THAM VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

 

1.Nhiệm vụ

Tham vấn học đường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên khi cá nhân gặp phải những khó khăn, bế tắc trong học tập cũng như trong cuộc sống, trong các mối quan hệ xã hội...liên quan tới hoạt động học tập, tu dưỡng của bản thân.

Tham vấn viên (những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý - Giáo dục) sẽ đồng hành, lắng nghe và chia sẻ với mỗi cá nhân để qua đó giúp các bạn tự nhận thức và tìm kiếm được những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề của mình.

2. Nguyên tắc hoạt động

Luôn lắng nghe và tôn trọng

Đến với phòng tham vấn các bạn sinh viên sẽ luôn được lắng nghe, được tạo điều kiện để chia sẻ những điều mình quan tâm, mong muốn mà không phải bận tâm về việc đúng sai hay những quy phạm đạo đức. Một con người thực với nghĩ suy, xúc cảm và hành động thực sẽ luôn được đón nhận, cảm thông và trân trọng.

Bảo mật thông tin

Phòng tham vấn tâm lý đặc biệt đề cao việc bảo mật những thông tin cá nhân hay việc tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân:

ü Những chia sẻ cá nhân về những suy tư, tình cảm và những hoạt động của riêng bạn sẽ luôn được lắng nghe, thấu hiểu và bảo mật.

ü Những thông tin mang tính trao đổi, báo cáo hay góp ý tới những cá nhân hay tổ chức khác sẽ được bàn bạc thống nhất giữa tham vấn viên và người được tham vấn về cách thức và mức độ chia sẻ (có văn bản kèm theo) nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên liên quan.

ü Trong trường hợp cá nhân có những biểu hiện tâm lý bất thường (thể hiện rõ sự rối loạn trong nhận thức, xúc cảm, hành vi) hay có ý định gây hại cho bản thân hoặc người khác  (ý định tự hủy hoại bản thân, hủy hoại người khác, tự tử, giết người) chúng tôi sẽ xem xét mức độ để phối kết hợp với các cá nhân hay tổ chức có chuyên môn và trách nhiệm để giải quyết nhằm đảm bảo việc trợ giúp tốt nhất cho người được tham vấn. 

Sẻ chia những quan tâm và giải pháp

Trên cơ sở luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ những vấn đề của bạn, Tham vấn viên sẽ gợi mở để bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, toàn diện và sâu sắc hơn nhằm giúpbạn có thể tựđưa ra những giải pháp phù hợp và hữu hiệu nhất.

3. Lĩnh vực tham vấn

-           Tham vấn giúp khám phá bản thân

-           Tham vấn trong định hướng nghề nghiệp, học tập

-           Tham vấn về tình yêu, tình bạn, về giới tính

-           Tham vấn về các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, thầy cô.

-           Tham vấn về stress và các vấn đề cá nhân khác

4. Đăng ký tham vấn

-    Đăng nhập CỔNG THÔNG TIN SINH VIÊN phân hệ VĂN PHÒNG TƯ VẤN & HỖ TRỢ mục THAM VẤN TÂM LÝ.

-           Đăng kí trực tiếp tại VĂN PHÒNG TƯ VẤN & HỖ TRỢ - E0001