấn cụ thể cho trường hợp của em. Văn phòng trả lời chung cho trường hợp của em như sau:

1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí

- Học ở trường ít nhất 1 học kỳ

2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời, bản photo biên lai/giấy nộp tiền học phí HK1/16-17 (nếu có), đơn xin rút môn học không hoàn lại học phí (liệt kê tất cả các môn học ở HK1/16-17).

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Tô Hoàng Khang: Tổ Tham vấn cho em hỏi: hiện giờ em học chuyên ngành Điện-Điện tử, khoá 4,5 năm và em đang học năm 4. Em muốn bảo lưu kết quả học tập để đi du học. Em nên liên hệ và làm những bước gì để bảo lưu ạ? Em xin cám ơn

 Chào Khang,

 

 

1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

 

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí (tính đến thời điểm sinh viên đề nghị nghỉ học tạm thời).

 

2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

 

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời (trường hợp của em là các minh chứng liên uan đến việc đi du học).

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Nếu em muốn nghỉ học tạm thời từ Hk2/16-17 thì em nên nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời về Văn phòng trước ngày 06/01/2017 để Nhà trường xem xét hủy môn học HK2/16-17, tránh ảnh hưởng đến tiền học phí.


Trong thơi gian chờ kết quả giải quyết đơn, em vẫn phải tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác của sinh viên bình thường nha Khang!

 

Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

 

Chúc em sức khỏe và có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

 

Thân.

? Vũ Xuân Quý: Chào tổ tư vấn. Vì lý do gia đình nên Em muốn xin bảo lưu kết quả học tập lại để năm sau theo học. Nếu như vậy em có được giải quyết cho bảo lưu không ?. Và nếu được thì làm đơn ở đâu. Hình thức như thế nào?

 Chào Quý


1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

 

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí (tính đến thời điểm sinh viên đề nghị nghỉ học tạm thời).

Học ở trường ít nhất 01 học kỳ

 

2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

 

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời.

Thời gian nghỉ học tạm thời tối đa là 1 năm học.

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Ở thời điểm này em có nguyện vọng nghỉ học tạm thời thì em bắt buộc phải hoàn tất học phí HK2/16-17 và chỉ được xem xét rút môn học (không hoàn học phí). Do vậy, em vui lòng cân nhắc kỹ trước khi quyết định bảo lưu, nghỉ học tạm thời, Quý nhé!

 

Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

? Nguyễn Minh Thành: Em là sinh viên K20 . Mới học được 1 năm tại trường. Em muốn xin được bảo lưu kết quả học tập. Vậy cần phải làm gì và có điều kiện gì để bảo lưu.

 Chào Thành,


Do em không trình bày rõ lý do nên thầy cô không thể tư vấn cụ thể cho em được. Thầy cô trả lời chung cho trường hợp của em như sau:


1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

 

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí (tính đến thời điểm sinh viên đề nghị nghỉ học tạm thời).

Thời gian nghỉ học tạm thời tối đa là 1 năm học. Trừ trường hợp SV thực hiện nghĩa vụ quân sự thì thời gian nghỉ học tạm thời là thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.


2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

 

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời.

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Nếu em muốn nghỉ học tạm thời từ HK1/17-18 thì em nên nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời về Văn phòng trước ngày 14/07/2017

 

Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!


Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

? Đoàn Duy Thanh: Em là sinh viên năm nhất, sắp sang hk1 của năm hai, vì lí do gia đình em muốn bảo lưu kết quả một năm thì phải làm sao ạ.

 Chào Thanh,


Thời gian nghỉ học tạm thời tối đa là 1 năm học. Trừ trường hợp SV thực hiện nghĩa vụ quân sự thì thời gian nghỉ học tạm thời là thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.


1. Điều kiện để nghỉ học tạm thời vì lý do cá nhân:

 

- Điểm trung bình tích lũy >=5.0

- Không nợ học phí (tính đến thời điểm sinh viên đề nghị nghỉ học tạm thời).

 - Học ở trường ít nhất 1 học kỳ

 

2. Thủ tục nghỉ học tạm thời:

 

- In mẫu đơn nghỉ học tạm thời trên website phòng Đại học --> Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn, điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời.

 

Sau đó, em đưa hồ sơ về Khoa để xin ý kiến và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Sau 14 ngày (ngày làm việc), Nhà trường sẽ trả kết quả giải quyết đơn cho em. Trong thời gian chờ giải quyết đơn, em vẫn tham gia học và thực hiện các nghĩa vụ khác như những sinh viên bình thường.

 

Nếu em muốn nghỉ học tạm thời từ HK1/17-18 thì em nên nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời về Văn phòng trước ngày 01/08/2017

 

Nếu trường hợp của em có gì đặc biệt, hoặc cần trao đổi thêm về vấn đề trên, bao gồm cả vấn đề học phí, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha  em!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

Đăng ký môn học

? phạm thị phúc hậu: Học kì dự thính và học kì hè có cần phải đăng kí học không nếu em không bị nợ môn học?

Học kỳ dự thính và học kỳ hè được nhà trường tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký học trả nợ, học vượt một số môn, học thêm chuyên ngành 2, không phải là học kỳ bắt buộc. Em có thể đăng ký học hoặc không.

? Nguyễn Thị Kim Phượng: Em muốn biết học kỳ hè mình có thể đăng ký tối thiểu và tối đa bao nhiêu tín chỉ?

Học kỳ hè là học kỳ không bắt buộc. Em có thể đăng ký học hoặc không. Tuy nhiên, do thời gian của học kỳ hè ngắn nên em chỉ có thể đăng ký tối đa 12 tín chỉ.

? Đỗ Thị Phương Dung: dạ cho em hỏi là: em đăng kí GDTC1 lúc đầu bị thất bại vì em lỡ đăng kí trùng lịch học nên trường cho em dăng kí lại. hình như em đã dăng kí thành công. những trong thời khóa biểu của em ghi là HK2 năm 2012 (1). vậy em muốn hỏi HK2 năm 2012 (1) ý là sao ạ? vậy khi nào thì em sẽ học GDTC! ạ??

Thời khóa biểu HK2 năm 2012 (1) là dành cho các bạn sinh viên khóa 2012 đăng ký học GDTC tự chọn. Thực chất, nó chính là thời khóa biểu HK2, năm học 2012-2013. Lịch học chính  thứccủa môn GDTC, em vui lòng xem trên website đăng ký môn học, Dung nhé!

? Trân: Chào tổ tư vấn, em thắc mắc là trong địa điểm học môn GDTC1 có ghi là phòng BT9 hay BT... gì đó, cho em hỏi là các phòng đó học ở cơ sở ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, Tp. HCM hay ở đâu khác ạ? Em xin cám ơn!

Địa điểm học môn Giáo dục  Thể chất học kỳ 2, năm học 2012-2013 cụ thể như sau:

 

STT Môn Địa điểm học
1 Bơi lội Hồ bơi 1; Hồ bơi 2
2 Bóng chuyền Sân bóng chuyền KTX
3 Bóng đá Nam Sài Gòn
4 Bóng rổ Sân Bóng rổ KTX
5 Cầu lông Hội trường 6C
6 Karate Hội trường 6B
7 Quần vợt Sân quần vợt KTX
8 Taekwondo Hội trường 6B
9 Thể dục Lầu 10KTX F
10 Võ cổ truyền Hội trường 6B
11 Vovinam Hội trường 6B
12 Bóng bàn nâng cao Hội trường 6B
13 Giáo dục thể chất 1 Hội trường 6B
14 Giáo dục thể chất 2 Hội trường 6B
15 Giáo dục thể chất 3 Hội trường 6B

Nếu có bất cứ thắc mắc gì thêm về địa điểm học môn Giáo dục thể chất, em có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Giáo dục Thể chất & Giáo dục Quốc phòng để biết thêm thông tin, em nhé!

? Đông: cho em hỏi đang ký KHHT rồi thì khi có TKB chính thức bắt buộc phải đăng ký môn học đúng không? và đăng ký KHHT thì mới được đăng ký môn học phải không?

Dựa trên KHHT, Phòng Đào tạo và Khoa sẽ xếp thời khóa biểu đăng ký môn học chính thức. Do đó, em căn cứ trên thông báo của Phòng Đào tạo để xem thời khóa biểu và đăng ký môn học, Đông nhé!

 

 

Quy trình đăng ký môn học như sau:

Bước 1: SV xây dựng KHHT của mỗi HK bằng cách liệt kê các môn học cần phải học trong HK đó dựa trên CTĐT, danh sách các môn học dự kiến được giảng dạy và tham khảo ý kiến của GVCV. KHHT phải được GVCV phê duyệt.

Bước 2: SV dựa vào KHHT và thời khóa biểu trong HK do trường công bố để đăng ký môn học qua mạng theo kế hoạch chung.

Bước 3: Trường xử lý kết quả SV đã đăng ký và công bố cho SV kiểm tra, điều chỉnh nếu cần.

Bước 4: SV nhận kết quả đăng ký môn học và đóng học phí theo đúng thời gian quy định.

 

Lưu ý:

-  Trong khoảng thời gian đăng ký môn học theo kế hoạch chung của nhà trường, SV có thể rút bớt, đăng ký bổ sung những môn học mới thay cho những môn học mà Trường không thể mở được. Sau thời gian trên, kết quả đăng ký môn học của SV sẽ được cố định.

Chậm nhất là tuần lễ thứ 8 của HK chínhtuần lễ thứ 2 của HK hè nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, SV có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được trả lại học phí

-   Trong các HK chính, số môn học còn lại sau khi rút bớt không được dưới 14 TC. 

-  Muốn được rút môn học, SV nộp đơn được GVCV chấp thuận và có xác nhận của cán bộ giảng dạy (CBGD) lớp môn học cho Phòng đào tạo. Những môn học xin rút bớt được nhận điểm rút môn học (R) trong bảng điểm học kỳ.

-  SV đã đăng ký môn học nhưng không đi học hoặc không dự thi kết thúc môn học sẽ bị điểm F của môn học đó.

? Dang: cho em hỏi nếu em đăng ký kế hoạch học tập hè 2 môn nhưng đến khi đăng ký môn học chính thức em có thể đăng ký học 1 môn được không? em có thể đăng ký môn học ít hơn trong kế hoạch học tâp được không? Em xin cảm ơn!

Việc đăng ký kế hoạch học tập phải được suy nghĩ kỹ và tham khảo ý kiến của giảng viên cố vấn (GVCN). Kế hoạch học tập của các bạn chính là cơ sở đề Phòng Đào tạo và Khoa sắp xếp thời khóa biểu đăng ký môn học sau này. Do đó, em vui lòng đăng ký đầy đủ môn học theo kế hoạch học tập, trừ khi  môn học này nhà trường không mở lớp hoặc thời khóa biểu của 2 môn bị trùng nhau nên em không sắp xếp được lịch học, em nhé!

? Trần Trung Gian: - Khi ĐK KHHT trong học kỳ hè, em đã ĐK những môn của học kì tiếp theo. Vậy cho em hỏi khi ĐK KHHT của học kì đó em có cần ĐK lại những môn đã không?

Nếu  em đã đăng ký một số môn của học kỳ kế tiếp theo thì học kỳ kế tiếp em không cần đăng ký lại những môn học đó nữa (trừ khi em trả nợ môn hoặc đăng ký học cải thiện điểm). Tuy nhiên, ở học kỳ tiếp theo, em có thể đăng ký một số môn ở học kỳ kế tiếp, nếu những môn này này mở và không bị ràng buộc bởi môn học trước hoặc môn học tiên quyết.

? Nguyễn Lý Thanh Xuân: Cho em hỏi muốn xem lại thời khóa biểu chi tiết học kỳ hè năm học này thì em phải làm sao?

Em xem lại Kết quả đăng ký môn học của học kỳ hè bằng cách đăng nhập vào website đăng ký môn học (dkmh.tdtsolutions.vn), mục "thông tin" , chọn "Môn đã đăng ký" và chọn học kỳ hè, 2012-2013 để xem lại kết quả.

Thời khóa biểu chính thức của học kỳ hè, phòng Đào tạo cũng đã công bố trên website đăng ký môn học và website phòng Đào tạo. Em vui lòng kiểm tra lại nhé!

? nguyễn văn quyền: Đợt 1 em đăng ký Kế toán Mỹ nhưng bị hủy. Hiện Tại em đăng ký đợt bổ sung nhưng lại bị trùng với lịch sinh hoạt chủ nhiệm bây giờ e viết đơn xin đăng ký môn đó vào nhóm đã đầy đk ko.e cảm ơn. e đang học chậm chương trình đào tạo. em cảm ơn

Em vui lòng kiểm tra lại thời khóa biểu của các nhóm, nếu em có thể chuyển môn học đã đăng ký sang một nhóm khác để đăng ký môn Kế toán Mỹ thì làm đơn xin chuyển nhóm gửi về Tổ Tư vấn học đường (hoặc gửi qua email của Tổ). Nếu các nhóm đều đã đầy, em có thể làm đơn xin đăng ký vào nhóm đầy để được xem xét.

? Nguyễn Thị Hồng Nhung : Xin chào tổ tư vấn học đường,hiện giờ là thời gian đăng kí môn học mà bây giờ em mới biết là mình đăng kí thiếu tín chỉ, qui đinh của trường là 14 tín chỉ mà em chỉ mới đăng kí 13 tín chỉ, vậy em phải làm sao để đăng kí thêm môn học ?

 Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm bị hủy (từ 8h00 ngày 25/11/2013 đến 8h00 ngày 27/11/2013) nếu có nhóm môn học còn chỗ trống và không bị trùng thời khóa biểu em đã đăng ký trước đó. Sau này, em cố gắng sắp xếp kế hoạch học tập của mình tốt hơn, Nhung nhé!

? Tan: bây giờ, em muốn học cải thiện môn có nằm trong đợt đăng kí bổ sung thì em có phải làm đơn gì đó không cô hay chỉ cần đăng kí trên website thôi

 Em có thể đăng ký trực tiếp trong đợt đăng ký dành cho sinh viên bị hủy nhóm đăng ký lại (HK 1/13-14: từ 08h00 ngày 25/11-8h00 ngày 27/11/2013) hoặc đợt đăng ký môn học có  điều kiện môn tiên quyết phải chờ điểm của HK 1 (HK1/13-14: từ ngày 23/12-29/12/2013).

? huỳnh thị thùy giang: cho em hỏi, hôm trước em có dkmh ma giờ em lên xem học phi thấy không có tên mình, mới biết là em chưa dk được môn nào hết. Giờ em phai lam sao???

Nhà trường còn tổ chức một đợt đăng ký bổ sung nữa từ ngày 23/12-29/12/2013. Em có thể đăng ký thêm các môn học nếu các nhóm còn trống chỗ. Trong quá trình đăng ký có khó khăn, em vui lòng liên hệ với tổ Tư vấn học đường để được hướng dẫn, hỗ trợ

? Phan Lý Phương Nghi: Tổ tư vấn cho em hỏi là em có thể đổi ca của môn học được không?

Chào em,

Nếu em bị trùng lịch học giữa các môn học  trong trường, em có thể làm đơn xin chuyển nhóm môn học. Nếu vì những lý do khác, em vui lòng liên hệ trực tiếp với tổ Tư vấn học đường (P. A0006) trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể.

Thân mến.

? Ngô Trọng Hiếu: học kì 1 em học không qua được môn nào cả..và em có dự định đăng kí học học kì dự thính..cho em hỏi nếu em học học kì dự thính thì điểm tích lũy của học kì 1 của em có được cải thiện không ? -và em cũng muốn hỏi thời gian học của học kì dự thính 2 2013/2014 là hè hay học buổi tối ạ ?

Chào em,

Học kỳ dự thính là học kỳ phụ được nhà trường tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu đăng ký học trả nợ, học vượt một số môn, hoặc học thêm chuyên ngành 2. Học kỳ dự thính được mở vào buổi tối, em nhé!

Kết quả học tập của học kỳ dự thính không được tính gộp vào kết quả học tập trong học kỳ chính để tính điểm chung bình chung học kỳ nhằm mục đích xét học bổng, khen thưởng và xử lý học vụ. Kết quả các môn học trong học kỳ dự thính nếu đạt sẽ được tính vào điểm trung bình chung tích lũy của sinh viên. Do đó, nếu em đăng ký học HK dự thính thì điểm sẽ không được tính vào HK 1/13-14, em nhé!

Chúc em học tốt.

Thân mến.

 

? Phan Thị Kim Thi: em đã đăng kí môn học trong học kì dự thính sắp tới , nhưng em chưa từng học môn dó , vậy điểm của em sẽ tính như thế nào , và nếu em đạt môn đó thì em qua được môn đó,và không cần học lại môn đó phải không ?

 Chào em,

Kết quả của HK dự thính không được tính vào điểm trung bình của học kỳ chính để xét học bổng, khen thưởng hoặc xét xử lý học vụ. Kết quả của học kỳ dự thính nếu đạt sẽ được tính vào điểm trung bình tích lũy của em. Do đó, nếu em đạt môn học trong HK dự thính thì em không cần đăng ký học lại môn học đó, Thi nhé!

? Nguyễn Thị Thu Hương: Em vừa biết kết quả môn toán C1 là rớt!Bây giờ em có thể đăng kí bổ sung vào học kì hè môn này được không ạ ?Và nếu được thì thầy cô cho em biết cách đăng kí và thời gian đăng kí luôn ạ! em cảm ơn

 Hiện nay đã hết thời gian đăng ký KHHT HK hè, 2013-2014 nên không thể bổ sung KHHT nữa, em nhé! Tuy nhiên, em vẫn có thể đăng ký môn học vào đợt dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00 ngày 21/03 - 8h00 24/03/2014 vào những nhóm còn trống chỗ. Trong quá trình đăng ký môn học có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với tổ Tư vấn học đường (P.A0006) để được hỗ trợ, Hương nhé!

? phạm thị tú trinh: e không đăng ký kế hoạch học tập do em chưa biết kết quả thi học kỳ giờ e muốn đăng ký môn học trong học kỳ dự thính này e phải làm sao? em bị trễ hạn tốt nghiệp nên em muốn đăng ký trả nợ môn cho xong để lấy bằng xin cô giúp em.

Em có thể đăng ký trong đợt dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm bị hủy do không đủ số lượng từ 13h00 ngày 19/02-13h00 ngày 21/02/2014 vào các nhóm còn trống chỗ. Nếu trong quá trình đăng ký có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với tổ Tư vấn học đường để được hỗ trợ nhé!

? Minh Tiến: Chào thầy, cô. Em là sinh viên khoa CNTT cao đẳng khóa 06. Hiện em chưa đạt môn kỹ năng thực hành chuyên môn, vậy em có phải đăng ký học lại môn đồ án ứng dụng không ạ hay là chỉ phải thi lại môn kỹ năng thực hành chuyên môn thôi? Em xin cảm ơn.

 Nếu (điểm môn Kỹ năng thực hành chuyên môn + điểm Đồ án ứng dụng)/2>= 5 thì em đã đủ điểm đạt. Ngược lại, thì em phải đăng ký học lại môn Đồ án ứng dụng, Tiến nhé!

? Doãn Lâm Thiên Phú: Em đã đăng kí môn học rồi nhưng do thời gian không phù hợp nên muốn chuyển sang một nhóm khác đã đầy rồi thì em phải làm Đơn chuyển nhóm môn học hay Đơn xin đkmh vào lớp đã đầy?

 Chào em Phú,

Khi đăng ký môn học em được quyền lựa chọn lịch học, vì vậy khi lịch học chính thức em đã đăng ký được hiển thị trên thời khóa biểu, em sẽ đi học theo lịch học đó và không được thay đổi lịch học, chuyển giờ nếu không rơi vào các trường hợp sau:

- Trùng lịch học

- Khoa đề xuất thay đổi lịch học 

Vì vậy, em sẽ không được chuyển lịch học và đăng ký vào lớp đầy em nhé,

Nếu còn khó khăn gì, em có thể liên hệ lại Tổ tư vấn để được hỗ trợ,

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? Trần Văn Dũng: dạ, em là sinh viên khóa 17, cho em hỏi là KHHT của em có thể thay đổi được không vậy với lại còn đợt đk khht nào ko vậy cô thân!!!

 Chào Dũng,

Chào Dũng,

Theo thông báo V/v đăng ký KHHT và đăng ký môn học học kỳ 2/2014-2015, sinh viên bắt buộc phải ĐKMH đúng những môn đã đăng ký trong KHHT (ngoại trừ trùng TKB, trùng lịch sinh hoạt chủ nhiệm). Cụ thể Dũng vui lòng xem lại thông tin đăng ký môn học theo đường link phía dưới nhé,

http://dkmh.tdt.edu.vn/login.aspx?go=viewtb&id=249&RequestId=5a140665

Chúc Dũng học tốt,

Thân mến.

? Trần Văn Dũng: dạ, cho em hỏi là còn đợt Đkmh nào cho khóa DH17 ko ạ??? em cảm ơn

 Chào Dũng,

Theo thông báo V/v đăng ký KHHT và đăng ký môn học học kỳ 2/2014-2015, ngày 18/11 sẽ công bố các nhóm bị hủy do không đủ số lượng,  sinh viên sẽ được đăng ký lại vào đợt này. Cụ thể thời gian bắt đầu đăng ký Dũng vui lòng xem lại thông tin đăng ký môn học theo đường link phía dưới nhé,

http://dkmh.tdt.edu.vn/login.aspx?go=viewtb&id=249&RequestId=5a140665

Chúc Dũng học tốt,

Thân mến.

? Trần Công ẩn: Em là sinh viên cao đẳng của trường,vài hôm trước kết quả đăng ký GDTC 1 của em bị hủy mà em không biết,bây giờ em mới biết là đã trễ đăng ký lại vì ngày 27/12 đã khóa dăng ký rồi.Có biện pháp nào để em đăng ký môn lại không?Hay là phải đợi đến học kỳ sau?

 Chào Ân,

Theo thông báo V/v đăng ký môn học cho khóa 10 CĐ và khóa 18 Đ, sinh viên sẽ đăng ký từ 15/12 đến ngày 20/12 . Nếu bị hủy nhóm sinh viên sẽ được đăng ký lại từ ngày 24/12 đến ngày 26/12.

Môn GDTC 1 là môn chung thông thường các học kỳ sẽ mở môn này, trong trường hợp Ân đã không đăng ký được trong thời gian trên, em có thể đăng ký trong những học kỳ tới nếu có mở em nhé,

Chúc em sức khỏe và học tốt,

Thân mến! 

? Ngô Minh Giáp: chào tổ tư vấn. e có một vấn đề thắc mắc sau: e đang học anh văn TQ2 ở học kỳ chính vậy e có thể đăng ký thêm anh văn 1 ở học kỳ dự thính không ạ. hiện e là sinh viên khóa 17 nên bị trễ lộ trình ạ. e xin chân thành cảm ơn

 Chào Minh Giáp,

Theo quy đinh muốn học anh văn 1, em phải thi đạt anh văn TQ2 em mới có thể học anh văn 1.

Tuy nhiên hiện tại để tạo điều kiện cho sinh viên học tập kịp tiến độ, em vẫn có thể đăng ký cấp độ anh văn TQ2 ở học kỳ chính và đăng ký học song song anh văn 1 ở học kỳ dự thính.

Trên website đăng ký môn học đã có thông báo về việc đăng ký môn học trong học kỳ dự thính, em lưu ý cập nhật thông tin đăng ký ,

Nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ, em liên hệ lại Tổ tư vấn em nhé,

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

 

? Phan Thanh Tùng: Mai là đăng kí môn học dự thính.Em đang là sinh viên năm 2,năm nhất em rớt rất nhiều môn..Nên học kỳ này em muốn trả nợ thế cho em hỏi học kỳ dự thính em nên đăng kí những môn nào ( vd: môn thiêng về học bài hay tính toán ) và đăng kí bao nhiêu môn là hợp lí ạ!! Em xin cảm ơn tổ tư vấn!

 Chào Thanh Tùng,

Học kỳ dự thính mở ra với mục đích để giúp cho sinh viên có cơ hội học cải thiện hoặc trả nợ môn trong nhưng học kỳ trước.

Nếu em nợ quá nhiều môn em có thể đăng ký học kỳ dự thính, tuy nhiên cụ thể nên đăng ký nhưng môn nào em có thể liên hệ về khoa gặp giảng viên Cố vấn để được tư vấn kỹ hơn Tùng nhé,

Nếu còn khó khăn, Tùng vui lòng liên trực tiếp tại Tổ tư vấn học đường để được hỗ trợ nhé,

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? My: Em đã đk khht học kì hè nhưng bây giờ em không đkmh thì em có phải học hè không? Và có phải đóng tiền học phí không ạ?

Kế hoạch học tập (KHHT) là cơ sở để Nhà trường xác định nhu cầu của sinh viên, từ đó đề xuất mở nhóm và mời giảng. Do đó, sinh viên phải đăng ký môn học theo KHHT mà sinh viên đã xây dựng. Em chỉ có thể bỏ bớt môn trong KHHT trong trường hợp trùng thời khóa biểu hoặc vướng điều kiện môn học trước, môn học tiên quyết.

Nhà trường sẽ căn cứ trên môn học em đăng ký chính thức để tính tiền học phí. Ví dụ: Em đăng ký KHHT 4 môn, nhưng trong quá trình đăng ký, em chỉ đăng ký được 3 môn thì Nhà trường chỉ tính học phí 3 môn em đăng ký thành công.

? Đặng Minh Đồng: Dạ em hiện là SV CĐ10 khoa CNTT , lúc đó em có đăng ký môn học cho HK1 năm 2015/2016 nhưng thiếu 1 môn là Hệ Điều Hành .Nay em có nguyện vọng đăng ký thêm môn này cho HK1 năm 2015/2016 để cho kịp tiến độ với các bạn thì phải làm sao ạ!.Mong quý thầy (cô) giúp đỡ cho em. Em xin cảm ơn!

Em có thể đăng ký thêm môn học vào các nhóm còn trống sĩ số và không trùng thời khóa biểu với các môn học đã đăng ký trước đó (dù môn học đó em chưa xây dựng kế hoạch học tập) trong đợt đăng ký môn học dành cho các bạn sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00, 18/05 - 8h00, 21/05/2015. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) trong thời gian đăng ký nhé! Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

? Lê Thị Thuý Hằng: Cho em hỏi nếu như trong KHHT em chưa đăng ký một môn nào đó thì có cách nào để đăng ký lại môn đó không( thời gian đăng ký môn học đã hết)

Em có thể đăng ký thêm môn học vào các nhóm còn trống sĩ số và không trùng thời khóa biểu với các môn học đã đăng ký trước đó (dù em chưa có kế hoạch học tập) trong đợt đăng ký môn học dành cho các bạn sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00, 18/05 - 8h00, 21/05/2015. Sau này, em nhớ lưu ý cẩn thận hơn khi xây dựng KHHT nhé!

? Lê Đinh Trung Hiếu: Thầy Cô cho em hỏi là em đang trễ tiến độ Anh Văn Giao tiếp 3 .Giờ em muốn đăng ký đợt bổ sung ngày 4/8 - 10/8 nhưng em chưa đăng ký KHHT thì em có đăng kí môn học được không ạ ! Cảm ơn Thầy Cô đã đọc câu hỏi của em .Rất mong được phản hồi của Thầy Cô !!!!

 Em có thể đăng ký thêm môn Anh văn 3 vào các nhóm còn trống sĩ số trong đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ ngày 04-10/08/2015. Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline đăng ký môn học hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

? PHẠM THỤY TRÚC QUỲNH: Em có làm đơn xin chuyển bậc đào tạo và đã được nhà trường xét duyệt. Nhưng trong thời gian chờ xét duyệt và đăng kí môn học trễ vào học kì 1 năm 2015-2016, em đã quên mất việc đăng kí kế hoạch học tập. Em phải làm sao để được đăng kí môn học torng học kì tới ạ ? Em cám ơn

Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt đăng ký dành cho sinh viên bị hủy nhóm từ 13h ngày 17/11 - 13h ngày 20/11/2015, nếu nhóm môn học còn trống sĩ số. Trong quá trình đăng , nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!
Sau này, em nhớ rút kinh nghiệm đăng  môn học đúng thời gian quy định nha em!

 

? Lê vũ thanh hoàng: Cho em hỏi là em chưa đăng kí thời khóa biểu học kì 2 nay đã hết hạn bây giờ em phải làm đơn như thế nào và đến phòng nào để được hỗ trợ

 Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt đăng kýbổ sung các môn học có điều kiện tiên quyết phải chờ kết quả của HK1/2015-2016 từ ngày 29/12 - 04/01/2015 trên website Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Đăng ký môn học.

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

? Bùi Thị Thanh Hằng: Em muốn hỏi là vì em chưa có lịch học cho HK 2 mà ngày 23/12/2015 phải đăng ký môn giáo dục thể chất không được trùng lịch học, vậy em phải làm sao? ( em là sinh viên năm 1 ạ)

 Hiện phòng Đại học đã công bố lịch học HK2/2015-2016 của từng sinh viên trên website Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Đăng ký môn học. Em vui lòng kiểm tra lại lịch học của mình và phản hồi với thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) (nếu cần) nhé!

? Nguyễn Thị Bảo Trâm: Trung tâm cho em hỏi, em không đăng ký KHHT học kỳ hè nhưng bây giờ em muốn đăng ký học lại 1 môn vừa đuợc thông báo mở trong học kỳ hè thì em phải làm sao? Có đợt ĐKMH bổ sung nào trong học kỳ hè không ạ?

 Em có thể đăng ký thêm môn học (nếu nhóm còn trống sĩ số) vào đợt sinh viên đăng ký lại những lớp bị hủy do không đủ số lượng từ 08h00 ngày 28/03 đến 08h00 ngày 30/03/2016 trên website Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Đăng ký môn học.

? Trần Công Đoan: em thuộc lớp chất lượng cao năm nhất vậy em có đăng kí môn học trong học kì tới như các bạn lớp thường không? em xin cảm ơn

 Đối với sinh viên lớp Chất lượng cao, phòng Đại học sẽ đăng ký môn học cho sinh viên, em nhé!

? Nguyễn hữu được: Dạ cho em hỏi do em nhằm thời gian đkkhht bây giờ em muốn đk phải làm sao ạ

Được thân  mến,


Để đăng ký Kế hoạch học tập cho HK1/16-17, em vui lòng liên hệ Giảng viên cố vấn học tập vào thời gian “Giảng viên cố vấn (GVCV) phê duyệt KHHT của sinh viên từ 16h ngày 26/02 - 16h ngày 04/03/2016.”

Và cập nhật chỉnh sửa lại Kế hoạch học tập 08h ngày 05/03 - 08h ngày 08/03/2016.

(các thông tin trên đều có trong Thông báo đăng ký Kế hoạch học tập và đăng ký môn học học kỳ 1/16-17).

 

Sau thời gian trên, sinh viên sẽ không được bổ sung hoặc chỉnh sửa Kế hoạch học tập, em nhé!

 

 Sau này, em lưu ý đăng ký đúng hạn nha em!


Thân.

 

? Tôn Thị Hoàng Oanh: Cho em hỏi về việc thi tin học MOS. kì 2 năm ngoái em đã học môn tin học, nhưng vào tháng 6 trường tổ chức thi mà em không thi (em đã nộp lệ phí thi), vậy cho em hỏi em có phải đăng kí lại môn tin học để học rồi thi không ạ,hay là em chỉ đi thi thôi ạ. Em cảm ơn

Oanh thân mến,

 Em không cần đăng ký học lại môn Cơ sở tin học 2. Em vui lòng theo dõi thông báo tổ chức thi MOS vào cuối mỗi học kỳ để đăng ký dự thi nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Lê Đức Thắng: em muốn đăng ký thêm môn học cho học kỳ 1 năm sau thì còn đợt đăng ký bổ sung nào không?

Thắng thân mến,

Nếu em lỡ quên đăng ký Kế hoạch học tập cho HK1/16-17 thì em vẫn còn cơ hội đăng ký môn học. Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt đăng ký môn học dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số. Thời gian đăng ký cụ thể, em vui lòng đọc lại Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/16-17 trên website Đăng ký môn học nhé!

Sau này, em lưu ý lên kế hoạch đăng ký tốt hơn để thuận lợi hơn trong việc đăng ký môn học sau này, Thắng nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Dương Quốc Cường: Em là sinh viên năm 2, học kì hè 2015-2016 này em muốn học môn Quá trình và thiết bị truyền khối, nhưng vì em chưa đăng kí kế hoạch học tập nên không đăng kí môn học được ,em rất muốn học môn này trong học kì hè 2015-2016,em phải làm sao ạ ? Em xin chân thành cảm ơn.

Cường thân mến,

 
Em có thể đăng ký thêm học trong HK hè/15-16 vào đợt đăng ký môn học dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00, 28/03 đến 8h00, 30/03/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số.
 
 
Sau này, em nhớ lưu ý đăng ký KHHT đúng hạn để việc đăng ký môn học của em được thuận lợi hơn, Cường nhé!
 
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
 
Thân.

? Đỗ Thanh Trà: Em là sinh viên khóa 14 khoa Điện mà em còn nợ môn Kỹ Thuật Đo em định học trong hk hè này mà do lúc đăng ký kế hoạch học tập em ko cập nhật lịch nên em quên mất, bây h em mún đăng ký học thì phải làm sao ạ! Mong thầy (cô) tư vấn giúp em! Em cám ơn ạ!

Trà thân mến,

 
Em có thể đăng ký thêm học trong HK hè/15-16 vào đợt đăng ký môn học dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00, 28/03 đến 8h00, 30/03/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số.
 
 
Sau này, em nhớ lưu ý đăng ký KHHT đúng hạn để việc đăng ký môn học của em được thuận lợi hơn, Trà nhé!
 
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
 
Thân.

? Lê Bá Tùng: Chào cô ! Cho em hỏi em quên mất đăng kí kế hoạch học tập nhưng muốn đăng kí anh văn 6 trong học kì hè này .Vì em là sinh viên năm cuối và đã có bằng TOEIC nên em muốn được đăng kí để kịp tiến độ ra trường. Vậy em có được đăng kí để rút môn học để kịp ra trường không ạ ? Em cảm ơn ạ !

Tùng thân mến,

 
Em có thể đăng ký thêm học trong HK hè/15-16 vào đợt đăng ký môn học dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 8h00, 28/03 đến 8h00, 30/03/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số.
 
Sau này, em nhớ lưu ý đăng ký KHHT đúng hạn để việc đăng ký môn học của em được thuận lợi hơn, Tùng nhé!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

? Trần Thị Nhê: Lần trước em quên không đkkhht cho học kì 1-2016/2017,bây giờ em phải làm sao để có thể đăng kí được? Em xin cảm ơn!

 Nhê thân mến,

Em có thể đăng ký thêm môn học cho HK1/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 13h ngày 09/05 đến 17h ngày 11/05/2016. Thời gian này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học có tổ chức giảng dạy trong HK1/16-17 để sinh viên có thể đăng ký bổ sung. Tuy nhiên, sinh viên chỉ có thể đăng ký được vào các nhóm môn học còn trống sĩ số và không trùng lịch học với các môn học đã đăng ký trước đó. Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001)

Sau này, em nhớ đăng ký KHHT đúng thời gian quy định nha em!

Thân.

? Trần Thiên Nhi: Cho em hỏi là lúc đăng kí kế hoạch học tập em không đăng kí môn giáo dục quốc phòng học phần 2. bây giờ em đăng kí môn học em không thể đăng kí môn đó được. Vậy em muốn đăng kí thêm môn đó thì phải lám sao? Có cần phải viết đơn không? Em xin cảm ơn !

Nhi thân mến,

Em có thể đăng ký thêm môn Giáo dục Quốc phòng HP2 cho HK1/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 13h00, 09/05/2016 đến 17h00, 11/05/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số và không bị trùng lịch học với các môn học đã đăng ký trước đó.

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Thanh Sơn: chào tổ tư vấn , em là sinh viên năm 2 đã tự ý nghĩ hết học kì HK2/năm 2 . Giờ em muốn học lại nhưng nay đã lỡ dịp đăng kí khht nên em không đkí đc , giờ em phải làm sao ?

Sơn thân mến,

Em có thể đăng ký thêm môn học cho HK1/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 13h00, 09/05/2016 đến 17h00, 11/05/2016 nếu môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số.

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Ngô Phong: Em đăng kí môn học HK1 bị trễ. Bây giờ em phải làm như thế nào ạ ?

Phong thân mến,

 

Em có thể đăng ký thêm môn học cho HK1/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 13h00, 09/05/2016 đến 17h00, 11/05/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số và không bị trùng lịch học với các môn học đã đăng ký trước đó.

 

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

? Phạm Hồng Ngọc: Đăng ký môn học học kỳ I (2016-2017) có đợt đăng ký dành cho sinh viên không đăng ký kế hoạch học tập không ?

 Ngọc thân mến,

 

Em có thể đăng ký thêm môn học cho HK1/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ số lượng từ 13h00, 09/05/2016 đến 17h00, 11/05/2016 nếu nhóm môn học em muốn đăng ký còn trống sĩ số và không bị trùng lịch học với các môn học đã đăng ký trước đó.

 

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em vui lòng liên hệ với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

Thân.

? Hồ Thị Kim Phượng: Em là sinh viên K19. Em đã đăng kí tiếng anh dự bị 3 ở học kì 1 năm học 2016- 2017 nhưng do không đủ số lượng nên đã bị hủy.Em có được đăng kí bổ sung tiếng anh để học ở học kì 1 năm 2016-2017 không.Nếu được thì thời gian đăng kí là khi nào?

 Chào Phượng,

Em có thể đăng ký thêm môn tiếng Anh dự bị 3 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 01-05/08/2016 trên trang Đăng ký môn học.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em có thể liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

Thân.

? Nguyen Minh Thuy: Vừa rồi em có đăng kí lớp Tiếng Anh 1 nhưng lớp học của em bị hủy vì không đủ số lượng sinh viên. Giờ em muốn đăng kí học một lớp khác thì phải làm như thế nào ạ???

Chào Thuy,

Em có thể đăng ký thêm môn Tiếng Anh 1 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 01-05/08/2016 trên website Đăng ký môn học.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em có thể liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

Thân.

? Nguyễn Nam Sơn: Em muốn đăng ký học kì dự thính thì phải làm thế nào ạ

 Chào Sơn,

Em có thể căn cứ trên Kế hoạch của từng năm học và theo dõi thông báo đăng ký môn học HK dự thính trên website Cổng thông tin sinh viên --> phân hệ Thông báo hoặc trên website phòng Đại học và website Đăng ký môn học.

Trong thông báo, phòng Đại học sẽ có hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký môn học cho sinh viên. Các bước đăng ký môn học của học kỳ dự thính cũng tương tự như đăng ký môn học ở HK1, HK2 và HK hè, em nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyen Duc Viet: Dạ xin kính chào thầy cô ạ .Vì đợt đăng ký môn học vừa qua em đăng ký thiếu sót một môn , nên muốn xin đăng ký bổ sung môn đó ,không biết là hiện bây giờ em lên xin đăng ký thì nhà trường có chấp nhận không ạ ? Em xin cám ơn ạ !

 Chào em,

Em có thể đăng ký bổ sung thêm môn học vào đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết: từ 01-05/08/2016 trên website Đăng ký môn học. Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Tạ Nguyễn Anh Khoa: Em đã học xong AVGT 6 trong HK hè 2015-2016 và ngày 31/7/2016 này sẽ thi cuối kì, nếu em thi không đạt thì em có được dự thi TOEIC đầu ra vào ngày 20/8 sắp tới đây không ?

 Chào Khoa,

Trong thông báo Lịch thi môn Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC cuối kỳ HK hè/15-16 đăng trên website phòng Đại học và Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Thông báo có ghi rõ: "Sinh viên ĐH - AVGT 6 và CĐ - AVGT 4 đủ điều kiện tham gia kỳ thi này, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, chuẩn bị cho kỳ thi Quốc tế do IIG tổ chức. Sinh viên phải tham gia kỳ thi TOEIC cuối học kỳ do IIG  tổ chức để lấy chứng chỉ TOEIC quốc tế. Mọi chi tiết liên quan đến kỳ thi, sinh viên xem trên website Trung tâm TOEIC (http://ttc.tdt.edu.vn), phần "Tin tức –sự kiện" vào ngày 28/07/2016".

Như vậy, kỳ thi Anh văn 6 ngày 31/07/2016 chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu em không đủ điểm đạt ở kỳ thi này, em vẫn có thể tham gia kỳ thi TOEIC đầu ra tổ chức vào ngày 20/08/2016 nha em!

Thân.

? Trần Ngân: Em học anh văn 2 chuyển tiếp lên anh văn 3 nhưng lịch học anh văn 3 được nhà trường tự động đăng kí. Nhưng ca học này em không thuận tiện vậy em có thể đổi sang lớp anh văn 3 khác không? và làm thế nào để đổi ạ?

 Chào Ngân,

Khi cập nhật cấp độ tiếng Anh cho sinh viên, phòng Đại học sẽ căn cứ trên lịch học em đã đăng ký ở Anh văn 2 để xếp lớp. Trong trường hợp,thầy cô xếp không đúng lịch em đăng ký ban đầu, em vui lòng sử dụng email sinh viên và gửi email cho Tổ Tư vấn học đường tuvanhocduong@tdt.edu.vn để thầy cô kiểm tra lại, em nhé!

Khi đặt câu hỏi em không cung cấp thông tin cá nhân nên thầy cô không thể kiểm tra và xử lý cho em. Mong em thông cảm.

Thân.

? Mỹ Hồng : Dạ thầy(cô) cho em hỏi em học anh văn 4 ở học kỳ chính thì em có được học anh văn 5 ở học kỳ dự thính không ạ hay em phải qua được av4 rồi mới được học tiếp av5? Em cảm ơn!

 Chào Hồng,

Em có thể học vượt 1 cấp độ Anh văn ở HK dự thính. Nghĩa là, nếu em đăng  ký Anh văn 4 ở học kỳ chính thì em sẽ đăng ký Anh văn 5 ở HK dự thính.

Em lưu ý, khi xây dựng KHHT cho HK dự thính em phải đăng ký đúng cấp độ Anh văn mà em muốn học nha em!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

Thân.

? Phạm Bình: Em chào cô....Cô ơi trong tuần này em có thể rút môn được không cô.....với toeic e có thể chuyển từ ca 4 xuống ca 5trong tuần được không cô...Em cảm ơn !!!!

Chào Bình,
 
Thầy cô trả lời câu hỏi của em như sau:
 
1. Rút môn học
 
Trong 8 tuần đầu của HK chính và 2 tuần đầu của HK hè, sinh viên có quyền làm đơn rút môn học nhưng không được hoàn lại tiền học phí. Điểm của môn học sinh viên xin rút bớt sẽ là điểm R và điểm này không ảnh hưởng đến điểm trung bình tích lũy/ trung bình học kỳ của em.
 
Tuy nhiên, thầy cô rất mong em cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn nha em!
 
Hình thức nộp đơn: Nộp đơn trực tuyến trên website Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Nộp đơn trực tuyến.
 
2. Chuyển lịch học Anh văn
 
Thầy cô kiểm tra lịch học Anh văn của em trong HK1/16-17 nhưng không thấy lịch. Em vui lòng kiểm tra lại xem sao. HK1/16-17, chỉ có môn  Anh văn Tổng quát 1, Anh văn tổng quát 2 và Anh văn 1 là có lịch học buổi tối. Nếu em muốn làm đơn xem xét đăng ký bổ sung Anh văn trong HK1/16-17 thì em vui lòng liên hệ gấp với Văn phòng Tư vấn (E.0001) nhé!
 
Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.
 
Thân.

? Duy Sơn: Quý thầy cô cho em hỏi là mình có thể xin rút tối đa bao nhiêu môn học? Em xin cảm ơn!

Chào Sơn,

Chậm nhất là tuần lễ thứ 8 của học kỳ chính, tuần thứ 2 của học kỳ hè, nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn học phí. Những môn học xin rút bớt được nhận điểm rút môn học (R) trong bảng điểm học kỳ. Số tín chỉ sau khi rút bớt phải còn tối thiểu 14 tín chỉ đối với sinh viên có học lực trung bình và tối thiểu là 10 tín chỉ đối với sinh viên có học lực yếu.

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? nguyễn kim yến: chào ban tư vấn ạ. em là sinh viến k20 ạ. e muốn hỏi là không biết khi nào em có thể đăng kí môn học và xem được thời khoá biểu ạ? vì nghe nói là tuần sau là đi học rồi nhưng em lại chưa biết được lịch học của mình như thế nào hết ạ!!!

 Chào Yến,

Em vui lòng kiểm tra lịch học Tiếng Anh của mình bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên, chọn phân hệ Đăng ký môn học --> mục Thông tin --> môn học đã đăng ký và chọn HK1/16-17. Trên website Đăng ký môn học, phòng Đại học cũng có phần hướng dẫn cho sinh viên cách xem thời khóa biểu và thời gian học (chia theo tiết, ca).

Nếu có vấn đề gì chưa hiểu rõ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? Bích Qui: Chào Thầy( Cô).Thầy (cô) cho em hỏi em vừa mới nhận được kết quả là đã rút môn học được thành công. và sắp tới em sẽ phải đóng học phí. Vậy Thầy (Cô) cho em hỏi em có cần phải đóng học phí toàn bộ (kể cả những môn đã rút) không? Hay em chỉ cần đóng học phí những môn em học thôi?. Em xin cảm ơn!

 Chào Qui,

 
Em có thể nộp đơn rút môn học trên website Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Nộp đơn trực tuyến trong 8 tuần đầu của HK chính và 2 tuần đầu của HK hè. Tuy nhiên, việc rút môn học sẽ không được hoàn lại học phí. Điểm môn học em xin rút bớt sẽ được ghi nhận là điểm R và không ảnh hưởng đến điểm trung bình học kỳ và điểm trung bình tích lũy, em nhé!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt!
 
Thân.

? Phan Ngọc Duyên : em chưa đk khht học kì 2 đợt vừa rồi do em không theo dõi thông báo của trường, vậy cho em hỏi e mcos thể đăng kí được nữa không ạ?

 Chào Duyên, 

Em có thể đăng  môn học HK2/16-17 vào đợt đăng  dành cho sinh viên đăng  lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em đăng  còn trống sĩ số. 
Trong quá trình đăng , nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

Thân. 

? Nguyễn Nam Sơn: Em muốn rút môn học trong họ kì dự thính thì phải làm thế nào ạ

Chào Sơn,

Kết quả học tập học kỳ dự thính không được tính gộp vào kết quả học tập trong HK chính để tính điểm trung bình chung nhằm mục đích xét học bổng, khen thưởng và xử lý học vụ. Kết quả các môn học trong HK dự thính nếu đạt sẽ được tính vào điểm trung bình chung tích lũy của sinh viên.

Do vậy, nếu điểm môn học trong HK dự thính em không đạt thì sẽ không được ghi nhận nên em không cần làm đơn rút môn học. Tuy nhiên, em vẫn phải đóng học phí môn học em đã đăng ký.
 
Thầy cô hy vọng em cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định không tham gia học HK dự thính.
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Lê Thái Sơn: Dạ cho em hỏi trong phần đăng kí môn học(bổ sung ) , GIÁO DỤC THỂ CHẤT 2 chỉ có 2 môn là '' võ cổ truyền'' và ''bóng rổ'' .Còn Karate, Vovinam, Bóng bàn, Cờ vua vận động đâu ạ????

 Chào Sơn,

Có một số môn GDTC2 không được mở trong đợt đăng ký GDTC của khóa 20. Nếu em không muốn học các môn GDTC2 mà Nhà trường mở trong học kỳ 1 /16-17 thì em có thể đăng ký GDTC ở các học kỳ tiếp theo khi phòng Đại học có thông báo, Sơn nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? nguyễn tường minh quân: nếu em muốn đăng kí lại môn sẽ đăng kí tại phòng nào ? xin cảm ơn

Chào Quân,

Thủ tục đăng ký học lại hoặc đăng ký học cải thiện điểm hoàn toàn giống như thủ  tục đăng ký môn học lần đầu. Sinh viên có thể đăng ký vào bất kỳ học kỳ nào mà môn học có mở lớp.

Đối với môn học bất kỳ đã có kết quả đạt, sinh viên được phép đăng ký  học lại để  cải thiện điểm. Điểm của tất cả  các lần học được ghi trong bảng điểm các học kỳ và trong bảng điểm tốt nghiệp. Kết quả cao nhất trong các lần học sẽ được chọn để tính vào điểm trung bình tích lũy.

Em vui lòng theo dõi thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học ở các học kỳ để đăng ký cho đúng thời gian quy định nha em!

Thân.

? Trần Đình Khang: Dạ em xin chào Thầy/Cô tổ tư vấn ạ.Em là sinh viên năm 2 ngành Điện tự động hoá .Do bất cẩn em đã quên đăng ký KHHT cho hk2 2016/2017.Em có thể đăng ký lại khht vào thời gian nào ạ.Em xin cảm ơn

 Chào Khang,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. 
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Nguyễn Khắc Duy Long: Xin chào thầy cô tổ tư vấn học đường! Em hiện là sinh viên năm 2 khoa XHNV. Trong phần đăng ký kế hoạch học tập cho học kỳ 2 2016/2017 em đã bỏ sót 1 môn học, vậy có cách nào để em có thể đăng ký bổ sung môn học đó được không ạ ! EM xin chân thành cảm ơn tổ tư vấn !

 Chào Long,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. 


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 


? Trần Thanh Tuấn: cho em hỏi DKMH học kì 2 còn đợt đk bổ xung nào không ? Nếu không thì em muốn đk thêm môn AV cần làm gì ?

 Chào Tuấn,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. 
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Hà Thanh Hiệp : Em chào thầy cô, em chưa đăng kí môn học trong đợt học kì 2 2016_2017 vì hết thời gian đăng kí. không biết em phải làm để xin đăng kí lại ạ?

 Chào Hiệp,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 10h ngày 15/11 - 08h ngày 18/11/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. 


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Trần Quốc Tú: Em lỡ không đăng kí môn học trong học kì 2 2016-2017. Nhưng cũng bỏ qua đợt đăng kí bổ sung vậy bây giờ em muốn đăng kí bổ sung môn học thì phải làm như thế nào ạ?

 Chào Tú,

Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết (HK1 và HK dự thính 1/2016-2017) từ ngày 26/12 đến 30/12/2016.

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Cao Thị Thương: Em đã đăng ký môn học học kỳ 2 (2016-2017), nhưng bây giờ em muốn đăng ký thêm môn tự chọn để đủ tín chỉ tích lũy theo chương trình đào tạo thì có thể được không a? Và phải làm thế nào nếu được ạ? Em cảm ơn Tổ tư vấn.

 Chào Thương,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học dành cho sinh viên đăng  các môn học dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 26/12 – 30/12/2016, nếu nhóm môn học em đăng  còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK2/16-17. Em vui lòng tham khảo lại thông báo này trên website Đăng  môn học nhé!


Trong quá trình đăng , nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Phạm Hồng Ngọc: Tổ tư vấn cho em hỏi còn đợt ĐKKHHT và ĐKMH nào của học kì II 2016-2017 nua không?

Chào Ngọc,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học dành cho sinh viên đăng ký các môn học dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 26/12 – 30/12/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK2/16-17. Em vui lòng tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học nhé!


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Nguyễn Thanh Nguyên: Hiện tại em là sinh viên năm cuối. Và em đang bị trễ tiến độ, em còn một số môn chưa trả nợ được vì lịch đăng kí KHHT trong học kì 2 bị full. Vậy cho em hỏi nếu bây giờ em làm đơn xin đăng kí bổ sung thêm môn học thì còn kịp không ạ?

 Chào Nguyên,

 

Em có thể đăng ký môn học HK2/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học dành cho sinh viên đăng ký các môn học dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 26/12 – 30/12/2016, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK2/16-17. Em vui lòng tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học nhé!


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ (bao gồm cả việc nhóm môn học đã đầy sĩ số), em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Nguyễn Hồng Liên Phương: Chào thầy,cô, Em là sinh viên K19. nếu em muốn đăng kí học các môn học chung với các bạn K20 ở HK2 2016-2017 thì thời gian dăng kí là khi nào ạ? Em rất mong nhận được lời hồi đáp sớm của thầy, cô Em xin chân thành cảm ơn!

Chào Phương,

 

Em có thể đăng  môn học HK2/16-17 vào đợt đăng  dành cho sinh viên đăng  lại môn học dành cho sinh viên đăng  các môn học dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 26/12 – 30/12/2016, nếu nhóm mônhọc em đăng  còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng  KHHT và đăng  môn họcHK2/16-17. Em vui lòng tham khảo lại thông báo này trên website Đăng  môn học.

 

Trong quá trình đăng , nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hồ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 

? Lương Hoàng Dương: Chào thầy cô! em hiện chưa đăng kí khht cho hk hè, thầy cô cho em hỏi hk hè có còn đợt đăng kí nào nữa hay không, nếu không thì em có thể xin đăng kí bổ sung hay không?

 Chào Dương,

 

Em có thể đăng ký môn học HK hè/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 09h ngày 23/03 - 09h ngày 26/03/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HKhè/16-17. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK hè/16-17 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. 

 

Thân. 


? La Thùy Mỹ Đạt: Em chào thầy/ cô Trong đợt đăng kí kế hoạch học tập cho học kì hè vì lí do cá nhân nên em chưa kịp đăng kí môn học. Vậy làm thé nào để em có thể đăng kí được môn học trong học kì hè?

 Chào Đạt,

 

Em có thể đăng ký môn học HKhè/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 09h ngày 23/03 - 09h ngày 26/03/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HKhè/16-17. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK hè/16-17 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. 

 

Thân. 


? Đinh Thị Minh Thanh: Thầy ( cô ) cho em hỏi em quên đăng kí kế hoạch học tập ở học kì hè môn Chuyên đề 2 . Vậy giờ em cần phải nộp đơn hay chờ đợt khác vậy ạ

 Chào Thanh,

 

Em có thể đăng ký môn học HKhè/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 09h ngày 23/03 - 09h ngày 26/03/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HKhè/16-17. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK hè/16-17 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. 

 

Thân. 


? Vũ Văn Hùng: E có thể đổi nhóm môn học trong kì dự thính 2 này không ạ.

Chào Hùng,

Không biết vì lý do gì mà em cần phải chuyển nhóm môn học vậy em?

Nếu được, em vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ trễ nhất là thứ 2, 20/02/2017 để trao đổi rõ hơn về vấn đề của mình, Hùng nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Thị Mỹ Duyên: thầy cô cho em hỏi: em bỏ lỡ đăng kí kế hoạch học tập cho học kì hè/2016-2017 , nhưng em bị nợ môn và muốn trả nợ vì em đã học năm 3 rồi ạ. vậy giờ để được đki môn học vào học kì hè em phải làm sao ạ? em xin cám ơn thầy cô

 Chào Duyên,

 

Em có thể đăng ký môn học HKhè/16-17 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm từ 09h ngày 23/03 - 09h ngày 26/03/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HKhè/16-17. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK hè/16-17 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 

 

Thân. 


? Nguyễn Huỳnh Thụy Ân : Cho em hỏi là em đã học xong av1, nhưng trong kế hoạch đăng kí môn học ở hk1 năm 2017-2018 chỉ có av1 mà không có av2, vậy em có phải đăng kí môn av nữa không ạ hay sẽ trường sẽ tự sắp xếp thời khóa biểu cho em ạ. Và nếu phải đăng kí thì em đã trễ hạn đăng kí thì phải làm sao ạ. Em cảm ơn.

 Chào Ân,

 

Riêng môn Tiếng Anh, khi đăng ký KHHT và đăng ký môn học ở các học kỳ chính (HK1 và HK2) và HK hè thì em sẽ đăng ký ở trình độ hiện tại mà em đang theo học. Sau khi có kết quả thi môn Tiếng Anh, phòng Đại học sẽ chủ động điều chỉnh cấp độ Tiếng Anh của sinh viên cho phù hợp. Nếu em đậu thì em sẽ được chuyển lên cấp độ Tiếng Anh cao hơn, nếu em rớt thì em sẽ được giữ nguyên cấp độ Tiếng Anh mà em đã đăng ký.

 

Ví dụ: Em đang học Tiếng Anh 1, em sẽ đăng ký KHHT và ĐK môn học trong HK1/17-18 là Tiếng Anh 1. Nếu HK2/16-17, em đậu Tiếng Anh 1 thì Phòng Đại học xếp lớp cho em ở HK1/17-18 là Tiếng Anh 2. Nếu em học Tiếng Anh 2 trong HK hè/16-17 và đậu thì phòng Đại học sẽ xếp lớp Tiếng Anh 3 trong HK1/17-18 cho em (với điều kiện em phải đăng ký KHHT và đăng ký môn học).

 

Riêng HK dự thính 1 và dự thính 2 thì em sẽ đăng ký Tiếng Anh ở trình độ em cần học.

 

Hiện đang trong thời gian giảng viên cố vấn phê duyệt KHHT HK1/17-18 (từ 13h00 25/2 đến 17h00,03/03/2017), em có thể liên hệ với thầy/cô cố vấn học tập để nhờ đăng ký bổ sung thêm môn Tiếng Anh 1 nha em!

 

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nhé!

 

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi giữa kỳ thành công.

 

Thân.

? Lư Ngọc Phương Trúc: Em là sinh viên k19, khoa Luật,khi đăng ký KHHT cho học kì 1 năm 2017-2108 em đăng ký thiếu một môn. Không biết em có thể đăng ký thêm môn đó cho học kì 1 năm sau nữa không ( khi thời hạn đăng KHHT đã hết). Và em có phải làm thủ tục gì để xin đăng ký thêm môn đó nữa không?

 

Chào Trúc,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ sĩ số mở lớp từ 13h00, 10/05 đến 17h00 12/05/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân.

? Tất Ngọc Như: Chào thầy cô, hiện nay em đang là sv khoa QTKD em đã rút môn học Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương nhưng trước khi rút môn em có tham gia đk khht hk1 năm sau có môn Vận tải bảo hiểm. Vậy thầy cô cho em hỏi hk1 năm sau em có được học môn Vận tải bảo hiểm không ạ?

Chào Như,

Môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương (706021) là môn học trước của môn Vận tải bảo hiểm trong ngoại thương (706022). Nghĩa là môn Kỹ thuật ngoại thương em phải đã từng học và có điểm (không phân biệt điểm đạt hay không đạt) thì em mới được đăng ký môn Vận tải bảo hiểm trong ngoại thương. Do đó, em đã rút môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương thì không thể đăng ký môn học sau là môn Vận tải bảo hiểm trong ngoại thương,Như nhé!

Thân.

? Lê Ngọc Kỳ Quang: Cho em hỏi trong đợt đăng kí Kế Hoạch Học Tập, em không đăng kí môn đường lối CM của đảng cộng sản thì khi tới đợt đăng kí môn học, em có thể đăng kí môn đó hay không?

Chào Quang,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ sĩ số mở lớp từ 13h00, 10/05 đến 17h00 12/05/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt.

Thân.

? Trần Hạnh Nguyên: Vì em đã không đăng ký KHHT môn tiếng anh nên em không thể đăng ký lịch học tiếng anh. Vậy cho em hỏi, em phải làm thế nào để không bị ảnh hưởng đến tiến trình học tiếng anh ạ? Em xin cảm ơn.

 Chào Nguyên,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ sĩ số mở lớp từ 13h00, 10/05 đến 17h00 12/05/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha Nguyên! 

 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

 
Thân.

? Nguyễn Huy Hoàng: Em chào Cô! Cô ơi cho em hỏi: sắp tới 3/5 là đến hạn đăng kí môn học của học kì 1 2017-2018 rồi, mà học kì 2 này em có rớt 1 môn và 1 đồ án nên em muốn hỏi là em có thể lập danh sách để đăng kí bổ sung 2 môn đó vào học kì 1 của năm tới được không ạ? (Em là sinh viên năm 4 rồi cô) Em cảm ơn cô!

Chào Hoàng,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại các nhóm môn học bị hủy do không đủ sĩ số mở lớp từ 13h00, 10/05 đến 17h00 12/05/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Nguyễn Thị Kim Cương: Cho em hỏi em đã đăng kí môn học ở hk1 năm học 2017-2018 rồi mà bây giờ em muốn đăng kí bổ sung thêm môn học thì làm sao ạ ?

Chào Cương,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số (dù em chưa xây dựng KHHT cho môn học em có nguyện vọng đăng ký). Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công. 

 Thân. 

? Hồ Sĩ Phú: Cho em hỏi, em có thể đăng kí thêm môn anh văn vào hk1 năm sau được không ạ? Vì trước đây e cứ tưởng học lên rồi mới đăng kí nên em không biết rằng cứ đăng kí thì sẽ tự tăng lớp lên. Mong a/chị giúp em Em xin cảm ơn.

Chào Phú,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Trần Mạnh Hiền : E có đăng ký môn Cấu trúc rời rạc nhưng do sỉ số không đủ nên e bị hủy môn đó, giờ e muốn đăng kí lại môn đó nhưng đã trễ đợt đăng ký bổ sung, vậy e có thể làm đơn để được xét cho đăng ký lại được không ạ?

Chào Hiền,

Ý em hỏi về việc đăng ký môn Cấu trúc rời rạc cho HK1/17-18 phải không em?

Nếu vậy, em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Nguyễn Lê Thiên Ánh: Kính gửi phòng tư vấn, Do em chưa kịp đăng ký môn học cho HK1 2017-2018, nên em xin hỏi làm thế nào để em có thể đăng ký thêm môn học cho HK1 vậy ạ?

Chào Thiên Ánh,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

 

Thân. 

? Duong Tran: Em bị cận 5 độ thì có được xét cho miễn môn bơi không?

  Chào em,

Nếu em có vấn đề về sức khỏe không thể tham gia học môn Bơi lội, em có thể làm đơn xin chuyển môn từ Bơi lội sang môn GDTC1 khác. Hồ sơ của em bao gồm:

- Đơn xin chuyển môn (có mẫu trên bảng thông tin của Khoa Khoa học Thể thao - nằm đối diện Hồ bơi)

- Hồ sơ minh chứng bệnh/tình trạng sức khỏe của em (bệnh viện nhà nước cấp quận, huyện trở lên, có chữ ký, chỉ định của bác sĩ là em không thể học Bơi lội, dấu mộc của bệnh viện)

Thời gian nhận đơn: 2 tuần đầu của mỗi học kì.

Trường hợp được giải quyết, em có thể đăng ký môn học ở bất kỳ học kỳ nào nếu có mở môn.

Nếu có gì thắc mắc thêm, em vui lòng liên hệ với Khoa Khoa học Thể thao để được giải đáp.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Cường: Cho em hỏi đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký lại môn học do bị hủy nhóm của HK1 2017 là khi nào vậy ạ!

Chào Cường,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.


Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Bùi Văn Hạt: Thầy(cô) cho em hỏi học kì 1 năm học 2017-2018 em đăng kí môn học còn 2 môn chưa sắp được thời khóa biểu, vậy khi nào có đăng kí kế hoạch học tập bổ sung ạ!

Chào Hạt,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học trong HK1/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên đăng ký các môn học phải chờ điểm môn tiên quyết của HK2, HK dự thính 2/16-17 và HK hè/16-17 từ ngày 01-04/08/2017, nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK1/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học. Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK1/17-18 để em đăng ký.
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Lê Minh Châu: Chào anh/ chị: Cho em hỏi về thời gian để em có thể đăng kí môn học Hk 2 2017-2018 vì em chưa đăng kí KHHT nên không thể đăng kí môn học đúng theo thời gian qui định của trường được ạ. Em xin cảm ơn.

  Chào Châu,

Em có thể đăng ký bổ sung môn học cho HK2/17-18 vào đợt đăng ký dành cho sinh viên quên đăng ký Kế hoạch học tập từ 16h00 ngày 15/11 – 16h00 ngày 17/11/2017 , nếu nhóm môn học em đăng ký còn trống sĩ số và không trùng lịch học với các môn đã đăng ký trước đó. Thông tin này đã được ghi trong Thông báo đăng ký KHHT và đăng ký môn học HK2/17-18. Em có thể tham khảo lại thông báo này trên website Đăng ký môn học.

Trong đợt đăng ký môn học này, phòng Đại học sẽ mở tất cả các nhóm môn học được tổ chức giảng dạy trong HK2/17-18 để em đăng ký. Đây là đợt đăng ký duy nhất dành cho SV quên đăng ký KHHT nên em đừng quên nhé!

Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em! 

 Chúc em sức khỏe và học tâp tốt. 

Thân. 

? Vũ Nhã Uyên: Em chào các thầy cô ạ. Thầy cô cho em hỏi nếu em bị điểm cấm thi môn GDTC1 thì em phải học lại môn đó hay được học các môn khác trong cùng nhóm GDTC? Em xin cảm ơn

 Chào Uyên,

Đối với một môn học tự chọn, trong đó có Giáo dục thể chất, nếu không đạt em có quyền chọn đăng ký học lại chính môn học đó hoặc lựa chọn học các môn tự chọn khác cùng nhóm để đảm bảo tích lũy đủ số tín chỉ. Em không nhất thiết phải học lại môn học tự chọn chưa đạt nếu đã tích lũy đủ số tín chỉ của nhóm. Sinh viên có thể nộp đơn đề nghị không tính điểm trung bình chung tích lũy khi xét tốt nghiệp đối với môn học tự chọn mà sinh viên tích lũy vượt số tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo.

Lưu ý: Hiện nay, điểm trung bình tích lũy vẫn tính cả những môn tự chọn nhưng chưa đạt. Do vậy, trong trường hợp em đã tích lũy đủ số tín chỉ của nhóm tự chọn, em có quyền nộp đơn đề nghị loại bỏ những môn học có kết quả không đạt để không tham gia vào tính điểm trung bình chung tích lũy. (Nộp đơn ở học kỳ 8 đối với khóa học 4 năm, học kỳ 10 đối với khóa học 5 năm). Tuy nhiên, do điểm môn GDTC không tham gia tính điểm trung bình tích lũy nên em không cần làm đơn này, Uyên nhé!

Thân mến.

? Nguyễn Thị Trinh: thầy cô cho em hỏi nếu em bị rớt một môn tự chọn mà tổng số tín chỉ tích lũy của em đã đủ để tốt nghiệp thì em có nhất thiết phải học lại môn đó hay không ạ.

Chào Trinh,

Đối với môn tự chọn chưa đạt em có thể chọn lại chính môn học đó hoặc môn tự chọn khác cùng nhóm để cho đủ tín chỉ. Không nhất thiết phải học lại môn tự chọn chưa đạt nếu đã tích lũy đủ tín chỉ cần thiết.

Hiện nay, điểm trung bình tích lũy vẫn tính cả những môn tự chọn nhưng chưa đạt, nên em cần liên hệ với Giảng viên cố vấn để được tư vấn cách chọn môn học hợp lý. Nếu em chọn học môn khác để học thay thế thì ở học kỳ cuối cùng của khóa học, em có thể nộp đơn xin không tính điểm môn học tự chọn không đạt tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ. Riêng đối với các môn Giáo dục Thể chất, em không cần làm đơn xin không tính điểm môn tự chọn không đạt do điểm của môn học này không ảnh hưởng đến điểm trung bình tích lũy và phòng Đại học sẽ loại bỏ điểm rớt trong bảng điểm tốt nghiệp của sinh viên.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân mến.

Đánh giá môn học

? Khoa: Cho em hỏi vắng bao nhiêu buổi GDTC thì bị cấm thi? Tín chỉ môn GDTC bằng 0 vậy việc đậu hay rớt môn GDTC có quan trọng không?

Nếu em vắng quá 20% số tiết của học phần Giáo dục thể chất thì em sẽ bị cấm thi. Ngoài ra, nếu em không tham dự kỳ thi giữa kỳ hoặc điểm giữa kỳ của em dưới 5 điểm thì em cũng sẽ bị cấm thi học phần này, em nhé!

Số tín chỉ GDTC bằng 0 không có nghĩa là môn học này không quan trọng. Môn học này chỉ không tham gia vào tính điểm trung bình chung tích luỹ nhưng nó là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo. Em phải có kết quả đạt các học phần này mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

? Phương: Em vắng 4 buổi 1 môn nên giờ bị cấm thi. Em phải làm sao để có thể học lại môn đó?

Em nên kiểm tra lại cẩn thận việc mình có bị cấm thi hay không, Phương nhé! Khi có kết quả của môn học và em bị rớt (cấm thi bị ghi điểm F=0 điểm) thì em đăng ký học lại môn học đó. Quy trình đăng ký học lại hoàn toàn giống quy trình đăng ký môn học lần đầu. Hiện nay, Phòng Đào tạo đã ra thông báo về việc đăng ký học kỳ dự thính và học kỳ hè. Em xem chi tiết trên website của Phòng Đào tạo và đăng ký nếu có nhu cầu.

? Giang: Bị cấm thi thì phải làm sao để đăng kí học lại môn đó ạ? Em bị cấm thi do điểm danh nên muốn học lại nhưng không biết phải liên hệ ở đâu?

Hiện nay, Phòng Đào tạo đã ra thông báo về việc đăng ký môn học cho học kỳ dự thính và học kỳ hè (năm học 2012-2013), em có thể xem thông báo chi tiết trên website của Phòng Đào tạo http://pdt.tdt.edu.vn/ nhé!

? Hiếu: Cho em hỏi là,em thuộc khóa 15 thi đầu vào toiec trên 500,nên được miễn AV1,AV2,AV3,AV4(ghi chữ M),vậy qua năm em có bị buộc phải học lại 4 AV 1,2,3,4 này không ?Em xin cảm ơn

Nếu em đã được giải quyết miễn học Anh văn 1, 2, 3, 4 (trên bảng điểm có ghi "M") thì em không phải học lại các học phần Anh văn này, em nhé!

? Như Huệ: Hiện em đã tham gia học Anh Văn 6 và đã có lịch thi, nhưng vì 1 số lý do cá nhân em muốn xin được hoãn thi lại đợt sau thì phải làm thủ tục như thế nào ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Do không ghi rõ thông tin cá nhân nên Tổ không biết em thuộc hệ chính quy hay liên thông chính quy nên không tư vấn cụ thể cho em được.

Nếu em là sinh viên chính quy học giờ hành chính, sau khi học xong chương trình Anh văn 6, TT TOEIC sẽ phối hợp với IIG để tổ chức thi TOEIC cho em. Nếu em muốn hoãn thi, em vui lòng liên hệ với TT TOEIC (P. A306) để được hướng dẫn cụ thể.

Nếu em là sinh viên liên thông, chỉ thi Anh văn 6 (không phải thi TOEIC) thì em làm đơn xin hoãn thi (mẫu đơn có trên website pdt.tdt.edu.vn, mục quy trình học vụ), ghi rõ lý do, bổ sung đầy đủ minh chứng và nộp về Tổ Tư vấn học đường (A006) chậm nhất là trước 1 tuần môn thi diễn ra.

? Đinh Tấn Trận: cho em hỏi: khi đăng ký hoán thi cuối kỳ thì nhà trường sắp xếp lịch thi lại hay là sinh viên tự đăng ký vào lớp nào đó có lịch thi của môn đã hoãn để được thi lại

Đối với các trường hợp sinh viên có lý do chính đáng không thể tham gia kỳ thi cuối học kỳ (trùng lịch thi, ốm đau, tai nạn,...), sinh viên được phép làm đơn xin hoãn thi. Điểm của sinh viên trong bảng điểm sẽ được ghi điểm "H" (nếu được giải quyết cho hoãn thi). Trong thời hạn 1 năm học kế tiếp, sinh viên có quyết định điểm  H phải có trách nhiệm theo dõi lịch học, lịch thi (tất cả học kỳ, kể cả học kỳ dự thính) để đăng ký xin dự thi khi trường có tổ chức thi học phần sinh viên đã xin hoãn. Sau thời hạn 1 năm, nếu sinh viên chưa có điểm để đánh giá môn học, điểm H sẽ được chuyển thành điểm F và sinh viên bắt buộc phải đăng ký học lại.

? Huỳnh Thị Hồng Phúc: Thầy cô cho em hỏi, e muốn làm đơn xem bài thi giữa kì vừa rồi thì làm như thế nào?

 Chào Hồng Phúc,

Theo quy định, khi có kết quả điểm thi sinh viên được làm đơn phúc khảo bài thi và nộp tại Tổ Tư vấn học đường theo thời gian quy định của Phòng Khảo thí & KĐCL. Khi có kết quả phúc khảo bài thi nếu Phúc vẫn chưa hài lòng với điểm số của mình, em có thể làm đơn xin xem lại bài thi và nộp tại Tổ Tư vấn học đường.

Hiện tại Tổ Tư vấn học đường đang tiếp nhận đơn xin phúc khảo bài thi của kỳ thi giữa kỳ (học kỳ 1/2014-2015) đến hết ngày 03/11/2014, Phúc có thể làm đơn phúc khảo trong thời gian này em nhé,

Chúc em học tốt,

Thân ái!

 

 

? Thành: Em là sinh viên khóa 17ĐH, em đã thi MOS Word và Excel đều trên mức điểm đạt của nhà trường nhưng dưới 700 điểm, theo em biết thì dưới 700 sẽ không được cấp chứng chỉ. Vậy bây giờ em muốn đăng ký thi lại để cải thiện điểm có được không? Nếu không thì tại sao không? Em xin chân thành cảm ơn!

 Chào em Thành,

Theo quy định về việc học và thi chứng chỉ MOS, đối với sinh viên khóa 17 Đại học được quy định như sau:

Thang điểm đạt tính theo chuẩn quốc tế MOS:

          Bảng 1: Thang điểm đạt

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 400
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

500   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 600
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 700

Nếu sinh viên có kết quả chưa đạt so với yêu cầu  của khóa tuyển sinh được quy định ở Bảng 1

- Trường hợp sinh viên có điểm thi như trong Bảng 2 thì được  thi lại chứng chỉ  quốc tế MOS với mức lệ phí nhà Trường hỗ trợ

- Trường hợp sinh viên có điểm thấp hơn ở Bảng 2 thì thi lại  chứng chỉ quốc tế MOS với mức  lệ phí theo đúng quy định của kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS

  Bảng 2: Thang điểm thi lại có trợ giá

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 300
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

400   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 500
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 600
 

 Trường hợp của Thành, nếu em đạt điểm qua môn nhưng muốn thi để lấy chứng chỉ,  em vui lòng liên hệ TT tin học (A506) để đăng ký ôn tâp và hỗ trợ đăng ký thi cải thiện nhé.

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? Cao Nguyên Tín : cho e hỏi, môn bơi lội của trường, không tín chỉ, vậy có thuộc những môn học được tính điểm để tổng hợp điểm trung bình của học kì không ạ?

Bơi lội là một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo. Tuy nhiên, môn học này cũng như các môn Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng không tham gia tính điểm trung bình chung học kỳ cũng như trung bình tích lũy. Em lưu ý, tuy không tham gia tính điểm trung bình nhưng nếu điểm các môn học trên <5.0 thì sẽ ảnh hưởng đến việc xét học bổng, Tín nhé!

? Trần Thảo Hải Vân: Em đăng ký học cải thiện 1 môn học nhưng lại bị rớt vậy em có cần học lại một lần nữa không hay nhà trường sẽ lấy điểm cao nhất qua các lần học môn đó của em.

Đối với các môn học mà sinh viên học và có điểm tổng kết nhiều lần (học lại, học cải thiện điểm) thì bảng điểm tích lũy sẽ ghi nhận điểm cao nhất mà sinh viên có. Ví dụ: Em học môn A trong HK1/14-15 được 6 điểm. Sau đó, em học cải thiện lại môn A trong HK hè/14-15 và được 4.5 điểm thì trong bảng điểm tích lũy sẽ ghi nhận điểm môn A là 6 điểm. Em không cần học lại môn A nữa nếu không có nhu cầu.

? Mẫn Nghi: Cuối học kì 1/2015-2016 em có xin hoãn thi 1 môn. Cho em hỏi bao lâu thì có lịch thi dành cho sv hoãn thi cuối kì 1 ạ? Và em phải xem ở đâu ạ?

 Trong thời hạn 1 năm học kế tiếp, sinh viên được giải quyết cho hoãn thi phải theo dõi lịch học, lịch thi (tất cả học kỳ kể cả học kỳ dự thính) để đăng ký dự thi khi trường có tổ chức thi môn học mà sinh viên được hoãn thi. Sau thời hạn 1 năm này, nếu sinh viên không đăng ký dự thi, điểm hoãn của sinh viên sẽ được chuyển thành điểm F.

? Ngô Gia Hy: điểm của học kì hè sẽ được tính chung với học kì nào ạ ?

Kết quả học tập trong học kỳ hè (học kỳ phụ) sẽ được tính gộp vào kết quả học tập trong học kỳ chính (học kỳ 2) để xếp hạng sinh viên về học lực.

? Trần Ngọc Minh Châu: Em muốn hỏi điểm trung bình của môn giáo dục thể chất có cộng lại với các môn khác rồi chia để ra điểm cuối cùng xét học lực trong học kì không hay chỉ cộng điểm các môn học khác ngoại trừ giáo dục thể chất?

Châu thân mến,

Điểm môn Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng không tham gia tính điểm trung bình học kỳ và trung bình tích lũy. Tuy nhiên, em phải hoàn tất các học phần trên thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp nha em!

Thân.

? Trần Thị Lan: Em là khóa 18, bây giờ em đang học anh văn 1, vậy cho em là nếu em nộp bằng toeic 500 vào thì được miễn học anh văn mấy vậy ạ?

  Sinh viên từ khóa tuyển sinh 2011 trở về sau, trong quá trình học nếu có chứng chỉ TOEIC quốc tế còn thời hạn sẽ được xem xét miễn các học phần Anh văn giao tiếp như sau:

                 1. Trường hợp 1: trong thời hạn 02 tuần trước khi học kỳ bắt đầu, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế, sẽ được miễn giảm (học và thi) các học phần Anh văn giao tiếp tương ứng theo lộ trình đào tạo và thời hạn (còn giá trị) của chứng chỉ; đồng thời, sinh viên làm đơn đề nghị hủy kết quả đăng ký môn học (nếu có).

                 2. Trường hợp 2: trong quá trình học theo đúng lộ trình quy định, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế (còn thời hạn), sẽ được miễn học phần Anh đang học. Điểm Miễn của học phần này sẽ được ghi nhận điểm bảo lưu, điểm R cho học kỳ hiện tại (nếu sinh viên làm đơn rút môn học).

Do em không trình bày rõ em thuộc sinh viên Khoa nào nên Thầy cô không thể tư vấn cụ thể cho em được. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

? Nguyễn Lâm Ngọc Duy: Em muốn nộp chứng chỉ TOEIC để được miễn học Tiếng Anh 3. Cho em hỏi quy trình nộp gồm những gì và nộp ở đâu ạ ?. Em xin cảm ơn.

  Sinh viên từ khóa tuyển sinh 2011 trở về sau, trong quá trình học nếu có chứng chỉ TOEIC quốc tế còn thời hạn sẽ được xem xét miễn các học phần Anh văn giao tiếp như sau:

1. Trường hợp 1: trong thời hạn 02 tuần trước khi học kỳ bắt đầu, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế, sẽ được miễn giảm (học và thi) các học phần Anh văn giao tiếp tương ứng theo lộ trình đào tạo và thời hạn (còn giá trị) của chứng chỉ; đồng thời, sinh viên làm đơn đề nghị hủy kết quả đăng ký môn học (nếu có).

2. Trường hợp 2: trong quá trình học theo đúng lộ trình quy định, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế (còn thời hạn), sẽ được miễn học phần tiếng Anh đang học. Điểm Miễn của học phần này sẽ được ghi nhận điểm bảo lưu, điểm R cho học kỳ hiện tại (nếu sinh viên làm đơn rút môn học).

Quy trình nộp đơn:

Sinh viên in mẫu đơn đề nghị miễn học Anh văn trên website Phòng Đại học à mục Quy chế, quy định à Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn. Sau đó, đính kèm bảng điểm TOEIC (bản photo) và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

? lê Phương Trang: Cho e hỏi là học kì 1 năm học 2015-2016.Em có hoãn thi môn Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng( 393010). học kì 1 năm học 2016-2017 này em có thể xin dự thi lại môn học này được không ạ. em xin cám ơn.

 Chào Trang,

 
Em vui lòng theo dõi lịch thi môn Di tích lịch sử văn hóa & danh thắng (303010) và đăng ký dự thi theo thời gian quy định trong thông báo lịch thi cuối kỳ HK1/16-17 nha em!
 
Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Ngọc: Dạ cho em hỏi là em đang bị trễ lộ trình học anh văn rồi, và hiện tại em đang học anh văn 4 ở học kỳ chính và anh văn 5 ở học kỳ dự thính sắp tới, vậy thì em có được nộp bằng vào để xin miễn học phần anh văn 5 trong học kỳ dự thính không ạ?

 Chào Ngọc,

Nhà trường xét miễn Anh văn cho sinh viên theo lộ trình. Hiện em đã trễ lộ trình học Anh văn nên em bắt buộc phải đăng ký học và hoàn tất các học phần Anh văn tại Trường.

Đối với học phần Anh văn 6, điểm thi kết thúc học phần Anh văn 6 chính là kỳ thi TOEIC đầu ra do Trường phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức. Sinh viên sẽ phải làm thủ tục dự thi và tham gia kỳ thi, nếu đạt TOEIC >=500 thì được xét là đạt Anh văn 6. Do đó, nếu em đã đậu các học phần Anh văn từ Anh văn 1 đến Anh văn 5. Đồng thời, em có đăng ký học Anh văn 6 và hoàn tất nghĩa vụ đóng học phí thì trong quá trình học Anh văn 6, em có thể nộp bảng điểm TOEIC >=500 để xét miễn Anh văn 6. Tuy nhiên, em  chỉ được rút môn học không hoàn học phí.

Để nộp đơn xét miễn, em vui lòng photo bảng điểm, đính kèm mẫu đơn đề nghị xét miễn Anh văn giao tiếp và nộp về cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001). Em có thể download mẫu đơn trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu.

 

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Vănphòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Lê Thanh Vân: Chào thầy/cô, cho em hỏi cách tính điểm trung bình môn từng học kì, điểm trung bình tích lũy và cách xét điểm để được tốt nghiệp ra trường của trường mình như thế nào? Em cảm ơn.

 Chào Vân,

Em có thể xem cách tính điểm trung bình môn học, điểm trung bình học kỳ và điểm trung bình tích lũy trong Quy chế học vụ theo học chế tín chỉ trên Cổng thông tin sinh viên --> phân hệ Quy chế học vụ hoặc trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Chính quy, hoặc trong cuốn Niên giám Nhà trường cung cấp cho sinh viên đầu khóa học (đối với khóa tuyển sinh 2013 trở về trước).

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Hoàng Sơn Tùng: Chào thầy/cô tổ tư vấn học đường Em là sinh viên khóa 17. Em muốn hỏi là: Sinh viên đã qua hết các môn nhưng còn nợ môn TOEIC (4+5+6) thì có được nộp bằng Toeic 500 để nhận bằng tốt nghiệp không ạ! Em xin cảm ơn

 Chào Tùng,


Nhà trường xét miễn Anh văn cho sinh viên theo lộ trình. Hiện em đã trễ lộ trình học Anh văn nên em bắt buộc phải học tất cả các học phần Anh văn trong trường (bao gồm cả Anh văn 4, 5 và 6).

 

Đối với học phần Anh văn 6, điểm thi kết thúc học phần Anh văn 6 chính là kỳ thi TOEIC đầu ra do Trường phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức. Sinh viên sẽ phải làm thủ tục dự thi và tham gia kỳ thi. Nếu đạt TOEIC >=500 thì được xét là đạt Anh văn 6. Do đó, nếu em đã đậu các học phần Anh văn từ Anh văn 1 đến Anh văn 5. Đồng thời, em có đăng ký học Anh văn 6 và hoàn tất nghĩa vụ đóng học phí thì trong quá trình học Anh văn 6, em có thể nộp bảng điểm TOEIC >=500 để xét miễn Anh văn 6. Tuy nhiên, em  chỉ được rút môn học không hoàn học phí.


Để nộp đơn xét miễn, em vui lòng photo bảng điểm, đính kèm mẫu đơn đề nghị xét miễn Anh văn giao tiếp và nộp về cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001). Em có thể download mẫu đơn trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu.


Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!


Chúc em sức khỏe và học tập tốt.


Thân.

? Nguyễn Minh Chung: Cho em hỏi nộp đơn xin không tính điểm môn tự chọn không đạt để không tính vào điểm trung bình khi xét tốt nghiệp ở học kỳ cuối của khóa học. Vậy đó là học kỳ tính theo thời hạn đào tạo của ngành hay đến khi đủ điều kiện xét tốt nghiệp ( trường hợp tốt nghiệp trễ) ?

 Chào Chung,

Em có thể nộp đơn đề nghị không tính điểm môn tự chọn không đạt vào học kỳ cuối của khóa học (theo chương trình đào tạo), khi em đã hoàn tất số tín chỉ tự chọn theo yêu cầu, Chung nhé!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, Văn phòng rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏa và học tập tốt.

Thân.

? lê thị lài em: dạ cho em hỏi em đã qua môn Toán A3 rồi, nhưng em đang học cải thiện trong hk1 này. Nếu kết quả cuối kỳ, điểm trung bình môn của em dưới 5.0, thấp hơn điểm ban đầu hoặc em bị cấm thi thì trong bảng điểm tích lũy sẽ lấy điểm nào ạ?

Chào Lài Em,

Đối với môn học mà sinh viên học và có điểm tổng kết nhiều lần (>=2 lần), Nhà trường sẽ lấy điểm cao nhất (đạt hoặc không đạt) mà sinh viên có (trong số các lần học) để tính điểm trung bình chung tích lũy. Do đó, nếu điểm môn Toán CC A3 ở HK trước của em là 5.0, nhưng điểm Toán CC A3 ở HK1/16-17 của em thấp hơn điểm ở học kỳ trước hoặc cấm thi thì Nhà trường vẫn sẽ ghi nhận điểm 5.0 cho môn Toán CC A3 trong bảng điểm tích lũy cho em.

Em có thể tìm hiểu thêm quy định này trong điều 26, Quy chế học vụ theo học chế tín chỉ trên Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Quy chế học vụ, em nhé!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, Văn phòng rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Ngô Thị Mỹ Duyên: Em là sinh viên năm 2, học kì 1 của năm nhất em có hoãn thi môn Luật Kinh Doanh do có việc gấp và đã được chấp nhận. Mong ad cho em biết là khi nào là em có thể thi lại môn đó được và có cần phải làm đơn gì để được thi không ạ. Em cảm ơn!

Chào Duyên,

Trường hợp em được giải quyết cho hoãn thi cuối kỳ các học kỳ chính và HK hè thì trong thời hạn 1 năm học kế tiếp, sinh viên có quyết định điểm "H" (điểm Hoãn thi) phải theo dõi lịch học, lịch thi (tất cả các học kỳ, kể cả học kỳ dự thính) để đăng ký dự thi.

Em có thể nộp đơn đăng ký dự thi (sau khi hoãn thi) trên Cổng thông tin sinh viên --> Phân hệ Nộp đơn trực tuyến trong thời gian quy định (Ở mỗi đợt thi, phòng Đại học sẽ thông báo thời gian nộp đơn đăng ký dự thi trong lịch thi mà Phòng công bố).

Sau thời hạn 1 năm, nếu sinh viên chưa đăng ký dự thi lại thì điểm H sẽ được chuyển thành điểm F (điểm cấm thi).

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, thầy cô rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Thới Thị Kim Trinh: Dạ em chào Thầy(cô) cho em hỏi học kì hè kì trước em hoãn thi, học kì này em muốn đăng kí thi thì em cần làm những thủ tục gì ạ!

 Chào Trinh,

Chào Trinh,
 
Em có thể đăng ký dự thi theo các bước sau:
 
1. Kiểm tra lịch thi cuối kỳ HK1/16-17 trên Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Thông báo --> phòng Đại học xem có môn mình cần đăng ký dự thi hay không?
 
2. Trên đầu lịch thi, Nhà trường có ghi rõ thời gian cho sinh viên nộp đơn đăng ký dự thi. Đối với HK1/16-17 thời gian nộp đơn từ ngày 28-30/12/2016.
 
3. Nộp đơn đăng ký dự thi (sau khi hoãn thi) trên Cổng thông tin sinh viên --> phân hệ Nộp đơn trực tuyến.
 
Em lưu ý: trong thời hạn 1 năm học kế tiếp, sinh viên có quyết định điểm "H" (điểm Hoãn thi) phải theo dõi lịch học, lịch thi (tất cả các học kỳ, kể cả học kỳ dự thính) để đăng ký dự thi. Sau thời hạn 1 năm, nếu sinh viên chưa đăng ký dự thi lại thì điểm H sẽ được chuyển thành điểm F (điểm cấm thi).
 
Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.001) nha em!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Đinh Quốc Thái: trong đợt thi cuối hk2 sắp tới em có lịch thi Anh Văn 4 trùng với lịch thi thăng đẳng taekwondo do liên đoàn thành phố tổ chức vào ngày chủ nhật 18/12, vậy em xin chuyển lịch sang ngày 17/12 có được không ạ và em phải nộp đơn trực tuyến từ ngày 5 tới ngày 7 tháng 12 phải không ạ, e xin cảm ơn

Chào Thái,

Em có thể làm đơn chuyển lịch thi, đính kèm minh chứng trên website Hệ thống thông tin sin viên --> phân hệ Nộp đơn trực tuyến từ ngày 28/11 đến 04/12/2016 nếu môn Anh văn 4 còn lịch thi khác. Em có thể tham khảo lịch thi các nhóm khác Cổng thông tin Sinh viên --> phân hệ Thông báo --> phòng Đại học hoặc trên website phòng Đại học theo link sau: http://pdh.tdt.edu.vn/?ct=610

Chúc em sức khỏe, học tập và thi đấu tốt.

Thân.

? Phan Thị Kim Ngân: cho em hỏi thủ tục hoãn thi bao gồm những bước nào? và khi nào thì có lịch thi bổ sung ạ?

Trường hợp sinh viên đề nghị hoãn thi: 

-       Nộp đơn đề nghị hoãn thi trên website Nộp đơn trực tuyến theo mốc thời gian qui định của nhà trường (thời gian nộp đơn ghi chi tiết trên lịch thi).  Nếu vì các lý do đột xuất (ốm đau, tai nạn,...), SV phải nộp đơn hoặc nhờ người nộp đơn hoãn thi cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ kèm theo các hồ sơ minh chứng liên quan. Các trường hợp nộp đơn trễ quá 05 ngày kể từ ngày phải nghỉ thi (chỉ tính ngày làm việc) được coi là không hợp lệ.

-       Trước kỳ thi 3 ngày, danh sách sinh viên được giải quyết hoãn thi sẽ được công bố trên website phòng Đại học.

-       Sinh viên nếu được Phòng Đại học chấp thuận cho hoãn thi phải có trách nhiệm theo dõi thông tin các lịch thi sau đó và đăng ký thi lại ngay khi Phòng Đại học thông báo lịch thi gần nhất. 

-       Thời gian tối đa để sinh viên đăng ký dự thi là 1 năm học. Sau thời gian trên, kết quả môn học của sinh viên sẽ bị huỷ.

-       Trong trường hợp sinh viên xin hoãn thi giữa kỳ, sinh viên theo dõi lịch thi trên website phòng Đào tạo sau đợt thi giữa kỳ chính thức khoảng từ 1 tuần.

Trường hợp sinh viên đề nghị thay đổi lịch thi: 

-         Sinh viên nộp đơn đề  nghị  thay đổi nhóm thi trên website Nộp đơn trực tuyến theo mốc thời gian qui định của nhà trường.  

-         Phòng Đại học chỉ  tiếp nhận các trường hợp sinh viên đề nghị  thay đổi lớp thi do trùng giờ thi. 

-         Sinh viên xem danh sách thi chính thức ở danh sách nhóm thi mà mình xin chuyển tới trước ngày thi 3 ngày trên website phòng Đại học.

-         Sinh viên cần ghi rõ trong đơn thông tin liên hệ chính xác và nhanh nhất có thể để Phòng Đại học có thể liên hệ trực tiếp với sinh viên trong những trường hợp không thực hiện được đề nghị theo đơn.

 

Dự thi sau khi hoãn thi:

-         Nếu em được giải quyết cho hoãn thi giữa kỳ hoặc hoãn thi cuối kỳ trong HK dự thính thì Phòng Đại học sẽ tổ chức thi lại cho sinh viên hoãn thi. Thông thường thời gian tổ chức thi lại dành cho sinh viên hoãn thi là khoảng 2-3 tuần sau khi đợt thi chính thức kết thúc. Em không cần làm bất cứ thủ tục gì, chỉ theo dõi lịch thi trên website Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Thông báo và phân hệ Đăng ký môn học, mục Thông tin --> Lịch thi. Đồng thời, em xem danh sách thi trên website Phòng Đại học, mục Thông báo --> Danh sách thi trước ngày thi từ 2-3 ngày để phản hồi lại với phòng Đại học (nếu cần thiết).

 

-         Trường hợp em được giải quyết cho hoãn thi cuối kỳ thì trong thời hạn 1 năm học kế tiếp, sinh viên có quyết định điểm "H" (điểm Hoãn thi) phải theo dõi lịch học, lịch thi (tất cả các học kỳ, kể cả học kỳ dự thính) để đăng ký dự thi. Sau thời hạn 1 năm, nếu sinh viên chưa đăng ký dự thi lại thì điểm H sẽ được chuyển thành điểm F (điểm cấm thi).

? Ngọc Minh: Nếu như em bị chấn thương nặng trước khi thi GDTC từ 1-2 ngày thì em có được hoãn thi hay không hay em phải học lại môn đó?

 Chào Minh,

Nếu em bị chấn thương hoặc bị bệnh, em có thể làm đơn hoãn thi, đính kèm minh chứng và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) trễ nhất là 05 ngày kể từ ngày thi để Nhà trường xem xét ghi nhận điểm H (điểm hoãn) cho môn GDTC. Trong vòng 1 năm học kế tiếp, em phải chủ động theo dõi lịch học, lịch thi của môn học được giải quyết hoãn thi và đăng ký dự thi theo thông báo của Nhà trường (đối với các môn thi tập trung), hoặc nộp đơn trước ngày thi 07 ngày làm việc (đối với các môn không tổ chức thi tập trung). sau 1 năm, nếu em không đăng ký dự thi lại thì điểm môn học đã giải quyết hoãn sẽ chuyển thành điểm F và em sẽ phải đăng ký học lại môn học đó.

Mẫu đơn hoãn thi em có thể download trên website phòng Đại học, mục Quy chế quy định --> chọn Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn.

Trong trường hợp có vấn đề gì cần trao đổi thêm, thầy cô rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.

Thân.

? Đỗ Thị Quỳnh Như: Em là sinh viên năm 2. Hiện em học xong tiếng anh 3 và đang đợi thi tiếng anh 3. Nhưng nghe nói học xong tiếng anh 3 thì bắt buộc phải thi toeic, nhưng e chưa ôn gì về toeic cả, em muốn hoãn thì nộp đơn trực tuyến như thế nào ạ?

Chào Như,

Kỳ thi cuối kỳ của Tiếng Anh 3 là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế đầu ra (TOEIC hoặc PET). Nếu em đạt TOEIC >=500 hoặc PET >=70 thì được tính là đủ điểm đạt môn Tiếng Anh 3. Trong trường hợp, em không tham gia kỳ thi ngày 08/01/2017 và cũng không làm đơn hoãn thi thì môn Tiếng Anh 3 của em sẽ được ghi nhận điểm "0". Do đó, em vui lòng thực hiện đúng các mốc thời gian trong thông báo Tổ chức thi Tiếng Anh đầu ra đợt tháng 01/2017 nhé! 

 
Kỳ thi tiếng Anh 3 được tổ chức theo thông báo sau: http://pdh.tdt.edu.vn/?cat=13 chỉ mang tính chất tham khảo , chuẩn bị cho kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế cuối học kỳ gồm hình thức thi TOEIC-IIG hoặc PET-Cambridge . 
Nếu em có nguyện vọng hoãn thi, em có thể làm đơn xin ghi nhận điểm K - điểm không đạt , em sẽ không được xét học bổng và khen thưởng trong năm học 2016-2017 và nộp về Văn phòng Tư vấn (E.0001) từ 19-23/12/2016. Sau này, em có thể nộp bảng điểm Tiếng Anh quốc tế để xét miễn Tiếng Anh 3.Tuy nhiên, em nên kiểm tra chương trình đào tạo xem môn Tiếng Anh 3 sẽ làm môn học tiên quyết của những môn nào để lên kế hoạch nộp bảng điểm Tiếng Anh quốc tế cho phù hợp. Theo quy định chung, đến hết HK2 năm thứ 3 em bắt buộc phải hoàn tất tiếng Anh 3 (có điểm M). 
 
Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, thầy cô rất mong nhận được thông tin phản hồi từ em. 
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt. 
 
Thân.
 

? Lê Thị Phương Chi: Thầy cô ơi, cho em hỏi là nếu toán kinh tế em tổng kết 4.95 em có được làm tròn lên 5 để qua môn không ạ

Chào Chi,

Điểm đánh giá bộ phận và điểm thi kết thúc môn học được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 1 chữ số thập phân. Điểm môn học là tổng các điểm bộ phận, tính theo trọng số quy định, được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 1 chữ số thập phân . Do đó, nếu điểm trung bình môn A của em là 4.95 thì sẽ được làm tròn thành 5.0.

Chúc em sức khỏe và có một kỳ nghỉ Lễ vui vẻ.

Thân.

? Phạm Qung Huy: Em đang là sinh viên năm 4 và đã qua lớp AVGT 5. Nếu em đăng ký lớp AVGT 6 trong HK Hè sắp tới và nộp bằng toeic 500 trước khi đi học thì có thể miễn lớp AVGT 6 không (dù vẫn đóng học phí) ? Nếu không được thì mong thầy/cô cho em biết có còn cách nào khác để miễn lớp AVGT 6, em xin cảm ơn.

  Chào Huy,

Nhà trường xét miễn Anh văn cho sinh viên theo lộ trình. Hiện em đã trễ lộ trình học Anh văn nên em bắt buộc phải đăng ký học và hoàn tất các học phần Anh văn tại Trường.

Đối với học phần Anh văn 6, điểm thi kết thúc học phần Anh văn 6 chính là kỳ thi TOEIC đầu ra do Trường phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức. Sinh viên sẽ phải làm thủ tục dự thi và tham gia kỳ thi, nếu đạt TOEIC >=500 thì được xét là đạt Anh văn 6. Do đó, nếu em đã đậu các học phần Anh văn từ Anh văn 1 đến Anh văn 5. Đồng thời, em có đăng ký học Anh văn 6 ở HK hè/16-17 và hoàn tất nghĩa vụ đóng học phí thì trong quá trình học Anh văn 6, em có thể nộp bảng điểm TOEIC >=500 để xét miễn Anh văn 6. Tuy nhiên, em  chỉ được rút môn học không hoàn học phí.

Để nộp đơn xét miễn, em vui lòng photo bảng điểm, đính kèm mẫu đơn đề nghị xét miễn Anh văn giao tiếp và nộp về cho Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001). Em có thể download mẫu đơn trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Huỳnh Thị Kim Phương: dạ em thi mos đợt 170219 chỉ đạt 723 điểm vậy em phải thi lại mos không và phải thi lại vào thời gian nào là sớm nhất cũng như lệ phí thi lại là bao nhiêu.

 Chào Phương,

Khóa tuyển sinh 2016 thì điểm MOS phải >=750 mới được tính là đạt. Do vậy, em vui lòng theo dõi thông báo tổ chức thi MOS ở các học kỳ tiếp theo và đăng ký thi lại nha em!

Sinh viên có kết quả thi ở các học kỳ trước đạt từ 650 đến dưới 750 điểm, mức  thu hộ chi hộ chi phí tổ chức thi sẽ được Nhà trường hỗ trợ (có trợ giá).

 

Sinh viên có kết quả ở các học kỳ trước đạt thấp hơn 650 điểm, mức thu hộ chi hộ chi phí tổ chức thi theo đúng quy định của kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Huỳnh Thị Kim Phương: em từng thi mos một đợt nhưng chỉ có 723 điểm và không đạt bây giờ em muốn ti lại vào đợt tháng 4 này thì phải nộp phí thi lại ở đâu, và thủ tục thì như thế nào ạ

 Chào Phương,

Em vui lòng theo dõi Thông báo tổ chức thi MOS tháng 06/2017 trên website phòng Đại học và Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Thông báo. Trong thông báo, Phòng Đại học sẽ ghi rõ thời gian và cách thức nộp đơn, số tiền lệ phí, thời gian đóng lệ phí cũng như thời gian thi, em nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Đỗ Hữu Nhật Quang: Thầy/cô cho em hỏi em muốn nộp đơn phúc khảo Hk dự thính 2 trên hệ thống sinh viên nhưng không được. Vậy em phải nộp đơn tay phải không ạ. Em xin cảm ơn.

 Chào Quang,

Thời gian nộp đơn phúc khảo HK dự thính 2/16-17 diễn ra từ 26/06 - 30/06/2017 nên hiện tại em chưa nộp đơn trực tuyến được.

Em vui lòng đọc thông báo về thời gian và hướng dẫn cách thức nộp đơn phúc khảo trên Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Kết quả học tập --> mục Thông báo nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Tô Thị Bảo Ân: Tổ tư vấn học đường cho em hỏi điểm tổng kết học kì em được tính là 7,95 thì có được lên 8,0 không ạ?

 Chào Ân,

Điểm trung bình học kỳ và Trung bình tích lũy được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Do đó, điểm tổng kết học kỳ của em là 7.95 thì vẫn là 7.95, không được làm tròn thành 8.0 nha em!

Em có thể tham khảo quy định này trong Quy chế học chế tín chỉ trên Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Quy chế học vụ và chọn Phòng Đại học để xem, Ân nhé!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, thầy cô rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Võ thị kim ngân: Cho em hỏi là em muốn lấy bảng điểm để nộp vào công ty làm em phải làm như thế nào ạ.e đã được xét tốt nghiệp mà chưa có bằng tốt nghiệp tạm thời ạ

Chào Ngân,

Em có thể đăng ký cấp bảng điểm tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ hoặc phòng Đại học (A.0005). Phòng Đại học sẽ trả bảng điểm cho sinh viên sau 15h00 thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.

Ví dụ: em đăng ký bảng điểm vào ngày thứ 2, thứ 3 thì em sẽ nhận bảng điểm sau 15h00 thứ 4.

Lệ phí cấp bảng điểm: 2.000/bảng điểm

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Phan Nhật Xuân: Em muốn lấy bảng điểm có chữ kí xác nhận của trường thì phải lên phòng nào ạ? Em cảm ơn

 Chào Xuân,

Em có thể đăng ký cấp bảng điểm tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ hoặc phòng Đại học (A.0005). Phòng Đại học sẽ trả bảng điểm cho sinh viên sau 15h00 thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.

Ví dụ: em đăng ký bảng điểm vào ngày thứ 2, thứ 3 thì em sẽ nhận bảng điểm sau 15h00 thứ 4.

Lệ phí cấp bảng điểm: 2.000/bảng điểm

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

Xét và công nhận tốt nghiệp

? Văn: Cho em hỏi khi tốt nghiệp trường có cấp chứng chỉ tin học cho em không? Hay em phải nộp bằng ở ngoài vào để được cấp chứng chỉ. Nếu có vậy trường chấp nhận ở những cơ sở nào? Em cám ơn

Nhà trường không cấp chứng chỉ tin học dựa trên điểm Tin học em học trong chương trình đào tạo và khôngyêu cầu sinh viên nộp chứng chỉ để xin miễn học Tin học, em nhé.

? nguyễn mạnh hùng: cho em hỏi, những điều kiện nào (điểm tích lũy, điểm rèn luyện,...)đủ để được công nhận tốt nghiệp? khi thực tập xong, nếu vẫn chưa đủ điều kiện xét tốt nghiệp (nợ môn, thiếu điểm rèn luyện) thì em phải làm gì để được tốt nghiệp trong thời gian sớm nhất?

Mỗi Khoa và ngành sẽ có quy định riêng về số tín chỉ tích lũy để đủ đủ kiện tốt nghiệp. Em có thể tham khảo điều kiện này trong chương trình đào tạo của từng ngành ở Văn phòng Khoa. Riêng về điểm rèn luyện, hiện nay, nhà trường chỉ quy định số điểm rèn luyện để xét cử nhân ưu tú chứ chưa phải là điều kiện để tốt nghiệp, em nhé!

Việc tốt nghiệp sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch trả nợ môn của em. Em vui lòng theo dõi các thông báo về việc đăng ký môn học để trả nợ môn ngay khi nhà trường mở môn học (mà em nợ).

? Nguyễn Văn Quyền: để được thi tốt nghiệp thì cần những điều kiện nào? em được biết trường m có 2 lần tổ chức thực tập tốt nghiệp, vậy thường tổ chức vào đầu tháng mấy trong năm học?. Giả sử em bỏ thi giữa học kỳ .. vậy có được dự thi cuối kỳ ko? Em cám ơn.

1. Về thực tập, thi tốt nghiệp:

Mỗi Khoa sẽ có quy định riêng về điều kiện tốt nghiệp cho từng ngành cụ thể. Do đó, em vui lòng liên hệ với văn phòng Khoa để hiểu rõ hơn về các quy định này, Quyền nhé!

Năm học 2012-2013, nhà trường tổ chức 3 đợt thực tập cho sinh viên:

- Đợt 1: từ 10/09 - 18/11/2012

- Đợt 2: 18/02 - 28/04/2013

- Đợt 3: 10/06 - 18/08/2013

Em có thể xem thời gian dự kiến của các đợt thực tập trên kế hoạch năm học mà nhà trường đã công bố đầu năm học trên website Phòng Đào tạo.

Hiện nay chưa có kế hoạch thực tập cho năm học 2013-2014. Em vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo nhé!

2. Thi giữa kỳ:

Việc có cấm thi cuối kỳ nếu sinh viên đó không dự thi giữa kỳ phụ thuộc vào quy định của từng môn học và từng Khoa. Em có thể liên hệ với Khoa để biết thông tin cụ thể.

? Đặng: em là sv đh khóa 16 ,cho em hỏi khi tốt nghiệp thì điểm rèn luyện là bao nhiêu ạ ! Trường có quy định điểm rèn luyện bao nhiêu để xét tốt nghiệp không? Em cảm ơn !

Hiện nay, nhà trường không quy định điểm rèn luyện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, em cố gắng rèn luyện thật tốt, vì có một số cơ quan có thể đòi hỏi điểm rèn luyện khi em xin việc sau này.

Em có thể tìm hiểu thêm về điều kiện xét tốt nghiệp cho từng ngành học bằng cách liên hệ với văn phòng Khoa, Đặng nhé!

? Trần Tuyết Vân: Em là sv khóa 12, e đã nộp chứng chỉ Toeic ngày 11/09/2013, e ko biết có được nhân bằng tốt nghiệp trong đợt này của trường ko? Và nếu ko thì bao giờ sẽ có bằng? Em chân thành cám ơn!

 Em vui lòng kiểm tra danh sách sinh viên được xét tốt nghiệp tháng 09/2013 hệ chính quy (xét bổ sung lần 2) công bố ngày 18/09/2013 xem có tên em không nhé! Thời gian nhận bằng tốt nghiệp thì em theo dõi thông báo trên website của Khoa.

? tran thi truc linh: em la sv khoa 5 cao dang,e vua hoan thanh xong chuong trinh hoc o ky du thinh 1 nam nay. vay bay gio e phai lam sao de xin truong xet nhan bang tot nhiep. thua co. e xin cam on.

Chào em,

Nếu em đã hoàn tất chương trình học thì nhà trường sẽ xét tốt nghiệp cho em vào đợt xét tốt nghiệp gần nhất. Em vui lòng đọc kế hoạch tốt nghiệp tháng 01/2013 và theo dõi các mốc thời gian để thực hiện, em nhé!

Thân mến.

? Huỳnh Lê Gia: Trong đợt xét tốt nghiệp tháng 4/2014 em có tên trong danh sách đủ điều kiện tốt nghiệp. Giờ em muốn xin Bằng tốt nghiệp tạm thời có được không? Và cho em xin mẫu đơn xin được cấp bằng tốt nghiệp tạm thời?

 Theo kế hoạch tốt nghiệp tháng 04/2014, thời gian dự kiến cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên là ngày 11/04/2014. Sinh viên không cần làm đơn xin cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Em vui lòng theo dõi thông báo nhận chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trên website Khoa nhé!

? Vũ Thị Như Quỳnh: Cho em hỏi đợt thi lại tốt nghiệp tới là khi nào?

 Một năm có 2 đợt thi tốt nghiệp. Em vui lòng theo dõi thông báo về Kế hoạch tốt nghiệp tháng 04/2015 trên website phòng Đào tạo để nắm thông tin chi tiết về thời gian đăng ký thi lại cũng như thời gian tổ chức thi tốt nghiệp, Quỳnh nhé!

? Mai Anh: Cho e hỏi là e đã thi đậu Tốt nghiêp nhưng còn nợ 2 môn, tháng 6 e thi 2 môn này nếu khi có kết quả đậu thì đến khoảng tháng mấy e có được bằng Tốt nghiệp ạ?

Một năm Nhà trường có 2 đợt tốt nghiệp chính: đợt tốt nghiệp tháng 04 và đợt tốt nghiệp tháng 9 (có tổ chức thi tốt nghiệp). Ngoài ra, hàng năm Nhà trường còn tổ chức xét tốt nghiệp đợt tháng 1 và tháng 6. Khi em hoàn tất chương trình đào tạo thì Nhà trường sẽ xét tốt nghiệp cho em đợt gần nhất, Mai Anh nhé!

? Nguyễn Quang Huy: Cho em hỏi em đã thi rớt tốt nghiệp đợt tháng 9 này môn chuyên ngành thì em muốn đăng kí thi lại đợt tháng 1 thì cần những điều kiện gì và làm thủ tục ra sao ạ. Em xin cảm ơn

 Chào Huy,

Em vui lòng theo dõi Kế hoạch tốt nghiệp tháng 04/2017. Trong Kế hoach tốt nghiệp, phòng Đại học sẽ ghi rõ thời gian, cách thức đăng ký thi lại tốt nghiệp và đóng lệ phí thi lại cho đợt xét tốt nghiệp tháng 04/2017, em nhé!

Thân.

? Ngô Thị Thanh Thảo: Cho em hỏi nếu được công nhận tốt nghiệp vảo đợt tháng 9 sắp tới thì khoảng thời gian cụ thể em có thể nhận bằng tốt nghiệp tạm thời là khi nảo? và ở đâu ạ?

 Chào Thảo,

Em vui lòng kiểm tra các thông tin liên quan đến đợt xét tốt nghiệp tháng 09/2016 (trong đó có thời gian nhận chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) trong Kế hoạch tốt nghiệp tháng 09/2016 qua đường link sau: http://pdh.tdt.edu.vn/?ct=435

Chúc em sức khỏe và thành công.


Thân.

? Nguyễn Hồng Phong: Cho e hỏi: Cần những điều kiện gì để xét danh hiệu kĩ sư ưu tú? e xin cảm ơn

 Chào Phong,

Nhà trường sẽ xét cử nhân ưu tú cho sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ nếu thỏa mãn các yêu cầu sau:

- Điểm trung bình tích lũy >= 7.0

- Điểm TOEIC quốc tế >= 500

- Điểm rèn luyện >= 75

- Điểm thi kỹ năng thực hành chuyên môn >=8.0

Thân.

? Trương Chí Trung: Dạ em chào Thầy, Cô ạ. Dạ xin phép Thâỳ, Cô em được hỏi ạ, em là sinh viên Khóa 17, nếu tại thời điểm tốt nghiệp em bị trễ tiến độ Anh văn, nhưng điểm trung bình tích lũy vẫn trên 8.0, vậy có được xét tốt nghiệp loại Giỏi không ạ. Em xin cảm ơn Thầy, Cô ạ.

 Chào Trung,

Xếp loại tốt nghiệp dựa trên điểm trung bình tích lũy, không phụ thuộc vào việc sinh viên tốt nghiệp đúng hay trễ tiến độ. Do đó, nếu em trễ tiến độ tốt nghiệp nhưng điểm trung bình tích lũy của em >=8.0 thì em vẫn được xếp tốt nghiệp loại giỏi.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, Văn phòng rất mong nhận được phản hồi từ em.

Thân.

? Nguyễn Minh Chung: điều kiện để được đắng kí thực tập tốt nghiệp là gì ạ ?

 Chào Chung,

Tùy vào mỗi ngành học mà điều kiện thực tập tốt nghiệp sẽ khác nhau. Em vui lòng tham khảo điều kiện thực tập tốt nghiệp trong sơ đồ đào tạo của ngành mình, Chung nhé!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, Văn phòng rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.

Thân.

? Phạm Nguyễn Lan Hương: Điều kiện để xét kỹ sư ưu tú như thế nào ạ?

 Chào Hương,

Điều kiện để xét cử nhân/kỹ sư ưu  như sau: 
- Điểm TB tích lũy >=7.0
- TOEIC >=500
- Điểm rèn luyện: >=75
- Điểm thi Kỹ năng thực hành chuyên môn: >=8.0

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

Các câu hỏi khác

? Đặng: Em xin chào tổ tư vấn học đường ạ!Em muốn hỏi là việc hoc toeic trường mình có bắt buộc không? Em có thể ra ngoài học được không?

Việc học TOEIC ở trường là không bắt buộc, em nhé! Nếu em có chứng chỉ TOEIC thì trong quá trình học, vào 2 tuần đầu của mỗi học kỳ, nếu em nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế sẽ được miễn (học & thi) các học phần Anh văn giao tiếp tương ứng theo thời hạn còn giá trị của chứng chỉ, tính theo lộ trình. Quá thời hạn trên, em bắt buộc phải học tiếp các học phần anh văn chưa hoàn thành tại trường.

Lộ trình xét miễn (học & thi) các học phần TOEIC:

Thời gian

Năm thứ nhất

Năm thứ hai

Năm thứ ba

Học kỳ

Học kỳ 1

Học kỳ 2

Học kỳ 3

Học kỳ 4

Học kỳ 5

Học kỳ 6

Cấp độ lớp

AVGT 1

AVGT 2

AVGT 3

AVGT 4

AVGT 5

AVGT 6

Điểm chuẩn TOEIC

(Đầu vào – Đầu ra)

200 - 260

260 - 320

320 - 370

370 - 420

420 - 460

460 - 500

? Dieu: Chào tổ tư vấn! Hiện tại em đang học anh văn giao tiếp 1 của trung tâm trường, em ko cần học tiếp anh văn giao tiếp 2 ở trung tâm của trường mà học ở ngoài sao cho có bằng Toeic để nộp cho nhà trường có được ko?

Em có thể học Anh văn ở ngoài và nộp chứng chỉ TOEIC vào trường để xin miễn các học phần Anh văn. Tuy nhiên, em phải nộp chứng chỉ vào 2 tuần đầu của học kỳ và sẽ được miễn (học và thi) các học phần Anh văn giao tiếp tương ứng theo thời hạn còn giá trị của chứng chỉ, tính theo lộ trình. Quá thời hạn trên, sinh viên bắt buộc phải học tiếp các học phần Anh văn chưa hoàn thành.

Lộ trình xét miễn (học & thi) các học phần TOEIC:

Thời gian

Năm thứ nhất

Năm thứ hai

Năm thứ ba

Học kỳ

Học kỳ 1

Học kỳ 2

Học kỳ 3

Học kỳ 4

Học kỳ 5

Học kỳ 6

Cấp độ lớp

AVGT 1

AVGT 2

AVGT 3

AVGT 4

AVGT 5

AVGT 6

Điểm chuẩn TOEIC

(Đầu vào – Đầu ra)

200 - 260

260 - 320

320 - 370

370 - 420

420 - 460

460 - 500

? Trang: muốn xin bảo lưu nhưng không phải gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân không đi nghĩa vụ hay điều trị tại bệnh viện mà có lý do cá nhân khác thì có được bảo lưu không? xin hướng dẫn các thủ tục và điều kiện để xin bảo lưu? Em chân thành cảm ơn.

Sinh viên được quyền viết đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

- Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

- Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

- Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 5,0.

Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức theo quy định.

Sinh viên nghỉ học tạm thời, khi muốn trở lại học tiếp tại trường, phải viết đơn gửi Tổ Tư vấn học đường ít nhất một tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới (hoặc nộp đơn xin nhập học lại theo thời gian ghi trên quyết định nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập).

Thủ tục xin nghỉ học tạm thời: em download mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời trên website phòng Đào tạo (mục Quy trình học vụ), điền đầy đủ thông tin, đính kèm minh chứng cho lý do xin nghỉ học tạm thời của mình (nếu có). Sau đó, em nộp đươn về Khoa để xin ý kiến và chuyển về Tổ Tư vấn học đường.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp tại Tổ để được tư vấn nhé!

? vananh: Em có thể hoãn học môn Toeic học kì này được không lí do vì học kì này chương trình học của em rất nặng em có thể học toeic vào học kì sau được không, nếu được thì thủ tục hoãn môn thì sẽ như thế nào

Theo quy định thì em được phép hủy môn học trong quá trình đăng ký môn. Sau khi hết hạn đăng ký môn học (kể cả TOEIC), em sẽ không được hủy môn học nữa. Nếu có nhu cầu muốn rút môn học này vì lý do đăng ký quá nhiều môn nên ảnh hưởng đến kết quả học tập thì em có thể làm đơn xin rút môn học nộp về Trung tâm TOEIC trong vòng 8 tuần đầu tiên của học kỳ nhưng sẽ không được hoàn lại học phí, em nhé!

? Ngọc Mỹ: Chào tổ tư vấn! Em muốn hỏi, với điều kiện như thế nào thì có thể nộp đơn giảm học phí TOEIC được ạ? Mong tổ tư vấn vui lòng giải đáp thắc mắc này cho em. Em xin chân thành cảm ơn!

Hiện nay, Trung tâm TOEIC có thực hiện việc xét giảm học phí cho sinh viên không đạt học phần Anh văn đang học. Cụ thể:

Sinh viên sẽ được giảm 50% học phí để học lại học phần Anh văn không đạt chuẩn đầu ra nếu:

-          Không vắng quá 10% thời lượng lên lớp.

-          Tham gia trên 80% giờ hoạt động ngoại khóa theo quy định.

Sinh viên không đạt học phần Anh văn và đáp ứng được các quy định trên vui lòng nộp đơn xét giảm học phí TOEIC tại Trung tâm TOEIC (mẫu trên website của Trung tâm TOEIC).

Thời gian nộp đơn: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi. Sau thời hạn trên, Trung tâm không giải quyết.

? Nguyễn Công Thương: Em xin hỏi là không nộp sổ đoàn viên thì có ảnh hưởng gì đến việc học tập cũng như tốt nghiệp đại học của em không? Lúc trước em học trường DH khác mà nghỉ rồi. Bây giờ không biết sổ đoàn em ở đâu nữa. Mà em không muốn kết nạp đoàn lại từ đầu chút nào cả. Xin tư vấn giùm em!

1. Việc em không nộp sổ đoàn thì không ảnh hưởng đến việc học tập của em.
Nếu em không nộp thì Đoàn trường sẽ ghi nhận em không phải là Đoàn viên, chỉ là thanh niên bình thường.
2. Tuy nhiên việc em không nộp sổ đoàn hay em không muốn kết nạp đoàn thì việc này sẽ ảnh hưởng đến bản thân em khi em đi xin việc làm, cụ thể khi em xin vào những đơn vị này thường người ta đòi hỏi em phải là đoàn viên:
- Các cơ quan Nhà nước.
- Xin làm ngành công an.
- Xin làm ngành quân đội.
3. Ngoài ra nếu em muốn gia nhập tổ chức Đảng CS VN thì điều cần thiết phải có em phải là Đoàn viên.

? nguyên anh tuấn: cho em hỏi trường mình có đầu tư,hay phong trào gì cho sinh viên thi robocon không ạ! em muốn biết trường mình đã có thành tích gì hay có tham gia chương trình như vậy chưa ạ!

Trước đây (năm 2008) đội tuyển robocon của trường đại học Tôn Đức Thắng đã có thành tích vào vòng chung kết toàn quốc.

Gần đây, các trường Đại học dân lập đầu tư cho robocon rất nhiều (chủ yếu là quảng cáo tên tuổi của trường) và chỉ có một vài sinh viên tham gia nâng cao được kiến thức. Trong lúc đó chi phí rất tốn kém nên hướng của khoa Điện - Điện tử  và của trường dành số tiền đó cho nghiên cứu khoa học và hoạt động đào tạo nâng cao chuyên môn cho tất cả sinh viên của khoa.
Cụ thể: sinh viên khoa Điện - Điện tử những năm gần đây chú trọng nghiên cứu khoa học sinh viên và đạt nhiều thành tích cao cấp trường và cấp thành.

? Van: Cho em hỏi điều kiện xét học bổng của từng học kì ( điểm trung bình học kì, điểm rèn luyện)

Đối với học bổng khuyến khích học tập, thì sinh viên phải thỏa 2 điều kiện:
- Điểm trung bình học tập của học kỳ phải đạt từ 7,0 trở lên (không có môn nào thi lần 1 dưới 5)
- Điểm rèn luyện của học kỳ phải đạt từ 70 điểm trở lên.
Sinh viên nếu thỏa mãn hai điều kiện trên thì được xét cấp học bổng. Tuy nhiên, tùy vào số lượng sinh viên của từng Khoa là nhiều hay ít và kết quả học tập của sinh viên của mỗi Khoa như thế nào mà Nhà trường sẽ quy định mức (tiêu chí) học bổng nhất định. Như vậy, số lượng học bổng cũng như mức để xét học bổng của mỗi Khoa sẽ khác nhau tùy thuộc vào những điều kiện trên.

? Nguyễn Công Thương: Em xin hỏi không nộp sổ đoàn có sao không ? Năm ngoái em học trường khác. Hiện em vẫn chưa rút sổ đoàn ra được.

1. Việc em không nộp sổ đoàn thì không ảnh hưởng đến việc học tập của em.
Nếu em không nộp thì Đoàn trường sẽ ghi nhận em không phải là Đoàn viên, chỉ là thanh niên bình thường.
2. Tuy nhiên việc em không nộp sổ đoàn hay em không muốn kết nạp đoàn thì việc này sẽ ảnh hưởng đến bản thân em khi em đi xin việc làm, cụ thể khi em xin vào những đơn vị này thường người ta đòi hỏi em phải là đoàn viên:
- Các cơ quan Nhà nước.
- Xin làm ngành công an.
- Xin làm ngành quân đội.
3. Ngoài ra nếu em muốn gia nhập tổ chức Đảng CS VN thì điều cần thiết phải có em phải là Đoàn viên.

Vì vậy, em sớm liên hệ với trường cũ để xin rút sổ đoàn và nộp về Ban Thanh  niên (P. A0004) nhé!

? Phan Thi To Quyen: Em da quen mat khau dang nhap vao trang web de lam giay chung nhan sinh vien ruoi,xin nho anh chi cap lai mat khau moi giup em

Em vui lòng mang thẻ sinh viên đến trực tiếp Tổ Tư vấn  học đường để xin cấp lại mật khẩu hoặc em dùng email sinh viên gửi mail cho Tổ Tư vấn học đường tuvanhocduong@tdt.edu.vn nhé!
 

? Kimphuong: Cho em hỏi: học kỳ hè là học kỳ ko bắt buộc, vậy có bắt buộc mặc áo dài vào ngày thứ 2 và thứ 5 như học kỳ chính ko? Em xin cảm ơn!

Học kỳ hè là học kỳ phụ, không bắt buộc, sinh viên có thể đăng ký học trả nợ môn, học vượt hoặc không. Tuy nhiên, nếu đã tham gia học thì các bạn vui lòng tuân thủ quy định của nhà trường, trong  đó có quy định về đồng phục nhé!

? Lâm An: cho e hỏi.e hiện đang là sv năm 3.học kì 2 vừa rồi điểm trung bình của e dc có 4.5.vậy e có bị xủ lí học vụ không ạ,các kì trc e đều trên 5. hết ạ.

Theo quy định hiện tại:

-       Điểm trung bình học kỳ đạt dưới 2.0 đối với học kỳ đầu của khóa học; dưới 2.5 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 3.0 đối với 2 học kỳ liên tiếp.

-       Điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 3.0 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 3.5 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 4.0 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 4.5 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa.

thì sinh viên sẽ bị xử lý học vụ.
Tuy nhiên, nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp tục theo học tại trường, nếu sinh viên vẫn muốn tiếp tục học. Vì vậy, em đừng quá lo lắng.
Nếu trong trường hợp em nằm trong danh sách bị xử lý học vụ, em sẽ có thời gian để nộp đơn xin cứu xét. Dựa trên lý do trong đơn và nguyện vọng của em, Khoa và nhà trường sẽ xem xét giải quyết cho em được tiếp tục học hay không. Hơn nữa, theo Tổ được biết, sắp tới sẽ áp dụng quy định mới là sinh viên bị cảnh cáo học vụ 2 lần mới bị buộc thôi học. Em hãy yên tâm và cố gắng học nhé!

? Hoàng Vũ: Em đã qua tất cả các học phần GDQP nhưng hôm nay em xuống văn phòng khoa (công nghệ thông tin) để nhận chứng chỉ thì không có tên trong danh sách (lớp 10050301). Quý thầy(cô) cho em hỏi muốn lấy chứng chỉ GDQP thì phải làm thế nào? Em xin cảm ơn

Em vui lòng làm đơn xin cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng, đính kèm bảng điểm (có đóng dấu) về Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng để được cấp chứng chỉ nhé!

? nguyễn thị hà linh: e đã có chứng chỉ tin học A và B do trường đại học khoa học tự nhiên cấp.vậy e có được miễn môn thực hành cơ sở tin học 1 ko ạ? nếu được thì điểm môn đó của e được tính như thế nào?

Để biết mình có được xét miễn học phần Cơ sở tin học 1 hay không, em vui lòng liên hệ với Khoa Công nghệ thông tin (P. C004) nhé! Nếu được giải quyết miễn thì điểm của em trong bảng điểm tích lũy sẽ là điểm M và sẽ được tính vào số tín chỉ tích lũy cho em. Tuy nhiên, điểm M sẽ không tham gia tính điểm trung bình chung tích lũy.

? Quỳnh: Xin chào tổ tư vấn học đường,hiện tại em đang học khoa CNTT.Em có nghe nói về CLB icon của khoa,vậy làm sao để đăng ký được ạ?

Nếu muốn đăng ký tham gia  CLB Icon, em  vui lòng đăng ký qua link sau: http://it.tdt.edu.vn/iconclub/

Em cũng có thể liên hệ trực tiếp tại VP Khoa Công nghệ thông tin (C004) để được hướng dẫn thêm.

? Quang: Xin chào tổ tư vấn học đường. Em là Quang tân sinh viên, cho em hỏi về học bổng khuyến khích học tập ạ. Học bổng xét từng kỳ hay từng năm học, nếu đạt được học bổng thì mức đạt như thế nào ạ. Có phải 100% hoặc 120% học phí kỳ/năm học không ạ hay bao nhiêu. Em xin chân thành cảm ơn!

Học bổng khuyến khích học tập nhà trường sẽ xét theo từng năm học và có thông báo cụ thể cho sinh viên. Mức học bổng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng mà em đạt được. Để hiểu và nắm rõ hơn về việc xét học bổng, em vui lòng liên hệ trực tiếp với Khoa hoặc phòng Công tác HS-SV, em nhé!

? Trần Kim Châu: Em mới mất CMND, đền ngày 12/11/2013 e mới có CMND mới. Vậy khi thi giữa kì 1 , em đem theo bản sao CMND cũ được không?

Nếu không có chứng minh nhân dân bản gốc, em có thể mang theo các giấy tờ tùy thân khác (có dán ảnh), ví dụ: giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy xác nhận sinh viên (có dán hình), và mang theo bản sao chứng minh nhân dân nhé!

? huỳnh văn trường: cho em hỏi là nếu em hạ bậc đào tạo từ cao đẳng xuống trung cấp trong học kì 2 năm hoc 2013-2014, thì em có phải đóng tiền hoc phí học kì 2 năm 2013-2014 hay không, và bậc trung cấp đào tạo theo tính chỉ hay là học phần. em xin hết.

 Chào em,

Không biết em đã nộp đơn xin chuyển bậc đào tạo chưa? Nếu em xin chuyển bậc xuống trung cấp, thì trước tiên, em phải liên hệ với Khoa xem ngành em đang học có đào tạo bậc trung cấp không? đồng thời tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của bậc học em muốn chuyển.

Nếu em đã đăng ký môn học trong học kỳ 2,2013-2014 thì em vẫn đóng học phí theo quy định, em nhé!

Chúc em học tốt!

Thân mến.

? nguyễn Hoàng Giang: e chưa có tiền đóng học phí trước tết vậy nhà trường có cho hoãn đóng học phí qua dịp tết không ? nếu có thì phải làm như thế nào ? em cảm ơn.

 Em vui lòng liên hệ với phòng Công tác học sinh-sinh viên (A0003) để được hướng dẫn thủ tục gia hạn thời gian đóng học phí nha Giang!

? ngọc hiếu: cho em hỏi hiện tại em muốn nghỉ học tại trường tdt luôn k cần làm đơn có dc k ạ

 Tổ Tư vấn học đường mong rằng em sẽ suy nghĩ thật kỹ về quyết định thôi học của mình. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn, em vui lòng liên hệ trực tiếp với tổ Tư vấn học đường để được hướng dẫn, Hiếu nhé!

Trong trường hợp em vẫn quyết định thôi học thì em nên làm đơn xin thôi học vì nếu em tự nghỉ thôi học ở trường, em sẽ có nguy cơ bị xử lý học vụ buộc thôi học. Nhà trường sẽ có trách nhiệm thông báo về cho gia đình và địa phương, em nhé!

Chúc em sớm có được quyết định đúng đắn.

? Mai Thị Ngọc Liểu: Cho em hỏi Nếu đơn "rút môn học không hoàn lại học phí" không có ở trong Quy chế Học vụ thì em phải làm sao? tự đánh máy hay sao ạ???

Mẫu đơn "Rút môn học (không hoàn học phí)" có trên website Đăng ký môn học, mục biểu mẫu và trong cuốn Niên giám mà nhà trường đã cung cấp cho các em đầu khóa học . Em có thể viết đơn theo mẫu nhà trường đã cung cấp, Liễu nhé!

? quynh: cho em xin mẫu đơn gia hạn học phí ạ. thời gian gia hạn học phia tối đa là bao nhiêu ngày ạ?

 Em vui lòng liên hệ gấp với thầy Bảo, phòng Công tác học sinh-sinh viên (P. A003) để được hướng dẫn thủ tục gia hạn thời gian học phí nhé!

? võ thị diễm thúy: học kì 1 em xin hoãn thi cuối kì môn Bơi lội,vậy đến học kì hè của năm học đó em có còn thời hạn để đăng kí thi lại ko và thời gian đăng kí trước kì thi là bao lâu

 Theo quy chế, trong thời hạn 1 năm học kể từ học kỳ được hoãn thi, sinh viên phải có trách nhiệm theo dõi lịch thi để làm đơn xin dự thi theo thời gian nhà trường thông báo. Nếu sau thời hạn nêu trên, em không đăng ký dự thi thì điểm môn học được giải quyết cho hoãn thi sẽ chuyển thành điểm F.

? Phan Nguyễn Thảo Quyên: Em chào cô, cho em hỏi trường minh có lớp đào tạo chứng chỉ sư phạm phổ thông không ạ ?

 Trung tâm SDTC (phòng B0009) có tổ chức lớp đào tạo cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm. Em vui lòng liên hệ với Trung tâm để được hướng dẫn đăng ký nhé!

? Nguyễn Hữu Cần: Em là sinh viên khóa 14, em đậu anh văn từ 1 đến 5, vậy cho em hỏi nếu học anh văn 6 thì có tính 3 chỉ tích lũy nếu như mình chưa nộp bằng TOEIC không? Em xin cám ơn.

Tín chỉ tích lũy chỉ được tính khi em đã hoàn tất môn học (có điểm đạt môn học đó). Như vậy, nếu em đăng ký học Anh văn 6 và thi TOEIC đầu ra đạt từ 500 điểm trở lên hoặc nộp bảng điểm TOEIC 500 thì sẽ được tính 3 tín chỉ vào bảng điểm tích lũy.

? Phạm Tường Vân: Xin cho em hỏi : Em đăng kí học toeic hè, nhưng hiện giờ em vẫn chưa đóng tiền toeic, vả lại em cũng đang muốn rút môn học này. Nếu như e rút môn học thì em vẫn phải đóng học phí toeic ,bị ghi nợ cho năm sau hay không cần phải đóng hp?

 Chào em,

Nếu em đã đăng ký TOEIC thành công thì em không thể hủy môn học. Em chỉ có thể làm đơn rút môn học trong vòng 2 tuần đầu tiên của HK hè theo quy định. Nếu có vấn đề gì đặc biệt cần hỗ trợ, em vui lòng liên hệ trực tiếp tại tổ Tư vấn học đường nhé!

Trường hợp em chưa đóng học phí HK hè thì em vui lòng đóng học phí trước 16h00 ngày 04/06/2014 hoặc liên hệ với phòng Công tác học sinh-sinh viên trong thời gian trên để xin gia hạn thời gian đóng học phí. Em lưu ý, nếu không đóng học phí theo đúng thời gian quy định, em sẽ bị cấm thi tất cả các môn trong HK hè/13-14 và số tiền học phí trên sẽ được ghi nợ sang học kỳ tiếp theo.

? Châu Hồ Ngọc Duy: Em là sinh viên cao đẳng trường Đại học Tôn Đức Thắng, năm nay em thi lại đại học trường mình và mới trúng tuyển, em muốn thôi học ở trình độ cao đẳng, vậy em cần làm những thủ tục gì?Em có được chuyển điểm các học phần đã học ở bậc cao đẳng không?

        1.   Về thủ tục xin thôi học:

Trễ nhất là 2 tuần đầu tiên của học kỳ, sinh viên làm đơn xin thôi học (in mẫu đơn trên website phòng Đào tạo, mục Quy trình giải quyết đơn) điền đầy đủ thông tin, đính kèm giấy báo trúng tuyển, biên lai thu học phí (nhập học), có ý kiến phụ huynh và Khoa quản lý và nộp tại tổ Tư vấn học đường. Sinh viên phải hoàn tất các thủ tục và nghĩa vụ với nhà trường. Đồng thời, sinh viên làm đơn xin xem xét hủy các học phần đã đăng ký ở trình độ Cao đẳng (nếu có đăng ký môn học).

2.  Thủ tục xin công nhận kết quả học tập

-         Sinh viên được công nhận kết quả các môn học đã hoàn tất và có điểm đạt ở trình độ cao đẳng nếu môn học có cùng mã môn, cùng khối lượng kiến thức với môn học có trong chương trình đào tạo ở trình độ Đại học.

-         Trong vòng 2 tuần đầu tiên của học kỳ thứ nhất của khóa học, sinh viên làm đơn xin miễn học phần (theo mẫu đơn trên website phòng Đào tạo, mục Quy trình giải quyết đơn), đính kèm bảng điểm có đóng mộc của Nhà trường để xin xét miễn các học phần tương đương đã học ở trình độ Cao đẳng. Sinh viên lưu ý làm đơn xin hủy các học phần xin xét miễn trong những học kỳ do Nhà trường xếp lịch học cho sinh viên (2 học kỳ đầu tiên của khóa học) và nộp về tổ Tư vấn học đường.

? Hong Nhung : Cho em hỏi tự ý thôi học có bị cảnh cáo không ạ . Và có gơi giấy về địa phương không ?

Chào Nhung,

Nếu em tự ý thôi học thì theo quy định, Nhà trường sẽ xét cảnh báo học vụ và ra quyết định xử lý học vụ buộc thôi học em (nếu em bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp). Em có thể tham khảo quy định này trong cuốn Niên giám mà Nhà trường đã cung cấp cho các em đầu khóa học.

Với trách nhiệm của mình, trễ nhất là sau 1 tháng kể từ khi có quyết định xử lý học vụ buộc thôi học sinh viên, Nhà trường sẽ gửi thông báo về cho địa phương, Nhung nhé!

Tổ Tư vấn học đường không rõ lý do vì sao em không muốn tiếp tục học nữa nhưng rất mong em có thể liên hệ với Tổ để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề của mình, từ đó, em có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Chúc em có quyết định đúng đắn.

Thân mến.

? Thanh Trúc: Thưa thầy cô tổ tư vấn học đường em muốn xin bảo lưu kết quả học tập 1 thời gian vì lý do riêng em có thể làm thủ tục như thế nào?Em xin cám ơn

 Sinh viên được quyền viết đơn gửi Hiệu trưởng xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

 

- Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

 

Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế; 

 

- Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 5,0Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức.

Thủ tục làm đơn xin nghỉ học tạm thời như sau:

- In mẫu đơn trên website phòng Đào tạo (http//:www.pdt.tdt.edu.vn), mục Quy trình giải quyết đơn. Sau đó điền đầy đủ thông tin, đính kèm minh chứng cho lý do xin nghỉ học tạm thời.

- Xin ý kiến của Văn phòng Khoa và nộp đơn tại tổ Tư vấn học đường

- Thời gian nộp: trễ nhất là 2 tuần đầu học kỳ

Em có thể liên hệ trực tiếp với tổ Tư vấn học đường để có hướng dẫn cụ thể hơn, Trúc nhé!

? Lê Thanh Nhung: Thầy cô, xin bảng điểm rèn luyện với bảng điểm kết quả học tập hk2 2013-2014, thì có thể xin ở đâu hay làm đơn ạ, cám ơn

Chào Nhung,

Nếu em xin bảng điểm học tập và điểm rèn luyện không cần đóng dấu xác nhận của Nhà trường, em có thể xin tại Văn phòng Khoa. Riêng bảng điểm tích lũy có đóng dấu xác nhận của Trường, em vui lòng làm đơn đề nghị cấp tại Tổ Tư vấn học đường (A.0006), bảng điểm rèn luyện em có thể đăng ký xin tại Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, em nhé!

Thân.

? Châu Minh Trang: em đang học khoa MT và BHLD, cho em hỏi nếu muốn người ở ngoài hướng dẫn làm đề tài luận văn thì điều kiện của người đó như thế nào ạ?

Sinh viên có quyền tìm người ở ngoài hướng dẫn luận văn tốt nghiệp.
Điều kiện: người hướng dẫn luận văn tốt nghiệp phải có học vị thấp nhất là Thạc sỹ.
Em vui lòng gửi Sơ yếu lý lịch và bằng cấp của người hướng dẫn về Khoa khi gửi phiếu đăng ký đề tài tốt nghiệp, Trang nhé!

? Đăng: Em đã học hết năm I đại học ở trường ĐH Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng. Sang năm II em học được 1 tháng thì nghỉ, đến giờ đã nghỉ được hai tháng. Liệu bây giờ muốn đi học lại có được không? Và nếu em muốn bảo lưu kết quả và đi nghĩa vụ quân sự xong về học tiếp có được không ạ? Em xin cảm ơn !

 Chào em Đăng,

Về vấn đề em có được tiếp tục học sau thời gian tự ý nghỉ học hay không, em có thể liên trực tiếp tại trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng để được hỗ trợ kịp thời. Trang web em đang đặt câu hỏi của Tổ tư vấn học đường trường Đại học Tôn Đức Thắng em nhé,

Chúc em sức khỏe và học tốt,

Thân mến,

? Trần Văn Dũng: thầy cô cho em hỏi em là sv dh17 và trong năm nhất em đã thi rớt hai môn csth1 và 2, vậy năm nay em học lại thì bao nhiêu điểm mới được qua môn vậy em cảm ơn!

 Chào em Dũng,

Theo quy định về việc học và thi chứng chỉ MOS, đối với sinh viên khóa 17 Đại học được quy định như sau:

Thang điểm đạt tính theo chuẩn quốc tế MOS:

          Bảng 1: Thang điểm đạt

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 400
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

500   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 600
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 700

Nếu sinh viên có kết quả chưa đạt so với yêu cầu  của khóa tuyển sinh được quy định ở Bảng 1

- Trường hợp sinh viên có điểm thi như trong Bảng 2 thì được  thi lại chứng chỉ  quốc tế MOS với mức lệ phí nhà Trường hỗ trợ

- Trường hợp sinh viên có điểm thấp hơn ở Bảng 2 thì thi lại  chứng chỉ quốc tế MOS với mức  lệ phí theo đúng quy định của kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS

  Bảng 2: Thang điểm thi lại có trợ giá

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 300
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

400   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 500
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 600
 

 

? Lê Văn Thành: Cho em hỏi em em đã thi và đã đậu môn cơ sở tin học 1 (MOS) nhưng điểm số chưa đạt được 700đ, vậy giờ em muốn đăng ký để thi lại nhằm cải tiện có được không? Nếu không thì tại sao? Rất mong nhận được câu trả lời của thầy cô, Em cảm ơn

 Chào em Thành,

Theo quy định về việc học và thi chứng chỉ MOS, đối với sinh viên khóa 17 Đại học được quy định như sau:

Thang điểm đạt tính theo chuẩn quốc tế MOS:

          Bảng 1: Thang điểm đạt

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 400
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

500   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 600
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 700

Nếu sinh viên có kết quả chưa đạt so với yêu cầu  của khóa tuyển sinh được quy định ở Bảng 1

- Trường hợp sinh viên có điểm thi như trong Bảng 2 thì được  thi lại chứng chỉ  quốc tế MOS với mức lệ phí nhà Trường hỗ trợ

- Trường hợp sinh viên có điểm thấp hơn ở Bảng 2 thì thi lại  chứng chỉ quốc tế MOS với mức  lệ phí theo đúng quy định của kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS

  Bảng 2: Thang điểm thi lại có trợ giá

Khóa tuyển sinh Điểm
khóa tuyển sinh 2013 (K.17) 300
khóa tuyển sinh 2014 (K.18)

400   

khóa tuyển sinh 2015 (K.19) 500
khóa tuyển sinh 2016 (K.20) trở về sau 600
 

 Trường hợp của Thành, nếu em đạt điểm qua môn nhưng muốn thi để lấy chứng chỉ,  em vui lòng liên hệ TT tin học (A506) để đăng ký ôn tâp và hỗ trợ đăng ký thi cải thiện nhé.

Chúc em sức khỏe,

Thân mến.

? Trần Lâm Xuân Thảo: xin hỏi nếu em muốn chuyển giờ thi vì lý do cá nhân có được chấp nhận? nếu được thì nộp đơn ở đâu và có cần ghi cụ thể lý do gì? thời hạn kết thúc nộp đơn chuyển lịch thi? em xin cảm ơn

 Chào em Xuân Thảo,

Theo quy định, Sinh viên chỉ được phép hoãn thi hoặc chuyển giờ thi khi rơi vào 1 trong những trường hợp sau:

- Lịch thi bị trùng với một môn thi khác trong học kỳ

- Lý do khách quan (có minh chứng kèm theo)

Sinh viên sẽ làm đơn hoãn thi nộp trực tuyến hoặc nộp tại Tổ tư vấn học đường (đối với Sinh viên chính quy) theo thời gian quy định trên lịch thi của Phòng đào tạo được công bố qua email của Sinh viên và được đăng trên website Phòng đào tạo. Đối với Sinh viên các lớp ngoài chính quy sẽ nộp trên hệ thống Nộp đơn trực tuyến hoặc nộp đơn tại Tổ tư vấn học đường trước 7 ngày thi môn đó (không tính ngày nghỉ).

Trường hợp của em vì lý do cá nhân, em phải nếu lý do cụ thể kèm theo minh chưng và nộp đúng thời gian quy định để Nhà trường xem xét Xuân Thảo nhé,

Chúc em năm mới sức khỏe, may mắn và thành công,

Thân mến.

? nguyễn thị thu hồng: em đang là sinh viên năm hai,hiện tại em muốn xin trường cấp bảng điểm cho em thì em cần làm gì? (bảng điểm em dùng để làm hồ sơ du học)

Em vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) để xin cấp bảng điểm đóng mộc nhé!

? long: Làm sao đễ rút môn học và thời hạn cuối cùng đễ nộp đơn rút môn học là khi nào? Qua thi giữa kì còn rút được không nếu được thì điều kiện và thủ tục làm tại đâu giúp em cảm ơn !!!

Chậm nhất là tuần lễ thứ 8 của học kỳ chính, 2 tuần đầu tiên của học kỳ hè, nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn học phí. Những môn học xin rút bớt được nhận điểm rút môn học (R) trong bảng điểm học kỳ. Sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến bằng cách: đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên, chọn phân hệ Nộp đơn trực tuyến và đăng ký rút môn học trong thời gian quy định.

? Phạm Minh Thư: Em hoãn thi Cơ sở tin học 2 ở học kì 2, em đã đóng học phí rồi. Bây giờ em muốn đăng kí thi lại, em phải đăng kí ở đâu ạ?

 Em có thể đăng ký dự thi Cơ sở tin học 2 (sau khi hoãn thi) trên Hệ thống thông tin sinh viên  vào Phân hệ Nộp đơn trực tuyến --> Chọn loại đơn Đăng ký dự thi MOS bằng tiếng Việt/tiếng Anh, hoặc nộp đơn trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Thời gian đăng ký dự thi và chọn ngôn ngữ bài thi: từ ngày 23 - 27/07/2015.
 

? Nguyễn Ngọc Bảo Hân: Em muốn làm giấy chứng nhận sinh viên TĐT để vay tiền ngân hàng thì phải làm sao ạ?!

 Em vui lòng đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên (htttsv.tdt.edu.vn), chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên và làm theo hướng dẫn, em nhé!

? Trần Ngọc Vân Nghi: cho em hỏi văn bằng đầu vào là gì ạ ?

 Đối với sinh viên hệ chính quy tập trung học giờ hành chính thì văn bằng đầu vào là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông; Đối với sinh viên liên thông từ Trung cấp lên Đại học thì văn bằng đầu vào là bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp; và đối với sinh viên liên thông từ Cao đẳng lên Đại học thì văn bằng đầu vào là bằng tốt nghiệp cao đẳng.

? Trần Gia Hào: em muốn xin giấy chứng nhận đang học tại trường để làm thủ tục nghĩa vụ nên xin ở đâu vậy

 Để đăng ký giấy xác nhận sinh viên của trường, em vui lòng đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên và làm theo hướng dẫn, Hào nhé!

? Trần Chí Ngoan: Chào cô ! em muốn làm đơn hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng trong các loại đơn không có mục đó thì em phải làm sao????

 Để đăng ký xác nhận sinh viên hoãn nghĩ vụ quân sự, em vui lòng đăng nhập website Hệ thống thông tin sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên và làm theo hướng dẫn, Ngoan nhé!

? Nguyễn Trịnh Quốc Bảo: Cho em hỏi về chuyên ngành 2 ạ! Điều kiện để đc học chuyên ngành 2 và đào tạo như thế nào ạ? Em cám ơn!

 1. Điều kiện để học cùng lúc hai chương trình:


- Ngành đào tạo chính  chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.
 - Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai.
 - Sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu ở chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai, nếu rơi vào diện bị xếp học lực yếu của chương trình thứ hai, phải dừng học thêm chương trình thứ hai  ở học kỳ tiếp theo.
 - Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất. Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm các học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.
 - Sinh viên chỉ được phép tốt nghiệp chương trình thứ hai nếu có đủ điều kiện để tốt nghiệp chương trình thứ nhất.
-  Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc hai chương trình 01 (một) lần trong suốt khóa học.
 
Nếu em đủ các điều kiện nêu trên thì em vẫn được phép đăng ký học ngành 2 là ngành Ngôn ngữ Anh. Trong trường hợp cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ với Giảng viên chủ nhiệm (GVCN), Khoa hoặc Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).
 
2. Cách thức và thời gian đăng ký chuyên ngành hai:
 
Cách thức đăng ký:
 
- Bước 1: Sinh viên đăng nhập vào website Hệ thống thông tin sinh viên, chọn phân hệ nộp đơn trực tuyến.
- Bước  2: Chọn học kỳ cần đăng ký, chọn loại đơn "Đăng ký chuyên ngành 2”.
 
Thời gian đăng ký: Theo thông báo từ phòng Đại học
 
Lưu ý: trường hợp sinh viên không nộp đơn trực tuyến trên hệ thống thông tin sinh viên được, sinh viên vui lòng làm đơn có ý kiến của GVCV, ý kiến Khoa quản lý chuyên ngành thứ hai và nộp tại Văn phòng Tư vấn & Hỗ trợ (phòng E0001) để phòng Đại học xem xét.

? Đào Ngô Thanh Đức: cho em hỏi em muốn bảo lưu kết quả học tập thì em phải làm sao ạ. mong nhận được sự hướng dẫn của quý thầy cô. e xin cảm ơn!

 1. Quy định về nghỉ học tạm thời:

Sinh viên được quyền viết đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

- Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

- Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

- Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 5,00.

 

Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức theo quy định.

       - Trường hợp sinh viên thực hiện nghĩa vụ quân sự thì thời gian nghỉ học tạm thời không tính vào thời gian đào tạo                chính thức.

2. Thủ̉ tục nghỉ học tạm thời

- Em download mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời trên website phòng Đào tạo -> mục Quy chế, Quy định -> Quy trình giải quyết đơn. Sau đó, điền đầy đủ thông tin, đính kèm minh chứng cho lý do nghỉ học tạm thời và xin ý kiến của Khoa trong đơn.

- Sau khi hoàn tất hồ sơ, em nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001).

Nếu em cần trao đổi thêm về vấn đề nghỉ học tạm thời, em vui lòng liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ , em nhé!

? Quang Bình: Cho em hỏi trường mình có tư vấn việc làm thêm cho sinh viên không ạ ?

 Em có thể liên hệ với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Cựu sinh viên (C.0003) để được tư vấn về việc làm thêm nhé!

? Trương Thanh Hoan: cho em hỏi là sinh viên k19 năm học 2015-2016 đóng học phí học kì 2 có thể làm đơn gia hạn thời gian đóng học phí được không và làm đơn như thế nào ạ?

Hoan thân mến,

Em có thể nộp đơn xin gia hạn thời gian đóng học phí tại Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên (C.0003) trong thời gian đóng học phí, Hoan nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Duy Sơn: Nếu em tiếp tục nợ học phí ở lần đóng học phí bổ sung thì em có bị thôi học hay kỷ luật gì không ạ? Em là sinh viên năm nhất.

 Tất cả sinh viên đều có nghĩa vụ đóng học phí và đóng đúng thời gian quy định của Nhà trường. Những sinh viên không đóng học phí đúng thời gian quy định sẽ bị cấm thi tất cả các môn học trong học kỳ đó và bị ghi điểm F. Việc cấm thi này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của em và ảnh hưởng đến việc cảnh báo và xử lý học vụ (buộc thôi học).

Nếu sinh viên chưa đóng được tiền học phí theo thời gian quy định, sinh viên có thể làm đơn xin gia hạn thời gian đóng học phí, ghi rõ lý do xin gia hạn (có xác nhận của địa phương) và nộp về Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Cựu sinh viên (C.0003) trong thời gian đóng học phí.

? Trần Trung Tín: Em đang có nguyện vọng học thêm các môn âm nhạc như Piano hay Organ. Vậy em có thể liên hệ thêm thông tin hay đăng kí ở đâu ạ ?

 Tín thân mến,

Hiện trường mình có tổ chức các lớp học Organ, em vui lòng liên hệ trực tiếp với thầy Nhân - phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để đăng ký nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.


Thân.

? Nguyễn Anh Phú: Thầy,cô cho em hỏi: Trường mình còn có nhận hồ sơ đăng kí Lấy bằng lái xe A1 không? EM cảm ơn.

Phú thân mến,

 Em vui lòng liên hệ với phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1, em nhé!


Chúc em sức khỏe và học tập tốt.


Thân.

? Hoàng Thị Lành: Em đã nộp đơn xin bảo lưu kết quả học tập rồi ạ. Mà lịch hẹn đến 1/04 mới có kết quả. Mà em biết là em đủ điều kiện bảo lưu thì sau khi nộp đơn em nghỉ học được không ạ???

 Lành thân mến,

Trong khi chờ kết quả xét duyệt đơn nghỉ học tạm thời, em vẫn tham gia học tập bình thường. Đồng thời, em vui lòng theo dõi kết quả giải quyết đơn thường xuyên vì đơn của em có thể được xử lý sớm hơn ngày hẹn.

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? PHẠM THỊ HỒNG LOAN: em muốn xin bảng điểm có đóng mộc thì phải đến phòng nào và làm thế nào ạ

Loan thân mến,

Em có thể đăng ký cấp bảng điểm có đóng mộc tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) hoặc phòng Đại học (A.0005).

Phòng Đại học sẽ trả bảng điểm cho sinh viên sau 15h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Loan nhé!

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Đoàn Minh Thành: Cho em hỏi là tuần lễ 30/4 và 1/5 trường mình có cho nghỉ nguyên tuần sau đó không ạ

Thành thân mến,

Em vui lòng tham khảo thông tin về thời gian nghỉ Lễ trong Kế hoạch năm học 2015-2016 trên website phòng Đại học --> mục Thông báo --> Kế hoạch năm nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Đức Duy Vương: Em sau khi hoãn thi đã thi lại môn Tiếng anh 1. Sau khi thi thì em xem điểm ở đâu vậy ạ?

 Vương thân mến,

Em xem điểm thi trên website Hệ thống thông tin sinh viên, phân hệ Kết quả học tập và chọn học kỳ mình đã hoãn thi môn Tiếng Anh 1 để xem điểm nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Ngọc Tiểu Phụng: Em muốn xin mẫu đơn phúc khảo môn học ạ

 Em vui lòng download mẫu đơn phúc khảo trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn nhé!

? Trần Thị Xuân Mai: Thầy/Cô cho Em hỏi cách tính Điểm trung bình tích luỹ ạ! Em xin cảm ơn.

 Chào Mai,

 
Em có thể đăng ký cấp bảng điểm có đóng dấu tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ ( E.0001) hoặc phòng Đại học  (A.0005) trong giờ hành chính.
Phòng Đại học sẽ trả bảng điểm cho em sau 15h00 thứ 2,4,6 hằng tuần.
Lệ phí cấp bảng điểm là 2.000 VND/ bảng điểm.
 
Nếu em xin bảng điểm không đóng dấu thì em có thể đăng ký tại Văn phòng Khoa.
 
Thân.

? Trần Thị Kim Yến: Em muốn rút môn học thì phải làm thế nào ạ. Em xin cảm ơn.

Chào Yến,

Chậm nhât là tuần lễ thứ 8 của học kỳ chính và tuần lễ thứ 2 của học kỳ hè, nếu thấy khó khăn có thể dẫn đến kết quả kém, sinh viên có thể xin phép rút môn học đã đăng ký nhưng không được hoàn h ọc phí. Những môn học xin rút bớt được nhận điểm rút môn họ c (R) trong bảng điểm họ c kỳ.

Em có thể nộp đơn rút môn học trên trang Hệ thống thông tin sinh viên --> phân hệ Nộp đơn trực tuyến.

Thân.

? Huỳnh Long Vũ: Thầy/cô cho em hỏi em muốn xem điểm phúc khảo thì phải xem như thế nào ạ. em xin cảm ơn

 Chào Vũ,

Theo ngày hẹn được ghi trên phiếu hẹn khi em nộp đơn phúc khảo, em vui lòng kiểm tra kết quả giải quyết đơn trên website Hệ thống thông tin sinh viên --> phân hệ Nộp đơn trực tuyến --> mục Lịch sử nộp đơn. Thông tin này cũng đã ghi trong phiếu biên nhận rồi, Vũ nhé!

Thân.

? Hồng Nhật Quang: Cho em hỏi ngày 4/7 còn lịch thi đại học . Nhưng em có lịch học vào sáng 4/7 như vậy có học không ạ!

Ngày 04/07/2016 sinh viên có lịch học tại trường vẫn tham gia học bình thường, em nhé!

? Phan Doãn Tâm: Em xin chào Thầy/Cô, Thầy/Cô cho em hỏi: em dự định trước 2 tuần (đầu tháng 8 ) khi bắt đầu học kì 1 năm sau sẽ nộp bằng Toeic + đơn xin rút môn học để miễn học phần Tiếng Anh. Vậy tiền học phí mà em đã đóng cho môn Tiếng Anh trước đó có được trừ ra cho học kì sau hay không?

 Chào Tâm,

Trong quá trình học nếu có chứng chỉ TOEIC quốc tế còn thời hạn sẽ được xem xét miễn các học phần Anh văn giao tiếp như sau:

                 1. Trường hợp 1: trong thời hạn 02 tuần trước khi học kỳ bắt đầu, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế, sẽ được miễn giảm (học và thi) các học     phần Anh văn giao tiếp tương ứng theo lộ trình đào tạo và thời hạn (còn giá trị) của chứng chỉ; đồng thời, sinh viên làm đơn đề nghị hủy kết quả đăng  ký môn học (nếu có).

                 2. Trường hợp 2: trong quá trình học theo đúng lộ trình quy định, sinh viên nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế (còn thời hạn), sẽ được miễn học phần tiếng Anh đang học. Điểm Miễn của học phần này sẽ được ghi nhận điểm bảo lưu, điểm R cho học kỳ hiện tại (nếu sinh viên làm đơn rút môn học).

Như vậy, nếu em nộp bảng điểm TOEIC trong vòng 2 tuần trước khi bắt đầu học kỳ 1/16-17 thì Nhà trường sẽ xét miễn học phần tiếng Anh tương ứng theo lộ trình đào tạo và em được phép làm đơn hủy môn học. Trong trường hợp em đã đóng học phí học phần tiếng Anh được xét miễn, số tiền học phí này sẽ được chuyển sang học kỳ tiếp theo cho em (nếu em làm đơn hủy môn học).

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm về quy định xét miễn Tiếng Anh, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân. 

? Đinh Thị Ngọc Ánh: Học kỳ một năm tới em bị hủy hai môn học. Bây giờ em xin đăng ký thêm môn để học có được không ạ. Và nếu được em thì em phải làm thế nào ạ. Em xin cảm ơn.

 Chào Ngọc Ánh,

Em có thể đăng ký thêm môn học vào đợt đăng ký dành cho sinh viên chờ điểm môn tiên quyết từ 01-05/08/2016 trên website Đăng ký môn học.
Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì khó khăn, em có thể liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001)nhé!

Thân.

? Nguyễn Thị Yến Nhi: dạ chào Thầy cô! em là sinh viên k19, cho em hỏi về việc đóng học phí. nếu như đợt này em chưa có điều kiện để đóng kịp. em muốn đóng học phí vào đợt sau. vậy có cần làm đơn gì không ạ! em cám ơn!

 Chào Nhi,

Nếu em có điều kiện để đóng học phí theo thời gian quy định của Nhà trường, em có thể liên hệ với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên (C.0003) trong thời gian đóng học phí để được hướng dẫn cách làm đơn đề nghị gia hạn thời gian đóng học phí, em nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Đỗ Lâm Quang Thành: Cho em hỏi : Em muốn làm đơn xin xác nhận vay vốn thì phải làm ở đâu ạ,sao e thấy trên nôp đơn trực tuyến không có mục đó.Cảm ơn a/c ạ .

 Chào Thành,

Em có thể đăng ký Giấy chứng nhận sinh viên để bổ sung vào hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội trên website Hệ thống thông tin sinh viên --> phân hệ Chứng nhận sinh viên, em nhé!

Nếu em gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, em vui lòng liên hệ với các thầy cô phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Trần Thủy Tiên: Em là sinh viên khóa 19 khoa MT& BHLD. Thầy cô cho em hỏi. Nếu em đã có chứng chỉ giáo dục quốc phòng mà em đã học ở trường cũ thì em có được miễn tất cả giáo dục quốc phòng 1,2,3 ở trường hay không. Em xin cảm ơn

 Chào Tiên,

Em có thể nộp đơn xét miễn các học phần Giáo dục Quốc phòng. Thủ tục như sau:

- In mẫu đơn Đề nghị xét miễn học phần trên website Phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn; Điền thông tin đầy đủ;

- Đính kèm chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng bản photo có chứng thực;

Sau đó, em đem hồ sơ về Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng có ý kiến trong đơn và nộp về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) trong vòng 2 tuần đầu tiên của học kỳ.

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân.

? Trịnh Thế Hiền: Dạ em chào thầy, cô cho em hỏi cao đẳng khóa 8 ngành kế toán tới tháng mấy là quá hạn đào tạo, bị xử lý học vụ do quá hạn đào tạo ạ.

 Thời gian tối đa hoàn thành chương trình đào tạo gồm: thời gian thiết kế cho chương trình ( 3 năm,4 năm, ... tuỳ vào chương trình đào tạo) cộng với 4 học kỳ đối với các khoá học 3 năm trở xuống; 6 học kỳ đối với các khoá học trên 3 năm đến 4 năm và 7 học kỳ đối với các khóa học trên 4 năm.

Dựa trên quy định trên, em có thể tự tính thời gian đào tạo tối đa của ngành mình học.

? Bùi Thị Quỳnh Thảo: Em chào thầy cô, em hiện là sinh viên cao đẳng K9 Khoa kế toán, hiện em đang có ý định muốn liên thông. Vậy quý thầy cô có thể cho em xin một vài thông tin về học liên thông, thi tuyển và học phí được không ạ. em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô

 Chào Thảo,

Em vui lòng tham khảo thông tin tuyển sinh Liên thông năm 2016 của trường Đại học Tôn Đức Thắng theo link sau nhé!

http://tdt.edu.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=2050

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Đặng Thanh Nam : em có đăng kí xin bảng điểm tất cả các học kì, có giấy hẹn , do 1 số lí do em không đi lấy được, cho em hỏi em cần đến văn phải làm giấy đăng kí xin bảng điểm lại hay đến phòng đại học lấy...em cảm ơn thầy cô !!!

Chào Nam,

Em có thể liên hệ với phòng Đại học (A.0005) để nhận bảng điểm trễ nhất là 1 tuần kể từ ngày hẹn trả bảng điểm. Sau thời gian trên, em phải đăng ký cấp lại bảng điểm nha em!

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Nguyễn Thành Nguyên: Em là sinh viên khóa 13. Gia đình em thông báo em chuẩn bị nhận giấy khám nghĩa vụ quân sự. Vậy em phải làm sao để không phải tham gia quân sự ạ.

Chào Nguyên,

Em có thể đăng ký giấy xác nhận sinh viên bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin  sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên, chọn loại chứng nhận và điền các thông tin theo yêu cầu (chỉ điền các thông tin không được làm mờ).

Theo ngày hẹn, em vui lòng kiểm tra ở mục "Kết quả ghi nhận", nếu  trạng thái xử lý đơn chuyển qua tình trạng "Hợp lệ" thì em liên hệ với phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để nhận xác nhận sinh viên và gửi về địa phương để xin hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ với Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên để được hướng dẫn nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Thành Nguyên: Em muốn xin giấy hoãn nghĩa vụ quân sự thì có yêu cầu gì không ạ. giấy này em có thể xin trực tuyến được không ạ ?

Chào Nguyên,

Em có thể đăng ký giấy xác nhận sinh viên bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin  sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên, chọn loại chứng nhận em cần và điền các thông tin theo yêu cầu (chỉ điền các thông tin không được làm mờ).

Theo ngày hẹn, em vui lòng kiểm tra ở mục "Kết quả ghi nhận", nếu  trạng thái xử lý đơn chuyển qua tình trạng "Hợp lệ" thì em liên hệ với phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để nhận xác nhận sinh viên và gửi về địa phương để xin hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ với Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên để được hướng dẫn nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Đặng Thị Như Linh: Chào cô/thầy,em là sv k20, đầu năm em đóng tiền bảo hiểm rồi, như vậy em đã đăng kí nơi khám chữa bệnh chưa? em có cần vào mục "Đăng kí bảo hiểm" trên hệ thống sinh viên để đk nơi khám chữa bệnh đợt 2 hay không? em xin cảm ơn

 Chào Linh,

Đợt đăng ký bảo hiểm trên Cổng thông tin sinh viên hiện nay dành cho sinh viên khóa tuyển sinh 2015 trở về trước. Khi làm thủ tục nhập học, nếu em chưa đăng ký nơi khám chưa bệnh (bảo hiểm Y tế) thì mặc định thẻ bảo hiểm của em sẽ được ghi là Bệnh viện Quận 7.

Theo khoản 3, điều 8 Thông tư 37/2014/TT-BYT hướng dẫn đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế quy định:

“Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.”

 

Có nghĩa là khi em tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện Quận 7 thì em có thể khám chữa bệnh ở tất cả các bệnh viện tuyến Quận trong TP. Hồ Chí Minh mà vẫn được thanh toán theo quy định BHYT hiện hành.

Em có thể đọc thêm về quy định Bảo hiểm Y tế để nắm thêm thông tin nha em!

 

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

 

 

Thân.

? Trịnh Thế Hiền: Dạ cho em hỏi cao đẳng khóa 8 ngành kế toán thì vào tháng mấy năm 2017 là sẽ bị xử lý học vụ do quá hạn đào tạo.

Chào Hiên,

Theo quy định, nếu em học chương trình đào tạo 3 năm thì sẽ được cộng thêm 2 năm để trả nợ môn. Nghĩa là đến tháng 09/2017 em sẽ phải hoàn tất chương trình đào tạo, Hiên nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? trần đăng khương: cho hỏi lịch nghĩ tết âm lịch là khi nào. lý do là đẻem biết thời gian để mua vé tàu về quê( gà sài gòn đã mở bán vé tết). xin trả ời sớm cho em. em cảm ơn !

Trong Kế hoạch năm học 2016-2017 trên website phòng Đại học --> mục Thông báo --> Kế hoạch năm học, Nhà trường đã ghi rõ lịch nghỉ Tết âm lịch và các ngày nghỉ khác trong năm. Em vui lòng kiểm tra lại nhé!

? nguyễn trang: Chào thầy, cô ! Cho em hỏi cụ thể là ngày mấy thì sinh viên được nghỉ tết Âm lịch ạ.

Chào Trang,

Trong Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017, Nhà trường đã ghi rõ thời gian nghỉ Tết âm lịch từ ngày 21/01 đến 05/02/2017. Em có thể căn cứ theo Kế hoạch này để sắp xếp lịch cá nhân cho phù hợp nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Trương Mỹ Tuyền: Em xin chào Thầy/Cô tổ tư vấn ạ. Em là sinh viên năm 2 theo học ngành ngôn ngữ Anh, em muốn hỏi bằng tốt nghiệp sẽ được xếp loại dựa trên tiêu chí nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Chào Tuyên,

Em có thể tham khảo thang điểm dùng để xếp loại kết quả học lực tại điều 23 Thang điểm đánh giá và Điều 30 Xét và công nhận tốt nghiệp trong Quy chế học vụ theo học chế tín chỉ trên Cổng thông tin sinh viên--> Phân hệ Quy chế, học vụ --> chọn Phòng Đại học.

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các thầy cô Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Thanh Long: Kính chào thầy cô. Thầy cô cho em hỏi là toeic có được tính vào tín chỉ tích lũy như các môn học khác không ạ? (Vì em thấy trông bảng điểm tổng hợp thì anh văn được tính 3 tín chỉ/ học phần)

 Chào Long,

Trong chương trình đào tạo, môn Anh văn là một môn học bắt buộc và có số tín chỉ cụ thể. Do đó, khi em hoàn tất học phần Anh văn thì em vẫn được tính tín chỉ tích lũy bình thường như các môn học khác nha Long!

Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, thầy cô rất mong nhận được phản hồi từ em.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Tô Minh Đức: chào phong CTHS-SV.Em đang học năm 3 và vẫn chưa nộp bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông vì trục trặc giấy tờ.Bây giờ em muốn mộp bằng thì nộp ở đâu?hay khi tốt nghiệp bổ sung sau?

 Chào Đức,

Em vui lòng nộp bằng tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) cho thầy Vinh - phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) gấp em nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Ngô Ngọc Phương Thùy: Em đang chuẩn bị điền hồ sơ online đăng kí khóa học ở nước ngoài. Trong hồ sơ cần có bảng điểm dạng file pdf. Em muốn hỏi rằng em có thể xin cấp bảng điểm dưới dạng file pdf hay không, và nhà trường liệu có cấp bảng điểm bằng tiếng Anh không ạ? Em xin cảm ơn!

 Chào Thùy,

 
Hiện nay, Nhà trường chưa cấp bảng điểm bằng file PDF. Em có thể đăng ký lấy bảng điểm tại trường rồi scan sang file mềm để sử dụng.
 
Nếu em có nguyện vọng đăng ký bảng điểm tích lũy bằng tiếng Anh thì em vui lòng đăng ký tại phòng Đại học (A.0005) hoặc Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) trong giờ hành chính, Thùy nhé!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Nguyễn Lê An: cho em hỏi , kết quả học kì dự thính nếu không đạt có được tính vào điểm trung bình của học kì đó không ạ

Chào An,

Kết quả học tập học kỳ dự thính KHÔNG được tính gộp vào kết quả học tập trong HK chính để tính điểm trung bình chung học kỳ nhằm mục đích xét học bổng, khen thưởng và xử lý học vụ. Kết quả các môn học trong HK dự thính nếu đạt sẽ được tính vào điểm trung bình chung tích lũy của sinh viên. Do đó, nếu kết quả học tập ở HK dự thính không đạt thì sẽ không ảnh hưởng đến điểm trung bình học kỳ cũng như điểm trung bình tích lũy, em nhé!

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.

Thân.

? Nguyễn Thị Hòa Khanh: Em xin chào tổ tư vấn Cho em hỏi em có thể xin nhà trường được gia hạn thời gian đóng học phí trong đợt 3 được không ạ? Nếu có thì thủ tục như thế nào?

Chào Khanh,

 
Ý em là gia hạn thời gian đóng học phí đợt 2 của HK2/16-17 đúng không em?
Em vui lòng làm đơn gia hạn thời gian đóng học phí, đính kèm minh chứng có xác nhận của địa phương về hoàn cảnh gia đình em (có khó khăn như thế nào dẫn đến việc không thể đóng học phí đợt 2) và nộp về phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) trong thời gian đóng học phí, em nhé!
 
Chúc em sức khỏe và học tập tốt.
 
Thân.

? Ngô Ngọc: Chào tổ tư vấn! Để đạt danh hiệu kỹ sư, cử nhân ưu tú thì sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt những điều kiện nào ạ?

 Chào Ngọc,

Để được xét danh hiệu kỹ sư, cử nhân ưu tú, em cần phải đạt các điều kiện sau:

- Điểm trung bình tích lũy >=7.0

- TOEIC >=500

- Điểm rèn luyện >=75

- Điểm thi Kỹ năng thực hành chuyên môn >=8.0

Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân.

? Trịnh Thị Mỹ Quyên : Tổ Tư vấn học đường cho m hỏi: điều kiện xét học bổng của trường mình là gì ạ?

 Chào Quyên,

Em có thể tham khảo quy định về việc xét học bổng trên Cổng thông tin sinh viên --> phân hệ Quy chế học vụ --> phòng Công tác Học sinh - Sinh viên --> Điều kiện sinh viên tham gia dự xét học bổng nha em!

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.

Thân.

? Phùng Thị Thúy Quỳnh: Thầy( Cô) cho em hỏi là hiện tại thì em làm mất thẻ sinh viên nhưng đã có thẻ tạm. Sắp tới e phải thi Mos thì có thể sử dụng thẻ tạm hay phải làm thêm giấy tờ gì ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của Thầy ( Cô) em xin cám ơn!

Chào Quỳnh,
 
Em vui lòng in mẫu đơn xác nhận sinh viên trên website Phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu và Quy trình giải quyết đơn. Sau đó, em liên hệ với Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (A.0003) để được xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh và mang đi thi cùng CMND/ hộ chiếu, Quỳnh nhé!
 
Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.
 
Thân.

? Đinh Thị Phương Thủy: Em muốn xin chuyển môn bơi sang môn giáo dục thể chất khác vì em bị hen suyễn không thể xuống nước được. Em có thể nộp giấy khám bệnh ở bệnh viện Huyện Củ Chi hoặc bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi được không ạ. Cả 2 bệnh viện đều là bệnh viện nhà nước, vì em nghĩ hè nên khám tại nơi gần nhà ạ.

Chào Thủy,

Nếu em có vấn đề về sức khỏe không thể tham gia học môn Bơi lội, em có thể làm đơn xin chuyển môn từ Bơi lội sang môn GDTC1 khác. Hồ sơ của em bao gồm:

- Đơn xin chuyển môn (có mẫu trên bảng thông tin của Khoa Khoa học Thể thao - nằm đối diện Hồ bơi)

- Hồ sơ minh chứng bệnh của em (bệnh viện nhà nước cấp quận, huyện trở lên, có chữ ký, chỉ định của bác sĩ là em không thể học Bơi lội, dấu mộc của bệnh viện). Như vậy, em có thể khám bệnh ở bệnh viên huyện Củ Chi hoặc bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi được nha em!

Thời gian nhận đơn: 2 tuần đầu của mỗi học kì.

Trường hợp được giải quyết, em có thể đăng ký môn học ở bất kỳ học kỳ nào nếu có mở môn.

Nếu có gì thắc mắc thêm, em vui lòng liên hệ với Khoa Khoa học Thể thao để được giải đáp.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Gia Phúc: Cho em hỏi, em muốn xin giấy giới thiệu thực tập của trường thì xin ở phòng ban nào ạ? em xin cảm ơn

 Chào Phúc,

Em vui lòng liên hệ với Văn phòng Khoa để đăng ký giấy giới thiệu thực tập (tập sự nghề nghiệp) nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Gia Phúc: Thầy/cô cho em hỏi, em muốn xin giấy giới thiệu thực tập của trường thì em sẽ xin ở phòng ban nào ạ. Em xin cám ơn

Chào Phúc,

Em có thể đăng ký giấy giới thiệu thực tập (tập sự nghề nghiệp) tại Khoa Công nghệ thông tin nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Nguyễn Lê Thanh Nhàn: Cho em hỏi về thời gian tiếp sinh viên của phòng tư vấn học vụ ?

 Chào Nhàn,

Văn phòng làm việc từ thứ 2 - thứ 6 theo thời gian như sau:

- Buổi sáng: từ 7h30 - 11h30

- Buổi chiều: từ 13h00 - 17h00

Riêng thứ 7 vẫn có 1-2 thầy cô phòng Đại học trực tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ theo thời gian trên.

Thân mến.

? Lê Quách Tiến: Em xin chào Thầy Cô. Ở Quê em đang yêu cầu em nộp giấy chứng nhận đang là sinh viên của trường để miễn Nghĩa vụ quân sự. Em phải vào mục nào để xin giấy đó vậy? Em cảm ơn

 Chào Hiếu,

Em có thể đăng ký xác nhận sinh viên bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên và làm theo hướng dẫn nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

Hỗ trợ, khen thưởng, xử lý vi phạm sinh viên

? Nguyễn Minh Tâm: Cho em hỏi, nếu em thi không đủ 750 điểm trong MOS1 đợt tháng 2 vừa rồi vậy em có đủ điều kiện để xét các loại học bổng không? Còn nếu em thi đậu CSTH1 vào đợt tháng 6 thì có thay đổi đổi được gì trong đợt xét học bổng không ạ? em xin cảm ơn

Chào Tâm,

Môn Cơ sở tin học 1 nếu em đạt dưới 750 điểm sẽ được tính là không đạt (điểm K). Do đó em không đủ điều kiện để xét học bổng nha em!

Chúc em sức khỏe và có một kỳ nghỉ Lễ vui vẻ!

Thân.

? Nguyễn Thị Ngọc Cẩm: Em muốn làm đơn xác nhận là sinh viên của trường mình thì đơn viết như thế nào ạ? Đơn sẽ nộp cho phòng nào để xác nhận ạ? Mong là sẽ nhận được câu trả lời từ phòng tư vấn sớm. Em xin cảm ơn.

 Chào Cẩm,

Em có thể đăng ký xác nhận sinh viên của trường bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin sinh viên, chọn phân hệ Chứng nhận sinh viên và làm theo hướng dẫn, Cẩm nhé!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân mến.

Câu hỏi liên quan Tiếng Anh

? Trần Phương Đông: Em là sinh viên khóa 19. Do em không làm thủ tục dự thi mà không làm đơn hoãn thi nên bị điểm 0 cho học phần tiếng anh 3. Em xin hỏi nếu sau này nộp bằng toiec vô có được xóa con 0 đó không hay phải học lại tiếng anh 3?

  Chào Đông,

Việc em không tham gia thi Tiếng Anh 3 (kỳ thi quốc tế TOEIC hoặc PET tháng 01/2017) và cũng không làm  đơn hoãn thi TOEIC đầu ra (xin ghi nhận điểm K) thì điểm môn Tiếng Anh 3 trong bảng điểm HK1/16-17 của em là 0 điểm.

Tuy nhiên, em không cần đăng ký học lại môn Tiếng Anh 3. Em có thể nộp các bảng điểm tiếng Anh quốc tế để xét miễn Anh văn như: TOEIC >=500, PET >=140, IELTS 5.0, TOEFL iBT 45 để xét điểm miễn cho môn Tiếng Anh trong bảng điểm tích lũy của mình- bảng điểm để xét xếp loại tốt nghiệp sau này. Riêng điểm môn Tiếng Anh 3 ở HK1/16-17 vẫn bị ghi điểm 0, điểm này chỉ ảnh hưởng đến điểm trung bình Hk1/16-17, không ảnh hưởng đến điểm trung bình tích lũy nếu em nộp bảng điểm tiếng Anh quốc tế và đã được xét miễn.

Em có thể tham khảo quy định về việc học Anh văn trên Cổng thông tin sinh viên,phân hệ Quy chế học vụ, chọn phòng Đại học để xem nha em!

Thủ tục nộp bảng điểm tiếng Anh quốc tế:

- In mẫu đơn xét miễn Anh văn trên website phòng Đại học --> mục Quy chế, quy định --> Biểu mẫu, quy trình giải quyết đơn.

- Photo bảng điểm Tiếng Anh quốc tế.

Sau đó, em nộp hồ sơ trên về Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi nhiều thành công.

Thân.

? Phạm Thị Hồng Ngọc: Học kỳ trước em có làm đơn xin hoãn thi môn Anh Văn 4, học kỳ này em đã làm đơn xin thi môn Anh Văn 4 và đã được duyệt (mà đơn 156543). Em muốn biết danh sách thi của mình và phòng thi thì xem ở đâu ạ?

 Chào Ngọc,

Trước ngày thi 3 ngày, em vui lòng xem danh sách thi trên website Phòng Đại học --> Thông báo --> Danh sách thi --> Hệ Chính quy nha em! Thông tin này đã được ghi trong kết quả giải quyết đơn của em trên Cổng thông tin sinh viên --> phân hệ Nộp đơn trực tuyến --> mục Lịch sử nộp đơn. Em vui lòng xem lại nhé!

Chúc em sức khỏe và có một kỳ thi thành công.

Thân.

? Nguyễn Chí Thạch: Thầy (Cô) vui lòng cho em hỏi là em tiến độ học Anh văn của em trễ (DB2)vậy em qua năm 2 (Hk4 năm 2) em có học được môn chuyên ngành không ạ ! em xin cảm ơn.

Chào Thạch, 

Trong thời hạn đào tạo chính thức sau khi kết thúc học kỳ chính, sinh viên sẽ bị giới hạn số tín chỉ đăng ký các môn học khác cho học kỳ tiếp theo để tập trung cho việc học tiếng Anh nếu rơi vào các trường hợp sau:

- Kết thúc học kỳ thứ 4, sinh viên nếu chưa có điểm đạt học phần Tiếng Anh 2, sẽ bị hủy kết quả đăng ký môn học khác và tạm dừng học tập Chương trình đào tạo học kỳ tiếp theo để tập trung cho việc học Tiếng Anh (thời gian tạm dừng học sẽ được tính vào thời gian học chính thức được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Quy chế 962/2013/QĐ-TĐT ban hành ngày 15/08/2013).

- Kết thúc học kỳ thứ 6, sinh viên nếu chưa có kết quả đạt học phần Tiếng Anh 3 sẽ bị giới hạn số tín chỉ đăng ký môn học đối với một số học phần chuyên ngành. Việc quy định này được thể hiện cụ thể trên Sơ đồ đào tạo của từng ngành học.

Em có thể tham khảo Quy định số 1181/2016/QĐ-TĐT về việc đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên trình độ đại học tuyển sinh năm 2016 tại Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Quy chế học vụ. Quy định này được áp dụng cho tất cả sinh viên trình độ đại học tuyển sinh năm 2016.

Bên cạnh đó, tùy vào sơ đồ đào tạo của mỗi ngành, việc hạn chế các môn học còn được thể hiện thêm trong sơ đồ đào tạo.

Để đảm bảo tiến độ học tập của mình, em cố gắng sắp xếp thời gian để học Tiếng Anh và tranh thủ đăng ký thêm Tiếng Anh trong HK hè nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

? Trần Hoàng Anh: Anh/ Chị cho em hỏi về chương trình tiếng anh CLC. em hiện tại đang học ở level 2 (CLC có 5 level) nhưng vì lý do riêng, em muốn ngưng học trong trường và sẽ học bên ngoài để lấy bằng nộp cho trường. Vậy em phải làm thế nào ạ?

 Chào Hoàng Anh,

Việc miễn Tiếng Anh được quy định như sau:

ü  Trường hợp 1: Sinh viên học đúng lộ trình

Nộp bảng điểm Tiếng Anh quốc tế trong vòng 2 tuần TRƯỚC khi bắt đầu học kỳ à miễn các học phần Tiếng Anh đúng lộ trình trở về sau (số lượng học phần được miễn căn cứ trên thời hạn còn giá trị của bảng điểm và số điểm SV đạt được) + SV nộp đơn hủy môn học (nếu có đăng ký).

ü  Trường hợp 2: Sinh viên học đúng lộ trình

Nộp bảng điểm tiếng Anh quốc tế khi học kỳ đã bắt đầu à miễn học phần tiếng Anh đúng lộ trình trở về sau (số lượng học phần được miễn căn cứ trên thời hạn còn giá trị của bảng điểm và số điểm SV đạt được) + SV nộp đơn rút môn học(không hoàn lại học phí).

ü  Trường hợp 3: Sinh viên trễ lộ trình học Tiếng Anh

SV phải thỏa các điều kiện:

-         Tham gia học Tiếng Anh trong tất cả các học kỳ

-         Không bị cấm thi

è Nộp bảng điểm Tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra à miễn các học phần Tiếng Anh trễ lộ trình trở về sau.

-         Nếu em nộp bảng điểm Tiếng Anh quốc tế trong vòng 02  tuần TRƯỚC khi bắt đầu học kỳ thì sẽ được xem xét hủy môn học. Nếu em nộp khi đã bắt đầu học kỳ thì chỉ được giải quyết rút môn học không hoàn học phí

 

 HK 1 năm thứ nhất em đang học Level 2, nghĩa là em đang đúng lộ trình thì em được phép xét miễn theo trường hợp 1 và trường hợp 2 (được ghi ở trên).

Để hiểu rõ hơn về quy định miễn Tiếng Anh, em vui lòng liên hệ trực tiếp với các anh, chị Tổ Tư vấn học đường (E.0001) nha em!

Chúc em sức khỏe và có một năm học mới nhiều thành công.

Thân mến.

? Diệu Oanh: Chào thầy/cô, em muốn hỏi nếu học kì 2 em học Tiếng Anh 2 và không đạt thì em có bị tạm dừng các môn khác vào năm học sau để học Tiếng Anh không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

 Chào Oanh, 

Sinh viên sẽ bị giới hạn số tín chỉ đăng ký các môn học khác cho học kỳ tiếp theo để tập trung cho việc học tiếng Anh nếu rơi vào các trường hợp sau:

- Kết thúc học kỳ thứ 4, sinh viên nếu chưa có điểm đạt học phần Tiếng Anh 2, sẽ bị hủy kết quả đăng ký môn học khác và tạm dừng học tập Chương trình đào tạo học kỳ tiếp theo để tập trung cho việc học Tiếng Anh (thời gian tạm dừng học sẽ được tính vào thời gian học chính thức được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Quy chế 962/2013/QĐ-TĐT ban hành ngày 15/08/2013).

- Kết thúc học kỳ thứ 6, sinh viên nếu chưa có kết quả đạt học phần Tiếng Anh 3 sẽ bị giới hạn số tín chỉ đăng ký môn học đối với một số học phần chuyên ngành. Việc quy định này được thể hiện cụ thể trên Sơ đồ đào tạo của từng ngành học.

Em có thể tham khảo Quy định số 1181/2016/QĐ-TĐT về việc đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên trình độ đại học tuyển sinh năm 2016 tại Cổng thông tin sinh viên, phân hệ Quy chế học vụ. Quy định này được áp dụng cho tất cả sinh viên trình độ đại học tuyển sinh năm 2016.

Để đảm bảo tiến độ học tập của mình, em cố gắng sắp xếp thời gian để học Tiếng Anh và tranh thủ đăng ký thêm Tiếng Anh trong HK phụ (HK dự thính và học kỳ hè) nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

Câu hỏi liên quan học phí

? Nguyễn Nhân: thầy( cô) vui lòng cho em hỏi là có phải học phí cho môn toeic trong học kỳ hè 2016-2017 chưa phải đóng trong đợt đóng học phí này ( từ ngày 17/04/2017 đến 05/05/2017) hay không ! em xin cảm ơn

 Chào Nhân,

Trong thông báo về việc xem lại Kết quả đăng ký môn học và các môn chưa tính học phí đợt 1 trong HK hè/16-17 trên Cổng thông tin SV và Thông báo đóng học phí HK hè/16-17 của phòng Tài chính đã ghi rõ các môn tiếng Anh chưa được tính học phí đợt 1. Em vui lòng theo dõi thông báo đóng học phí đợt 2 nha em!

Chúc em sức khỏe và học tập tốt.

Thân.

Đặt câu hỏi tư vấn

 Lưu ý: Những câu hỏi mang tính chất chung, Tổ Tư vấn học đường sẽ trả lời trên web, những câu hỏi còn lại sẽ trả lời qua mail, điện thoại hoặc sinh viên đến trực tiếp Tổ Tư vấn học đường để được giải đáp. Khi đặt câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Chủ đề
Họ và tên(*)
Địa chỉ
Điện thoại(*)
Email(*) (Sinh viên phải sử dụng email sinh viên khi đặt câu hỏi)
Nội dung hỏi(*)